xs
xsm
sm
md
lg

“เอ-เบญจวรรณ เบอร์แมน” แฟชั่นนิสต้าระดับไฮเอนด์

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นั่งแท่นแฟชั่นนิสต้าระดับไฮเอนด์ ที่หลายแบรนด์พากันมอบสิทธิพิเศษและความ “กิตติมศักดิ์” ให้กับเธอ “เอ-เบญจวรรณ เบอร์แมน” สาวร่างเล็ก แต่สไตล์ไม่เล็ก ที่หลายครั้งเราพบว่าเธอไม่ใช่แค่ประโคมแบรนด์เนมแพงลิบลิ่วทั้งตัว แต่เธอก็ยังงัดกลยุทธ์พร็อบเด็ดๆ มาทำให้การแต่งตัวสนุกขึ้น

หลายคนอาจจะไม่คุ้นกับแฟชั่นนิสต้าระดับไฮเอนด์คนนี้เท่าไหร่ เพราะระยะหลัง “เอ-เบญจวรรณ เบอร์แมน” ให้ความสำคัญกับการเลี้ยงลูกน้อยทั้ง 4 คนของเธอ แต่อย่างไรก็ตาม เธอก็ยังไม่ทิ้งเรื่องแฟชั่นเพราะถึงแม้จะไม่มีเวลาไปชอปปิ้งแต่ ยุค 4.0 ขนาดนี้ก็นั่งชอปออนไลน์สิคะ!


นอกจากอาชีพหลักคือการเลี้ยงลูกแล้ว ตอนนี้เธอกำลังหางานให้ตัวเองเพิ่มด้วยการเตรียมเปิดร้านหมูกระทะระดับพรีเมียม ที่มีชื่อร้านว่า “กระทะ พรีเมียม บาร์บีคิว” ตั้งอยู่ ณ เค วิลเลจ ที่กำลังใกล้จะเปิดเต็มที

“ไม่เคยทำธุรกิจอาหาร เคยทำแต่เสื้อผ้า แต่ด้วยความที่เป็นคนชอบรับประทาน โดยเฉพาะ ปิ้งย่าง และหมูกระทะ แต่บางครั้งเวลานั่งร้านหมูกระทะก็อาจจะร้อนๆ ก็เลยอยากทำร้านหมูกระทะที่มีความพรีเมียมขึ้นมาหน่อย เป็นร้านหมูกระทะสไตล์ไทยๆ แต่วัตถุดิบเป็นวัตถุดิบอย่างดีเนื้อนำเข้าจากออสเตรเลีย กุ้งอลาสก้า อาหารทะเลสดๆ กระทะทำจากพิงค์โกลด์ ปรับรสชาติของน้ำจิ้มให้ถูกปาก คอนเซ็ปต์คือการนำความพรีเมียมกับรสชาติไทยๆ มารวมกัน สไตล์การตกแต่งเป็นแบบอาร์ตเดคโค เหมือนอยู่ยุโรปแต่เป็นร้านหมูกระทะ ราคาปานกลางสมเหตุสมผล คนรักหมูกระทะต้องไม่พลาดธุรกิจอาหารเป็นอะไรที่ยากมาก รายละเอียดเยอะ แต่เราก็ทำเอง ลุยเอง ควบคู่ไปกับบทบาทคุณแม่ลูก 4 ซึ่งตอนนี้คนโตกำลังเป็นวัยรุ่น คนที่สอง 7 ขวบ และลูกสาวแฝดวัยขวบครึ่งที่กำลังซน และสนใจเรื่องความสวยความงามเหมือนคุณแม่”


เหตุที่เรายกให้เธอเป็นแฟชั่นนิสต้าระดับไฮเอนด์นั้น เพราะเราไม่ค่อยได้เห็นเธอบ่อยนักตามงานสังคม แต่เธอคือนักชอปที่หลายๆ แบรนด์อยากไดเรกต์เข้าหา ด้วยความที่เป็นคนชอบแต่งกายให้ดูดีและรู้จักเลือกซื้อของที่นำมามิกซ์แอนด์แมตช์กี่ครั้งก็ดูโก้หรู

“สไตล์การแต่งตัวของเอแล้วแต่งาน แต่เอาความชอบของตัวเองเป็นหลัก ส่วนใหญ่ชอบใส่เดรส พักนี้กำลังชอบเสื้อผ้าสไตล์สตรีท อย่าง แบรนด์หลุยส์วิตตอง (Louis Vuitton), ออฟไวท์ (Off-White), บาเลนซิเอก้า (Balenciaga), ชาแนล (CHANEL), อเล็กซานเดอร์แวง (Alexander Wang) ซึ่งพักหลังๆ แบรนด์ดังๆ หันมาทำเสื้อผ้าแนวสตรีทให้ใส่ง่ายขึ้นในชีวิตประจำวัน เปลี่ยนแนวจากคุณนายเป็นวัยรุ่น แบรนด์ไทยก็ชอบอย่างแบรนด์ “ปฏิญญา (Patinya)” เป็นแบรนด์ไทยที่ใส่บ่อยเวลาไปงาน เพราะเขารู้เลยว่าสไตล์เราเป็นอย่างไร ก็จะจัดให้ ไซส์เป๊ะ”

เห็นแต่ละแบรนด์โปรดที่เอ่ยมา เธอคือแฟนพันธุ์แท้แบรนด์เนมคนหนึ่ง เพราะตั้งแต่เริ่มเป็นสาวก็ค่อยๆ เก็บเงินซื้อกระเป๋าหลุยส์วิตตองใบแรกแล้ว

“เป็นแฟนคลับพวกสินค้าแบรนด์เนมตั้งแต่สมัยเรียน ชิ้นแรกที่เก็บเงินซื้อจำได้ว่า คือหลุยส์วิตตอง รุ่นสปีดี้ (ทรงหมอน) ใบแรกตอนเรียนมหาวิทยาลัย เมื่อก่อนคุณพ่อเป็นคนที่สอนเราเรื่องรสนิยมต่างๆ ส่วนคุณแม่เฉยๆ ไม่ค่อยอินกับแบรนด์เนมเท่าไหร่ อย่างเวลาดูหนังเห็นการแต่งกายเราก็จะถามคุณพ่อ ซึ่งท่านก็รู้เรื่องเยอะ คุณพ่อสอนดูตั้งแต่ของจริงของปลอม ก็เลยมีความชอบแบรนด์เนม และเราก็รู้สึกว่าของเหล่านี้มีคุณภาพจริงๆ ฉะนั้นเวลาซื้อเสื้อผ้าส่วนใหญ่ ก็จะใส่แบรนด์เนมหมดเลย”

ถึงจะบอกว่าช่วงนี้ไม่ค่อยมีเวลาชอปปิ้ง เพราะไหนจะยุ่งกับการเตีรยมลุยธุรกิจใหม่ ไหนจะต้องเลี้ยงลูกๆ อีก 4 คน ก็แทบไม่มีเวลาไปเดินชอปปิ้งแล้ว แต่ตู้เสื้อผ้าก็ยังระเบิดได้ทุกวัน นั่นเพราะการชอปปิ้งออนไลน์นั่นเอง!

“ถ้ามีโอกาสก็ชอปปิ้งก็จะไปเอ็มโพเรียม พารากอน แต่จะเป็นประเภทว่าอยากดูแบรนด์อะไรก็จะพุ่งตรงไปดูเลย แล้วกลับ! แต่ส่วนใหญ่จะมีพนักงานขายส่งไลน์มาให้เราเลือกมากกว่า เพราะไม่มีเวลาไปเดินเลือกซื้อเอง แต่ก็แอบกดออนไลน์บ้างก่อนนอน (หัวเราะ) เช่นในเว็บ net-a-porter เลือกให่ส่งมาที่บ้านเลย ขนาดเสื้อผ้าลูกยังสั่งออนไลน์เลย”

นอกจากเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้าแล้ว เธอยังชอบสะสมแอคเซสซอรี่ของแบรนด์ดัง เช่น จักรยาน Hermes , ไม้ปิงปองของ Louis Vuitton , ลูกปิงปองของทิฟฟานี , สำรับไพ่ที่เป็นคอลเลกชันพิเศษของแต่ละแบรนด์ ถือว่าเก็บตั้งโชว์ไว้เป็นความสุขทางใจของแฟชั่นนิสต้าระดับไฮเอนด์

กำลังโหลดความคิดเห็น...