xs
xsm
sm
md
lg

ย้อนรอยชีวิตรัก อีลอน มัสก์ อัจฉริยะมหาเศรษฐีปากปีจอ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ถ้าถามถึงเซเลบริตีระดับโลกในตอนนี้ที่คนไทยให้ความสนใจคงไม่มีใครเกินหน้า “อีลอน มัสก์” อัจฉริยะมหาเศรษฐีแห่งยุค เจ้าของบริษัทดังอย่าง สเปซเอ็กซ์ ที่ผลิตกระสวยอวกาศและเทสลา รถยนต์พลังงานไฟฟ้า พาหนะแห่งอนาคต ที่เมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมาเพิ่งตกเป็นข่าวดังในบ้านเรา เมื่อเขาได้มาร่วมช่วยปฏิบัติการกู้ภัยครั้งประวัติศาสตร์ที่ถ้ำหลวง ด้วยการส่งสิ่งประดิษฐ์อย่าง แคปซูลกู้ภัย ซึ่งดัดแปลงมาจากถังเชื้อเพลิงของกระสวยอวกาศเพื่อช่วยลำเลียงน้องทีมหมูป่าออกมาจากถ้ำ แต่สุดท้ายแล้วเครื่องมือสุดไฮเทคนี้ก็ไม่ได้ใช้งาน แถมนักดำน้ำชาวอังกฤษ "เวิร์น อันสเวิร์ธ" ซึ่งเป็นหัวใจหลักที่ทำให้กู้ภ้ยครั้งนี้ประสบความสำเร็จ ได้ออกมาให้ความคิดเห็นว่า ด้วยข้อจำกัดหลายอย่างแคปซูลกู้ภัยไม่น่าจะใช้ได้กับกรณีนี้ พร้อมเอ่ยเหน็บว่ามันก็เป็นแค่การพีอาร์ตัวเองเท่านั้น ทำให้หนุ่มหัวร้อนอย่างมัสก์นอตหลุดปากพล่อยด่ากลับไปว่า "เวิร์นนั้นพวกเฒ่าหัวงู ชอบเด็กๆ" ทำให้เกิดกระแสโจมตีเขาในโลกออนไลน์อย่างหนัก จนมัสก์ต้องออกมาแถลงข่าวขอโทษในท้ายที่สุด

นอกจากความสำเร็จที่หลากหลาย อุปนิสัยที่มั่นหน้าปากไวแล้ว มัสก์ยังมีอีกหลายแง่มุมในชีวิตที่น่าสนใจ อย่างชีวิตรักที่เขาเคยให้สัมภาษณ์ไว้ว่า "ถ้าไม่มีความรัก ไม่มีความสัมพันธ์ที่มั่นคง ชีวิตผมจะไม่มีความสุข"

เขาเคยผ่านการแต่งงานมาแล้วถึง 3 ครั้ง ครั้งแรกกับ "จัสติน วิลสัน" แฟนสาวตั้งแต่อยู่มหาวิทยาลัย ทั้งคู่มีลูกชายด้วยกันถึง 6 คน โดยลูกคนแรกอายุสั้นเพียง 10 สัปดาห์ ก่อนจะเสียชีวิตด้วยโรค SIDS หรือไหลตายของเด็กวัยทารก ก่อนจะมีแฝดสองและแฝดสามตามมาในภายหลัง ทั้งคู่อยู่ด้วยกันนาน 8 ปีก่อนตัดสินใจหย่าในปี 2551

ส่วนครั้งที่สองเขาแต่งกับนักแสดงสาวชาวอังกฤษ "ทาลูลาห์ ไรลีย์" คู่นี้รักๆ เลิกๆ อยู่หลายรอบ ทั้งคู่แต่งงานกันในปี 2553 และหย่าในอีกสองปีหลังจากนั้น ก่อนจะกลับมาแต่งงานกันอีกรอบในปี 2556 และก็หย่ากันอีกรอบในปี 2559 โดยที่ยังคงสัมพันธ์ความเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันอยู่

หลังจากนั้นเขาก็หันมาควงกับนางเอกฮอลลีวูด แอมเบอร์ เฮิร์ด อดีตแฟนของจอห์นนี เดปป์ โดยมัสก์และเฮิร์ดควงกันแบบหวานชื่นอยู่ปีกว่า ก่อนจะประกาศแยกทางกันเมื่อปีที่แล้ว โดยมัสก์บอกว่าฝ่ายสาวเป็นคนบอกเลิก และเขาเป็นคนที่อกหัก

ปัจจุบันนี้มัสก์คบอยู่กับ ไกรมส์ (Grimes) นักร้องสาวแคนาดา ซึ่งอายุห่างจากเขาถึง 17 ปี โดยทั้งคู่เพิ่งเปิดเผยความสัมพันธ์สู่สาธารณะด้วยการควงคู่กันไปงาน Met Gala เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมานี้นี่เอง


กำลังโหลดความคิดเห็น...