xs
xsm
sm
md
lg

เซเลบสาว แจน-ศิรนุช ชวนสามีไปฮันนีมูนที่ “ตรัง”

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

เมืองเก่า
 
หากพูดถึงจังหวัดตรัง ใครหลายคนคงจะนึกถึงกิจกรรมยอดฮิตที่โด่งดังไปไกลระดับโลก อย่าง พิธีวิวาห์ใต้สมุทรที่สุดแสนจะโรแมนติก และเป็นสิ่งในฝันของคู่รักหลายๆ คู่ แต่นอกจากการดำน้ำในทะเลอันดามันแล้ว เมืองตรัง ยังมีสถานที่สุดโรแมนติก และกิจกรรมพิเศษให้คุณได้พาคนรักไปเยือนและเก็บบรรยากาศสุดประทับใจ จนกลายเป็นอีกหนึ่งทริปฮันนีมูนของคุณและคู่รักก็เป็นได้ วันนี้ สามีภรรยาป้ายแดง อย่าง แจน-ศิรนุช โรจนเสถียร และ ต่อ-สุรยศ วัฒนบูรพากุล จึงพากันมาฮันนีมูนสุดพิเศษในเมืองตรัง

มาถึงเมืองตรังทั้งที จะพลาดอาหารขึ้นชื่ออย่าง ติ่มซำ ได้อย่างไร เริ่มที่ร้านอาหารในตำนาน “เลตรัง” ที่เปิดมานานกว่ายี่สิบปี จนขยายมาเป็น “เลตรัง 2” นำเสนอความอร่อยมานานกว่าแปดปี เริ่มจากเมนูชื่อดังท้องถิ่น “หมูย่างเมืองตรัง” เพราะคนตรังเชื่อว่ากินหมูย่างตอนเช้าแล้วทำให้พบเจอแต่เรื่องหมูๆ ไปทั้งวัน มักกินคู่กับปาท่องโก๋ฉีกครึ่ง และใส่หมู่ย่างลงไป หรือกินเปล่าๆ ก็ไม่ว่ากัน อีกหนึ่งจานเด็ดก็คือ หอยจ๊อปู ที่เนื้อปูม้าสดๆ อัดแน่น ชิ้นใหญ่เกินคำ ที่ทำวันต่อวัน ไม่ว่าจะเป็นแฮ่กึ๊น ขนมจีบ ฮะเก๋า บักกุ๊ดเต๋ ซาลาเปาลาวา ฯลฯ ก็มีพร้อมเสิร์ฟกว่าร้อยเมนู

จากนั้นแวะไปถ่ายรูปเก๋ๆ ในเมืองทับเที่ยง ชื่อเรียกตัวเมืองของจังหวัดตรัง มีอาคารแบบ ชิโนโปรตุกีส ที่ได้รับการอนุรักษ์เอาไว้ให้เหมือนในอดีต สามารถเดิน ปั่นจักรยาน หรือนั่งตุ๊กตุ๊กหัวกบได้อย่างเพลิดเพลิน ชมภาพวาดสามมิติบนผนังตึกพร้อมแชะภาพความเก๋ไก๋ไปอวดเพื่อนในโซเชียลมีเดีย ทั้งภาพต้นศรีตรัง ดอกไม้ประจำจังหวัด ที่ออกดอกสีม่วงอ่อนบานสะพรั่งไปทั้งต้น หรือจะเป็นมุมของถ้ำมรกตที่มีน้ำทะเลสีเขียวเข้มจนอยากลงไปเล่นน้ำจริงๆ นอกจากนี้ ยังมีมุมสวยๆ ให้คู่รักนักท่องเที่ยวได้ตามเก็บภาพเป็นที่ระลึกอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นหอนาฬิกา ย่านเมืองเก่า หรืออาคารต่างๆ

เดินทางต่ออีกไม่ไกล เพื่อไปสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองตรัง อย่าง ศาลเจ้า “ท่ามกงเยี่ย” ชาวตรังส่วนมากมักมาขอพรเพื่อขจัดปัดเป่าทุกข์ ทั้งนี้ องค์เทพท่ามกงเยี่ย ยังมีความศักดิ์สิทธิ์ในเรื่องการประทานบุตรแก่ผู้ที่มีบุตรยากอีกด้วย ซึ่งคู่รักใหม่ หรือคู่รักที่ยังไม่มีบุตรมักเดินทางมาขอพรที่นี่ และมักได้บุตรกันอย่างสมใจ ทั้งยังเชื่อว่า องค์เทพท่ามกงเยี่ยยังช่วยดลบันดาลให้หายจากอาการเจ็บไข้ได้อีกด้วย ที่สำคัญเซียมซีที่นี่แม่นมาก

นอกจากทะเลจะสวยแล้ว เมืองตรังยังมี “สวนพฤกษศาสตร์สากล” ห่างจากตัวเมืองไม่ไกลนัก พร้อมไกด์รุ่นจิ๋วคอยบริการนักท่องเที่ยวอีกด้วย ไฮไลต์เด็ดของที่นี่คือ การเดินลอยฟ้า คลอเคลียยอดไม้ไปบน “สะพานศึกษาธรรมชาติเรือนยอดไม้” หรือ “Canopy walkway” นั่นเอง ส่วนคู่รักแนวธรรมชาติควรชวนกันมายังบริเวณ “สวนรวมพรรณไม้แห่งความรัก” เพื่อปลูกต้นไม้ไว้เป็นสัญลักษณ์แห่งความรักให้เจริญงอกงามต่อไป

จากตัวเมืองไม่ถึงยี่สิบกิโลก็จะถึง “สุดทางรถไฟอันดามัน” หรือ “สถานีรถไฟกันตัง” ซึ่งเป็นอีกหนึ่งจุดที่คู่รักไม่ควรพลาด เพราะนอกจากตัวอาคารไม้ลายฉลุสีเหลืองมัสตาร์ดสลับน้ำตาล หลังคาทรงปั้นหยาที่มีอายุนับร้อยปี จนกรมศิลปากรได้ขึ้นทะเบียนอาคารสถานีรถไฟให้เป็นหนึ่งในยี่สิบโบราณสถานของจังหวัดตรัง แถมยังมีจุดถ่ายภาพสุดโรแมนติกของร้านกาแฟสุดเก๋ “สถานีรัก” ที่ไม่ว่าคู่รักคู่ไหนมาเยือน ก็ต้องเป็นอันตกหลุมรัก

ทริปสุดพิเศษ คู่รักเซเลบได้พักผ่อนในบรรยากาศเงียบสงบและโรแมนติก ของ โรงแรมอนันตรา สิเกา ซึ่งมีห้องสวีท พร้อมวิวชายหาดจากห้องพักส่วนตัว ตกค่ำก็เตรียมดินเนอร์สุดพิเศษใต้แสงเทียนริมชายหาดแบบสุดเอ็กซ์คลูซีฟ หรือจะเลือกดินเนอร์ในห้องอาหารอิตาเลียนภายในโรงแรม ที่ได้สุดยอดเชฟฝีมือดี อิมพอร์ตมาจากอิตาลี รังสรรค์อาหารมื้อพิเศษให้คุณได้อิ่มท้องและอิ่มใจไปด้วยกัน
สถานีรัก
ติ่มซำ
ดินเนอร์
ภาพจากโปสการ์ด
Canopy Walkway
 
>> อัปเดตข่าวในแวดวงสังคม กอสซิป แฟชั่น ความงาม และเที่ยว กิน ดื่ม เพิ่มเติมได้ที่  http://www.celeb-online.net


กำลังโหลดความคิดเห็น...