xs
xsm
sm
md
lg

เซเลบริตีเขาทำอะไรกันช่วง COVID-19 ระบาด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สองสามเดือนผ่านไปแล้วสำหรับการระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ หรือ COVID-19 ที่เริ่มจากเมืองอู่ฮั่นของจีน ก่อนจะแพร่ระบาดไปทั่วโลก โดยขณะนี้ที่จีนเองเรียกว่า “เอาอยู่” แล้ว หลังจากไม่มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ทั้งในและนอกเมืองอู่ฮั่นเป็นเวลา 3 วันติดต่อกัน

สถานการณ์ที่น่าเป็นห่วงย้ายวิกไปยังฝั่งยุโรป ที่อิตาลีต้องปิดทั้งประเทศ ห้ามคนเข้าออก หลังจากปิดแคว้นลอมบาร์เดียกับเวเนเซียแล้วไม่ได้ผล ขณะที่ตัวเลขของผู้ติดเชื้อในสเปนก็เพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัวภายในวันเดียว ส่วนในฝรั่งเศสก็เริ่มมีมาตรการคุมเข้มต่างๆ เช่น งดกิจกรรมที่จะทำให้มีการรวมตัวกันของคนหมู่มาก อย่างให้ฟุตบอลแข่งขันโดยไม่มีคนดู

ในช่วงการระบาดรุนแรงของ Covid-19 สำหรับในจีนแผ่นดินใหญ่ที่มีการพบการระบาดเป็นแห่งแรก มีมาตรการเพื่อความปลอดภัยก็คือ สั่งให้ผู้คนอยู่แต่ในบ้าน งดการปฏิสัมพันธ์ที่ไม่จำเป็นจะช่วยลดความเสี่ยงในการติดเชื้อโรค

คอนเสิร์ต กองถ่ายหนัง-ซีรีส์ต่างๆ เกิดโรคเลื่อนกันไปทั่ว ทั้งแบบมีกำหนดและไม่กล้ากำหนด แต่ความเอนเตอร์เทนต้องมี สำหรับรายการทีวีในจีนปรับตัวไวพอๆ กับการสร้างโรงพยาบาลมารักษาโรคปอดอักเสบจากไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ เปลี่ยนเป็นนำเอาไลฟ์สตรีมมิ่งคาราโอเกะ ที่ให้ทั้งคนดังและคนทางบ้านมาร้องออกอากาศดูกันเพลินๆ ใครทนฟังไม่ได้ เอ๊ย... ไม่ชอบฟังเพลงก็เปลี่ยนไปดูชีวิตของคนดัง ที่ถ่ายทอดสดมาจากบ้านคนแต่ละคน ออกอากาศแบบเรียลิตีโชว์ไปเลย

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในอู่ฮั่นที่การเก็บตัวในบ้านเข้มข้นกว่าที่อื่นๆ มีรายการแบบนี้ออกมาอย่างมากมาย โดยอาศัยกล้องมือถือของคนดังเองนี่แหละ สร้างสรรค์รายการโทรทัศน์ออกไปทั่วประเทศ ทั้งร้องเพลงโชว์ ปรุงอาหาร ทอล์กโชว์ ฯลฯ


ฟ่านปิงปิง โชว์ล้างมือผ่านไอจี
สำหรับดาราสาวสวย ฟ่านปิงปิง เป็นหนึ่งในคนดังที่ออกมาโชว์สเต็ปการล้างมือที่ถูกต้องเพื่อให้ห่างไกลจากเชื้อไวรัส หรืออย่างกลุ่ม Day Day Up ที่มี หวังอี้ป๋อ เป็นจุดขาย ก็จัดรายการผ่านไลฟ์สตรีมมิ่งจากบ้านใครบ้านมัน แม้แต่รายการแข่งขันเต้น Street Dance of China ก็ให้ผู้เข้าร่วมประกวดเต้นอยู่ที่บ้านผ่านวิดีโอสตรีมมิ่งกัน ฯลฯ งานนี้นอกจากจะช่วยให้ผู้คนมีความบันเทิงใหม่ๆ ชมที่บ้านระหว่างกักตัวแล้ว ยังมีการแจ้งเกิดของบรรดายูทูปเบอร์ วีบล็อกกันอีกเพียบ

ีหวังอี้ป๋อ

จัดรายการผ่านไลฟ์สตรีมมิ่งจากบ้านใครบ้านมัน

จางอวี่ฉี
ด้านเซเลบที่ไม่ยอมกักตัวตามคำแนะนำ แต่กลับหนีไปเที่ยวที่อื่นนั้นก็โดนวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก โดยผู้คนเห็นว่าคนดังๆ ควรที่จะอยู่ในประเทศเพื่อที่จะร่วมทุกข์ ร่วมเป็นกำลังใจให้คนอื่นๆ ที่กำลังประสบภัยจากเชื้อไวรัส อย่าง จางอวี่ฉี กับแฟนหนุ่ม หรือลู่อี้ ที่พาภรรยา เป่าเล่ย ไปเที่ยวญี่ปุ่น ขณะที่คนอื่นๆ กำลังหน้าสิ่วหน้าขวาน รวมทั้งคนดังอีกมาก เช่น หยินเจิ้ง แจ็กกี้หวง ปี้ถิง ฯลฯ

ลู่อี้ และ เป่าเล่ย
ชาวเน็ตไม่ปลื้มเลยที่เห็นคนเหล่านี้ “ทิ้ง” ประเทศไปเที่ยวพักร้อนที่อื่น บางคนถึงกับคอมเมนต์รุนแรง อย่าง “ถ้าพวกเขาไม่อยู่ร่วมทุกข์ร่วมสุขกับเราในช่วงเวลาแบบนี้ ถ้าพวกเขามีความสุขนักที่ต่างแดน ก็ให้พวกเขาอยู่ที่นั่นไปเลย ไม่ต้องกลับมาจีนก็ได้นะ”

ซองเฮเคียว
เซเลบจีนที่หนีเที่ยวไม่รู้เป็นไง แต่เซเลบเกาหลีที่ไปร่วมงานมิลานแฟชั่นวีกนี่สิ กลับมาต้องกักตัวกันยกใหญ่ เพราะถึงเจ้าตัวจะยังเหมือนรอดปลอดภัย แต่สตาฟที่ติดสอยห้อยตามไปด้วยกันนั้นไม่รอด อย่างทีมงานของนักร้องสาว จุงฮา ก็มีผลตรวจเชื้อ COVID-19 ออกมาเป็นบวกถึง 2 คนหลังกลับจากงานแฟชั่นกรุงมิลาน ทำให้ทั้งจุงฮา และเซเลบเกาหลีใต้คนอื่นๆ ที่ไปร่วมงานมิลานแฟชั่นวีกเช่นเดียวกันต้องกักตัวอยู่กับบ้านไปตามระเบียบ ทั้ง ซองเฮเคียว แพคมินยอง และลิซ่า แบล็กพิงก์

ไฮโซเวียดนาม
ฟากไฮโซเวียดนาม ที่นั่งเครื่องบินเจ็ตส่วนตัวไปชมทั้งปารีสและมิลานแฟชั่นวีก ก็เจอแจ็กพ็อตติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่มาเช่นเดียวกัน โดยสื่อเวียดนามรายงานว่าเป็นผู้ติดเชื้อหมายเลข 17 และ 18 ขณะที่เซาท์ไชน่ามอร์นิ่งโพสต์ สื่อของฮ่องกงเปิดเผยชื่อคนทั้งสองว่าเป็นไฮโซชาวเวียดนาม งาเหงียน และน้องสาวของเธอ เหงียนฮองนัง ที่เข้าไปดูโชว์ของแซงต์โลรองต์ในมิลานแฟชั่นวีกร่วมกับคนอื่นๆ จากทั่วโลกอีกนับพันคน


ตอนนี้ทางการเวียดนามได้ออกสื่อให้คนที่เกี่ยวข้องกับ 2 พี่น้องไฮโซ ที่เป็นคนไข้ COVID-19 รายที่ 17 กับ 18 ให้มารับการตรวจเชื้อไวรัสเป็นการด่วน นอกจากสองรายนี้แล้ว ยังมีสองเซเลบหญิงชายของเวียดนามรายล่าสุด (ในรูป) ที่ยังไม่ทราบว่าเป็นใคร แต่มีหลักฐานว่าเพิ่งกลับจากงานมิลานแฟชั่นวีกเช่นเดียวกัน แต่ยังไม่ได้มารายงานตัวต่อทางการ ก็ให้มาทดสอบเชื้อไวรัสก่อนจะกลับไปกักตัวอยู่กับบ้านด้วย

สำหรับที่เวียดนามนั้น ก่อนที่จะเกิดเคสสองพี่น้องไฮโซที่กลับจากมิลานแฟชั่นวีก พวกเขาไม่มีคนไข้ COVID-19 รายใหม่มาแล้วถึง 22 วันทีเดียว


กำลังโหลดความคิดเห็น...