xs
xsm
sm
md
lg

เผยโฉมสุภาพสตรีหมายเลข 1 ประเทศสมาชิก AEC ใครเด็ดสุดเช็กลิสต์ด่วน!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

>>เพื่อต้อนรับกับการเปิดประชาคมอาเชียนในวันนี้(31 ธ.ค.58) เราจะพาคุณไปรู้จักกับสตรีหมายเลข 1 ของแต่ละประเทศกัน มาดูสิว่าจะมีใครสวยแจ่ม สไตล์เก๋ แข่งกับ สตรีหมายเลขหนึ่งของไทยอย่าง รศ.นราพร ภรรยาสุดที่เคารพรักของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีของไทย กันได้บ้างไหม


พม่า
ขิ่น ขิ่น วิน ภรรยาของ เต็ง เส็ง ประธานาธิบดีของสาธารณรัฐแห่งสหภาพพม่า เป็นมารดาของบุตรสาว 3 คน โดยเธอช่วยสามีในฐานะสตรีหมายเลขหนึ่งได้อย่างไม่ขาดตกบกพร่อง ทั้งในการทำงานภาคสตรีและการเป็นเจ้าภาพรับรองแขกบ้านแขกเมือง


มาเลเซีย

โรสมาห์ มานซอร์ เป็นภรรยาคนที่สองของนาจีป ราซัค นายกรัฐมนตรีมาเลเซีย เธอจบปริญญาโทด้านสังคมศาสตร์และการเกษตรจากสหรัฐอเมริกา และได้ร่วมงานกับบริษัทชั้นนำมากมาย เป็นถึงอธิการบดีของมหาวิทยาลัย และเป็นประธานขององค์กรการกุศลอีกหลายแห่ง ด้วยวัย 64 ปีเธอยังดูแลตัวเองได้อย่างงดงาม แถมแฟชั่นก็ไม่เป็นรองใคร โดยเธอครอบครองกระเป๋าแอร์เมสรุ่นเบอร์กิ้นหลายใบพร้อมเครื่องประดับแบรนด์ดังอีกมากมาย จนทำให้หลายคนล้อเลียนว่าเป็น อีเมลด้า มากอส คนที่ 2


ลาว

แก้วสายใจ ไซยะสอน ภริยาของ ท่านนายพลโท จูมมาลี ไซยะสอน ประธานสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว โดยมีบุตรร่วมกัน 2 คน ท่านเป็นคนเก็บตัวจะได้พบเห็นก็ในคราวออกงานร่วมกับสามีอย่างเป็นทางการ


กัมพูชา

อดีตนางพยาบาลสาวแห่งกองทัพเขมรแดง บุญ ราณี ที่กว่าจะก้าวขึ้นมาเป็นสตรีหมายเลข1 อย่างทุกวันนี้ได้ก็ต้องจับมือกับสมเด็จอัครเสนาบดีเดโช ฮุนเซน ฝ่าฟันอุปสรรครักนานาประการ บทบาททางการเมืองของเธอหลายครั้งหลายครามักได้รับคำตรหาเกี่ยวกับเรื่องคอร์รัปชั่นและข่าวดังสุดของเธอก็คงหนีไม่พ้นข่าวลือเมื่อหลายปีก่อนเรื่องการสั่งเก็บเมียน้อยของสามีซึ่งเป็นดาราอันดับหนึ่งของประเทศ


สิงคโปร์

โฮ ชิง สตรีผู้มีอำนาจสูงสุดในประเทศสิงคโปร์ เพราะนอกจากเธอจะเป็นภริยาของ ลี เซียน ลุง นายกรัฐมนตรีของเมืองลอดช่องแล้ว เธอยังเป็นผู้บริหารระดับสุงของ เทมาเส็ก บริษัทดังอันดับหนึ่งของประเทศด้วย แถมในปี 2557 เธอได้รับเลือกจากนิตยสารฟอร์บส์ให้เป็น The most powerful woman in the world ในลำดับที่ 59

โฮ เป็นผู้หญิงมากความสามารถ ตอนสมัยสอบ A level เธอสอบได้ระดับท๊อปของประเทศ และได้รับเลือกเป็น Student of the Year เธอเข้าศึกษาด้านวิศวกรรมไฟฟ้าที่มหาวิทยาลัยสิงคโปร์ ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยอันดับหนึ่งของประเทศ และจบด้วยผลการเหรียญเกียรตินิยมอันดับหนึ่งเหรียญทอง จากนั้นเธอเดินทางไปศึกษาต่อปริญญาโทด้านวิศวกรรมไฟฟ้าต่อที่มหาวิทยาลัยแสตนฟอร์ด สถาบันชั้นนำระดับไอวี่ลีก ก่อนจะกลับมาเข้าทำงานที่กระทรวงกลาโหมที่ซึ่งทำให้เธอพบรักกับลี เซียน ลุง ผู้เป็นหม้ายหลังภรรยาเสียชีวิตลง


อินโดนีเซีย

อิเรียน่า วิโดโด ภริยาของ โจโค วิโดโด หรือ โจโควี่ ประธานาธิบดีของอินโดนีเซีย ลบล้างภาพสตรีหมายเลข 1 อินโดนีเซียคนก่อนๆ ที่ฟุ้งเฟ้อจนเป็นที่เลื่องลือของคนทั่วโลก โดยเธอและสามีใช้ชีวิตอย่างเรียบง่ายสมถะ โดยแทบจะไม่เคยมีใครพบเห็นเธอใช้ข้าวของแบรนด์เนมเลยก็ว่าได้


เวียดนาม

เม ตี ฮานห์ ภรรยาของประธานาธิบดีของสาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม เจือง เติ๊น ซาง ซึ่งเป็นผู้นำระดับสูงของพรรคคอมมิวนิสต์ก่อนจะก้าวขึ้นมารับตำแหน่งนี้


บรูไน

ประเทศบรูไนยังมีการปกครองในระบบสมบูรณาญาสิทธิราชย์ ดังนั้นสตรีหมายเลขหนึ่ง จึงเป็น สมเด็จพระราชินีซาเลฮาแห่งบรูไน พระราชินีของสมเด็จพระราชาธิบดีฮัจญี ฮัสซานัล โบลเกียร์ มูอิซซัดดิน วัดเดาเลาะห์ สุลต่านแห่งบรูไน

ฟิลิปปินส์

สำหรับฟิลิปปินส์แล้ว ประเทศนี้ยังไม่มีสตรีหมายเลข 1 เพราะประธานาธิบดีเบนิกโน อากีโน ที่ 3 ยังคงครองความโสดเอาไว้อย่างเหนียวแน่น แต่ก็เป็นที่รู้กันทั่วว่าเขากำลังคบหาอยู่กับสาวสวยลูกครึ่งเยอรมันวัยคราวลูกอย่าง “ปีอา อลอนโซ เวิร์ตซแบซ” ผู้ครองตำแหน่งมิสยูนิเวิร์สปีล่าสุด ที่ว่ากันว่าเธอคว้ารางวัลนี้มาได้นั่นเพราะการเป็นว่าที่สตรีหมายเลข1 ของประเทศนั่นเอง :: Text by FLASH
กำลังโหลดความคิดเห็น...