xs
xsm
sm
md
lg

เมืองนอกเป็นเรื่องปกติ! "พีท" เห็นตั้งแต่อีดิท ช็อตบีบหัวใจพ่อ ถ่ายช้อนใต้กระโปรง "น้องมิย่า"

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"พีท ทองเจือ" ควง "น้องมิย่า" แจงดรามาถ่ายช้อนใต้กระโปรงในเอ็มวี ลั่นเมืองนอกเป็นเรื่องปกติ แต่คนไทยละเอียดอ่อน พีทบอกเห็นตั้งแต่อีดิท บีบหัวใจ แต่มั่นใจไม่โป๊ เผยไม่ได้บุกตลาดเพลงจริงจัง แค่อยากให้ลูกค้นหาตัวตน


เจอเรื่องหนักๆ ทั้งวัน หลังถูกโยงเอี่ยวขบวนการอมหน้ากาก วันนี้ "พ่อพีท ทองเจือ" ก็ขอเบรกดรามา ตามมาเป็นบอดี้การ์ดประกบ "น้องมิย่า" ลูกสาว ในงาน “The Guitar Mag Awards 2020 : Real Awards for Real Artists” งานประกาศรางวัลอันทรงเกียรติให้แด่ศิลปิน ทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง เพื่อเป็นกำลังใจให้กับคนดนตรี ได้สร้างสรรค์ผลงานที่ดี ให้กับวงการดนตรีของเมืองไทย พร้อมเปิดใจดรามาถ่ายช้อนใต้กระโปรงลูกในเอ็มวี "มินิฮาร์ท"

พีท : "วันนี้มาเป็นบอดี้การ์ดให้ลูกครับ"

มิย่า : "ตื่นเต้นมากๆ เลยค่ะ เป็นเกียรติมากๆ ที่ได้มาร่วมงาน เพราะหนูเพิ่งออกซิงเกิลเพลงแรกก็ได้มาเลย ฟีดแบ็กเพลงมินิฮาร์ทถือว่าดีค่ะ ทุกคนชอบหมดส่วนมากทุกคนก็จะชมว่าเข้ากับวัยหนูด้วย แล้วก็เพลงฟังง่ายด้วยค่ะ"

พีท : "ถามว่ามีส่วนช่วยอะไรไหม จริงๆ แล้ว เพลง ค่าย เป็นของน้องครับ เราเป็นแค่ผู้ช่วย แล้วก็เป็นเหมือนบอดี้การ์ดให้เฉยๆ ครับ"

ขอบคุณทุกคนเอ็นดู ใหม่กันหมด
พีท : "จริงๆ แล้ว เราก็ใช้คำว่าเรายังเล็กอยู่มากๆ เลย อย่างน้องก็มือใหม่มากๆ แล้วทีมงานก็ใหม่กันหมดเลย คิดว่าเราพยายามทำทุกอย่างให้มันลงตัวที่สุด ในเงื่อนไขที่เรามี ก็คิดว่าต้องขอบคุณแฟนๆ และสื่อมวลชนที่เอ็นดูน้อง แล้วก็ทำให้น้องมาถึงจุดนี้ได้ครับ ซิงเกิลต่อไปตอนนี้เริ่มมีการพูดคุย เริ่มมีศิลปินที่เราอยากจะทำเพลงด้วยแล้วครับ"

ไม่บุกตลาดเพลงจริงจัง แค่อยากให้ลูกมีประสบการณ์เป็นศิลปิน ค้นหาตัวตน
พีท : "ไม่ครับ จริงๆ แล้วผมอยากให้น้องหาประสบการณ์โดยการเป็นศิลปินก่อน เพราะว่าน้องเรียนเรียนเต้น เรียนร้อง มาตั้งแต่ 5 ขวบ เพราะฉะนั้นที่บ้านเนี่ย เวลาทำอะไร เราจะต้องมีปลายทาง แต่ตรงนี้ไม่ใช่ปลายทาง เป็นเดินทางมา นี่เป็น 9 ปีที่เขาเรียนมา ก็เหมือนเดินทางมาเพื่อที่จะได้เริ่มต้น แล้วก็ค้นหาตัวเองต่อ ว่าถ้าก้าวมาในวงการเพลงแล้ว อยากอยู่ตรงไหน อยากทำอะไร อยากเต้นเยอะๆ หรือว่าจะเป็นแร็ปเปอร์ หรือว่าจะเป็นสายวอยซ์ ต้องให้เขาหาตัวเองอีกที"

แจงดรามาถ่ายช้อนใต้กระโปรงมิย่า เมืองนอกเป็นเรื่องปกติ แต่คนไทยละเอียดอ่อน รับเห็นตั้งแต่อีดิท บีบหัวใจ
พีท : "(หัวเราะ) อันนี้จริงๆ แล้ว ก็ถ้าเราดูมิวสิกวิดีโอของต่างประเทศ ช็อตพวกนี้ปกติมาก แต่คนไทยละเอียดอ่อน ขอบคุณมากๆ คือเขาจะกลัวน้องโป๊ แต่ผมเห็นตั้งแต่เราอีดิทแล้ว มันเป็นช็อตที่ทางทีมงานเรียกว่าบีบหัวใจ เห็นแล้วไม่น่าจะปล่อยออกมา แต่สุดท้ายแล้วจะบอกว่ากิมมิกของเราคือเราต้องการให้ดูเพื่อที่จะไปจับผิดจุดอื่นๆ ให้ได้ (หัวเราะ)"

มิย่า : "จริงๆ แล้วทีแรกคุณแม่ก็บอกว่ามีข่าวแบบนี้นะ หนูก็บอกจริงเหรอ แต่พอตอนนั้นพี่เขาเรียกไปดู MV เขาก็อธิบายว่ามันไม่ได้โป๊นะ แต่เขาอยากช้อนเห็นท้องฟ้าสวยๆ ด้วย หนูก็โอเค เพราะมันก็ไม่ได้เห็นอะไร เพราะมีซับในด้วยค่ะ ถามว่าต่อไปต้องสกรีนไหม ก็ครั้งหน้าเราก็จะพยายามให้มีฉากแบบนี้น้อยลงค่ะ"

"เรื่องคอมเมนต์ไม่ดี จริงๆ แล้วหนูก็ทำใจไว้แล้ว ว่าถ้าทำเพลงออกมา มันต้องมีคนที่ชอบและคนที่ไม่ชอบ ก็เตรียมใจไว้แล้วค่ะ รับได้ ก็ฝากซิงเกิลเพลงมินิฮาร์ทด้วยนะคะ เพลงนี้หนูกับคุณพ่อตั้งใจทำกันมากๆ ฝากทุกคนไปดูกันด้วยนะคะ (ยิ้ม)"
กำลังโหลดความคิดเห็น...