xs
xsm
sm
md
lg

"พีท" ยันไม่เกี่ยวข้อง "นายศรสุวีร์" อมหน้ากาก ฝากบอกขอให้โชคดี เอาตัวเองให้รอด!

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"พีท ทองเจือ" ยันไม่เกี่ยวขบวนการอมหน้ากาก ลั่นไม่ต้องเชื่อก็ได้ แต่ให้รอดูว่าจะถูกลากมาดำเนินคดีหรือไม่ ฝากบอก "นายศรสุวีร์" โชคดี ขอให้เอาตัวเองให้รอด โบ้ยถาม "เล็ก ไอศูรย์" ตอบแทนไม่ได้


งานงอกจังๆ สำหรับ "พีท ทองเจือ" หลังจากที่เพจแหม่มโพธิ์ดำแฉกระบวนการกักตุนหน้ากากอนามัยส่งไปเมืองจีน โดยได้โพสต์คลิป "นายศรสุวีร์ ภู่รวีรัศวัชรี" ซึ่งออกมาระบุว่าต้องการหน้ากากอนามัยจำนวนมากเพื่อส่งไปเมืองจีนและหลายประเทศ โดยมีภาพ "เล็ก ไอศูรย์” และพีทเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย ล่าสุดพีทออกโรงเปิดใจว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับชายคนดังกล่าว ส่วนเล็ก ไอศูรย์ เกี่ยวข้องหรือไม่ โบ้ยให้ถามเจ้าตัวเอาเอง

"ผมไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ครับ จริงๆ แล้วครอบครัวเราก็เป็นประชาชนชาวไทยที่ใช้ความเป็นอยู่อย่างคำนึงถึงความปลอดภัย ซึ่งๆ ทุกวันไม่มีองค์กรหรือหน่วยงานที่มาดูแลความปลอดภัยของไวรัสร้ายนี้อย่างจริงจัง ได้แต่พูดถึงและพยายาม"

"ประเด็นคือมีคลิปนี้ออกมาพูดถึงเรื่องกักตุนหน้ากากเพื่อทำราคาเพิ่มหรือเพื่อส่งออก แล้วดันมีภาพผมเข้าไปเกี่ยวข้องด้วย ต้องขอบอกว่าประเด็นนี้เป็นประเด็นที่ไม่ค่อยโอเค เพราะวันที่ผมเกิดเหตุ ผมถ่ายละครอยู่ที่พัทยา แล้วพี่ผู้ชายคนนั้นเขาไปที่โลเกชั่น ผมไม่เคยเห็นและไม่ได้รู้จักเป็นการส่วนตัว เหมือนเขากำลังไลฟ์อยู่ เขาพยายามบอกเราว่ามีคนพัทยาดูอยู่เยอะ ให้ทักทายหน่อย ผมก็พูดไปว่าสวัสดีครับชาวพัทยา"

"ถ้าสังเกตจะเห็นว่ากล้องเขาเดินมาหาผม แล้วเดินออกไปคุยกันตรงอื่น ซึ่งตามหลักความจริงแล้วถ้าผมเป็นคนที่อยู่ในกลุ่มหรือเป็นทีมเดียวกัน เขาจะต้อง คุยกับผมเรื่องนี้ตรงนั้นเลย เขาเดินไปคุยตรงอื่นที่ไม่มีผม แล้วผมก็เป็นแบ็กกราวน์ไป"

"ก็ไม่ได้คุยกับพี่เล็ก ไอศูรย์ วันนี้มีพี่ ๆ ผู้สื่อข่าวโทรมาถามเรื่องนี้กันเยอะ ขอบอกตรงนี้เลยว่าถ้าเป็นส่วนของพี่เล็กอยากจะให้พี่เล็กออกมาชี้แจงเองเพราะผมไม่สามารถพูดแทนได้ เหตุการณ์วันนั้นเกิดขึ้นอาทิตย์หนึ่งก่อนวันวาเลนไทน์ครับ เขามีการเตรียมการมานานแล้ว แล้วเรื่องราวก็เกิดขึ้นมาประมาณหนึ่งเดือน"

ให้รอดูจะถูกลากมาดำเนินคดีด้วยหรือไม่ มั่นใจไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง
"ไม่มีอะไรสำหรับผมเนื้อข่าวและการที่โดนข่าวกระแทกเข้ามาแบบนี้ สำหรับผมประสบการณ์ในวงการบันเทิงเรื่องนี้ไม่ได้กระทบแม้แต่นิดเดียว ความจริงก็คือความจริง ถ้าบุคคลนี้ถูกตรวจสอบแล้วถูกดำเนินคดีและผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องทั้งหมดถูกลากตัวออกมา รอดูแล้วกันว่าผมมีส่วนข้องหรือเปล่า เอาความจริงเป็นหลัก เราไม่ค่อยซีเรียสมาก กับพี่เล็กยังไม่ได้คุยเพราะวันนี้ยุ่งมาก ส่วนผู้ชายคนนั้นยืนยันว่าไม่รู้จักครับ โชคดี"

เตรียมแจ้งความ อยากพ้นมลทินจากสิ่งที่ถูกยัดเยียดมา เสื่อมเสียชื่อเสียง
"อยากไปมาก แต่ยังไม่มีเวลา คาดว่าน่าจะเป็นพรุ่งนี้เช้า การเอาผิดเขาอาจจะทำอะไรไม่ได้ แต่ที่เราทำได้คือการปกป้องตัวเองให้พ้นจากมลทินจากสิ่งที่เขาพยายามยัดเยียดมาให้เรา ว่าเราไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดทั้งสิ้นแสดงความบริสุทธิ์ไปก่อน ถ้าในอนาคตถูกตรวจสอบอย่างน้อยเราก็ได้แสดงความบริสุทธิ์ใจเบื้องต้นแล้ว ก็อยากแจ้งข้อหานำมาซึ่งความเสื่อมเสียชื่อเสียงของเรา"

รับได้ถูกโซเชียลด่าอย่างเดียว ไม่ฟังเหตุผล ไม่เครียด
"ผลกระทบตอนนี้ไม่มีครับ มีแต่คำถาม เพราะอธิบายความจริงไปทุกฝ่ายก็รับได้ เป็นเรื่องปกติของโลกโซเชียลที่จะมีทั้งมุมที่สนับสนุนเราและ ไม่ฟังเหตุผลใดๆ ทั้งสิ้น ด่าอย่างเดียว ไม่เป็นไร รับได้ไม่มีปัญหา แล้วก็ไม่ได้รู้สึกเครียดเลยครับ ส่วนเคสพี่เล็กผมตอบแทนไม่ได้ ขออนุญาตไม่วิเคราะห์ดีกว่าครับ วันนั้นเขาก็คุยกัน ก็รอเข้าฉาก เขาเดินไปอีกสักแป๊บหนึ่งแล้วผมก็ไปทำงานจากนั้นก็ไม่เห็นเขา"

"ถามว่าเขาสนิทกับคนในกองมากแค่ไหน ถึงเข้ากองได้ เล่าให้ฟังสั้นๆ ว่าพวกกองถ่ายละครเวลาไปถ่ายต่างจังหวัด ถ้าไม่ได้ถ่ายในป่าเขา หมายถึงว่าถ่ายตามที่อยู่ในเมืองก็จะมีคนตามออกมาดู ถ้าเป็นแฟนละครหรือคนที่รู้จักกับคนทำงานในกอง น่าจะเป็นทีมงานหรือดารา เหตุการณ์นี้ก็เป็นอีกเหตุการณ์หนึ่งที่มีคนรู้จักที่เป็นคนข้างนอกเข้ามาในกอง มาถ่ายไลฟ์โน่นนี่นั่นแล้วผมก็ติดไปในคลิปนั้นด้วย"

ถูกเอาไปช่วยโปรโมตโดยไม่รู้เรื่อง
ใช่ เป็นในลักษณะนั้นครับ เหมือน ประมาณว่ามีพีทพวกเราทั้งนั้น อย่าลืมนะใครมีหน้ากาก อยากขายให้ติดต่อมา แต่ ณ ตอนนั้นตัวเขาไม่ได้มีหน้ากาก ช่วงนั้นโรคโควิด-19 ยังไม่มาเท่าไหร่ ก็ไม่มีจะเคลียร์กับเขาครับ บอกเขาว่าเอาตัวเองให้รอดแล้วกันครับ"

ขอโทษชาวเน็ตหากข่าวทำให้กวนใจ รอให้กระบวนการยุติธรรมตัดสินผิดถูก
"ส่วนชายเน็ตด่าก็ไม่เป็นไรครับ ถ้าข่าวไปทำให้กวนใจว่าผมมีส่วนเกี่ยวข้องด้วยก็ต้องขอโทษด้วยครับ ตอนนี้ผมคลายความกระจ่างแล้วถ้าฟังยังไม่ขึ้นก็รอให้กระบวนการยุติธรรมตัดสิน ว่าผมถูกหรือผิดหรือมีส่วนเกี่ยวข้องหรือเปล่าแล้วกันครับ ฝากไปถึงพี่น้องชาวไทยทุกคนแล้วกันครับว่าช่วงนี้มันจะมีเหตุการณ์อะไรต่างๆ เกิดขึ้นอีกมากมาย ขอให้เรื่องที่คิดเห็นไม่ตรงกันเอาทิ้งไปก่อนเราจับมือกัน วิกฤตนี้ไปให้ได้ทุกคนดีกว่า เพราะเมื่อก่อนแผ่นดินไหว พายุเข้าหรือน้ำท่วมยังพอรับได้ แต่ปัจจุบันแค่ยืนเฉยๆ ไวรัสก็เข้าจมูกคุณแล้ว ฉะนั้นอย่างอื่นไม่ต้องนึกถึงเอาตัวเองให้รอดเป็นยอดดีครับ"
กำลังโหลดความคิดเห็น...