xs
xsm
sm
md
lg

เซเลบฯ สาวสาวชิมเปิดประสบการณ์อร่อยแบบไทยๆ ให้ดังก้องไปโลก

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


>>เซ็นทรัลพัฒนา ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย,มาสเตอร์การ์ด และ บัตรเครดิตมาสเตอร์การ์ดกสิกรไทย จัดงานเปิดแคมเปญ “อร่อยไทย” ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Amazing Thai Taste” ที่ครั้งนี้ได้ร่วมมือกับ29ร้านอาหารชื่อดังภายในศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เซ็นทรัลพลาซา และ เซ็นทรัลเฟสติวัล รวม 11 สาขา มาร่วมจัดโปรโมชั่นระหว่างวันที่ 1 มิถุนายน - 15 สิงหาคม 2560

พร้อมด้วยพันธมิตร ได้แก่ นพดล ภาคพรต จาก ททท., โดนัลด์ ออง จากมาสเตอร์การ์ด และ ศุภนีวรรณ จูตระกูล จากธนาคารกสิกรไทย โดยมีเซเลบริตี้ ได้แก่ ภดารี (สุชีวะ) บุนนาค,พัณณิตา สนิทวงศ์ ณ อยุธยา, ศรัณย์ภัค เพ็ญชาติ, พรศรี ประจวบเหมาะและนางเอกสาวสวย คิม-คิมเบอร์ลี่ เทียมศิริร่วมเปิดประสบการณ์อาหารไทย ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

ภดารี (สุชีวะ) บุนนาค กล่าวว่า ในฐานะที่ทำร้านอาหารกัลปพฤกษ์ตนมองว่า “ส้มตำ” เป็นอาหารที่สื่อความอร่อยของอาหารไทยได้มากที่สุด เพราะ มีครบรส กลมกล่อม ทั้งเปรี้ยวหวานเค็มเผ็ด รวมอยู่ด้วยกัน เวลาชาวต่างชาติมาสั่งอาหารก็จะปรุงตามสูตรเลย ไม่ได้ปรับรสชาติให้อ่อนลงอย่างใด อย่างเมนู “โรตีแกงเนื้อพริกขี้หนู” ก็ได้แจ้งลูกค้าไว้ก่อนว่าจานนี้รสเผ็ดมากนะ ลูกค้าทานไปก็ปาดเหงื่อไป ซื้ดซ้าดไป แต่กินเกลี้ยงหมดจานเรามองว่านี่คือรสชาติไทยที่แท้จริง เสน่ห์อาหารไทยในมุมมองชาวต่างชาติคือ เวลาคุณมาประเทศไทยก็ต้องกินอาหารไทยแบบในแบบที่คนไทยทาน ถ้าเราเสิร์ฟเขาแบบปรับรสชาติก็จะเสียจุดยืนของเรา ส่วนผลไม้ที่ยกให้เป็นAmazing Thai Taste ก็คือ “มังคุด” ที่หาได้ที่ไทยที่เดียว ส่วนตัวชอบทานน้ำพริก อย่างน้ำพริกกะปิที่รวมรสชาติทุกอย่างอยู่ในถ้วยเดียว สามารถสื่อถึงความเป็นไทยได้ดีที่สุด ทั้งพริก กระเทียม หอมแดง สมุนไพร และตัวกะปิที่กลิ่นแรง แต่พอได้บีบมะนาวเข้าไป รสเปลี่ยนกลายเป็น“เพอร์เฟค เทสต์”

ด้านเซเลบสาวนักชิมอย่าง แพร-พัณณิตา สนิทวงศ์ ณ อยุธยา บอกว่า ในบรรดาอาหารไทยทั้งหมดที่แพรขอยกให้เป็น “Amazing Thai Taste” คือ “ผัดไทย” เพราะเป็นมูที่รวมรสกลมกล่อมเปรี้ยว หวาน เค็ม เผ็ดนิดๆ เอาไว้ได้ในจานเดียว ยิ่งได้ใส่กุ้งแม่น้ำตัวใหญ่ด้วยแล้ว ยิ่งเติมเต็มความอร่อยได้เป็นอย่างดี รับรองว่าร้านอาหารไทยในต่างแดนต้องบรรจุผัดไทยไว้ในเมนูหลักอย่างแน่นอนเพราะเป็นจานที่รู้จักกันดีในหมู่ชาวต่างชาติส่วนของหวานตำรับไทยที่อยากให้ชาวต่างชาติได้ลิ้มลองก็คือ “ข้าวเหนียวมะม่วง” ซึ่งมะม่วงอาจหาทานในประเทศอื่นได้ไม่ยาก แต่ไม่มีประเทศใดในโลกที่กินมะม่วงกับข้าวเหนียวมูนที่เข้ากันที่สุด

ขณะที่ อ้อมแอ้ม-ศรัณย์ภัค เพ็ญชาติ บอกว่า สำหรับเมนู “อร่อยไทย” ของตนที่บางคนอาจเรียกว่าเมนูสิ้นคิด แต่ตนปลื้มมากก็คือ “ผัดกะเพรา” กินมาตั้งแต่เด็กจนโตก็ไม่เคยจะเบื่อ แค่เปลี่ยนเนื้อสัตว์รสชาติก็เปลี่ยนเลยจะกระเพราหมูสับ, กระเพราไก่, กระเพราทะเล อร่อยหมดค่ะยิ่งถ้าได้ตบท้ายด้วยของหวานอย่าง “น้ำแข็งไส” ที่เราสามารถมิกซ์แอนด์แมทช์ได้ไม่เบื่อทั้ง เฉาก๊วย ทับทิมกรอบ ลอดช่อง ราดน้ำกะทิ ดับร้อนได้อย่างลงตัว พอเราได้กินอาหารเย็นๆ ในวันที่อากาศร้อนๆ ก็ถือว่าเป็น “Amazing Thai Taste” ได้อย่างหนึ่ง ถ้ามีเพื่อนชาวต่างชาติมาเที่ยวเมืองไทยไม่พลาดที่จะพาไปทาน “ส้มตำ” เป็นการเปิดประสบการณ์อาหารไทยได้เป็นอย่างดี

กำลังโหลดความคิดเห็น...