xs
xsm
sm
md
lg

"มาราโดนา" เอ่ยขอ "สันตะปาปา" เป็นบาทหลวงพิธีวิวาห์แฟนสาวคราวลูก

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ดีเอโก มาราโดนา ถือแป็นตำนานนักฟุตบอลทีมชาติอาร์เจนตินา เจ้าของประตู "หัตถ์พระเจ้า" ในฟุตบอลโลกปี 1986 รวมถึงการพาทีมทะลุเข้าไปคว้าแชมป์โลกจนสำเร็จ ดังนั้น ชื่อของมาราโดนา ไม่ได้มีแค่มือของเขาเท่านั้นที่เป็นพระเจ้า แต่เขาคือพระเจ้าของคนอาร์เจนตินาทั้งประเทศเลยก็ว่าได้

และอาจจะเพราะได้รับการยกย่องว่าเป็นพระเจ้าเสมอมา ทำให้อดีตนักฟุตบอลผู้ยิ่งใหญ่วัย 54 ปีคนนี้ กล้าที่จะเอ่ยปากขอร้องให้ พระสันตะปาปา ฟรานซิส มาเป็นบาทหลวงสำหรับวิวาห์ครั้งที่สองในชีวิตของเขา ในเดือนตุลาคมที่จะถึงนี้

13 ธันวาคมนี้ คือวันที่ มาราโดนา จะเข้าพิธีวิวาห์กับ โรชิโอ โอลิวา แฟนสาวคราวลูกวัย 25 ปี ที่เพิ่งคบหาดูใจกันมาเพียงแค่ 2 ปีเท่านั้น โดยนักเตะระดับตำนาน เป็นผู้ออกมาประกาศถึงพิธีวิวาห์ที่จะจัดขึ้นปลายปีนี้ด้วยตัวเอง พร้อมทั้งบอกว่ามันจะต้องเป็นงานที่ยิ่งใหญ่ โดยจะมีการถ่ายทอดสดผ่านสถานีโทรทัศน์ในอาร์เจนตินาอีกด้วย

ที่สำคัญ ความยิ่งใหญ่ของมาราโดนา ไม่ได้จำกัดอยู่เพียงวงการฟุตบอลเท่านั้น ความเป็นตำนานของเขาทำให้เข้าถึงผู้คนระดับสำคัญของทุกวงการทั้งบันเทิง ธุรกิจ สังคม การเมือง รวมไปถึงเขายังมีความสัมพันธ์ที่เรียกว่าใกล้ชิดระดับหนึ่ง กับพระสันตะปาปา ฟรานซิส โดยเมื่อปีที่แล้ว องค์ผู้นำแห่งวาติกัน ได้เชิญมาราโดนาไปร่วมเตะฟุตบอลการกุศล "Match for Peach” เพื่อระดมทุนและเรียกร้องความสงบให้กลับมาสู่กาซ่าอีกครั้ง และในครั้งนั้นเอง มาราโดนา ได้เอ่ยปากกับพระสันตะปาปาว่า เขาปรารถนาที่จะให้พระองค์ เป็นบาทหลวงในพิธีวิวาห์ของเขากับแฟนสาวในปลายปีที่จะถึงนี้

ทั้งนี้ มาราโดนา และ โอลิวา ได้คบหากันอย่างเปิดเผยมานานกว่าสองปี หลังจากที่ตำนานนักเตะหย่าร้างจากภรรยาคนเก่า คลาวเดียร์ วิลลาฟาเน ที่อยู่กินกันมานานถึง 20 ปี ด้วยเหตุผลว่า เขารู้สึกว่าตัวเองไม่สามารถเป็นสามีที่ดีสำหรับเธอได้ ซึ่งในช่วงเวลาเดียวกันก็ออกมายอมรับว่า เป็นพ่อของเด็กที่เกิดจากหญิงคนอื่น หมายความว่าอย่างไรคงไม่ต้องตีความแล้ว

แม้ภาพความสัมพันธ์ของ มาราโดนา กับ แฟนสาวคราวลูก จะดูหวานชื่น แต่เมื่อปลายปีที่แล้วทั้งคู่ก็ต้องเจอมรสุม เมื่อมีมือดีปล่อยคลิปที่แสดงว่า มาราโดนาทำร้ายร่างกายแฟนสาว และถูกเผยแพร่ไปทุกสถานีโทรทัศน์ในอาร์เจนตินา จนกระทั่งทั้งคู่ออกมายืนยันว่า ไม่ได้มีการทำร้ายร่างกายกัน "มันเป็นเพียงแค่มาราโดนา ตบมือถือออกจากมือของเธอเท่านั้น" ตามคำให้สัมภาษณ์ของโอลิวา

นับตั้งแต่วันนั้น ก็ดูเหมือนความรักของมาราโดนากับแฟนสาวคราวลูก จะยิ่งหวานชื่นมากขึ้น เรียกได้ว่า มาราโดนาอยู่ที่ไหนจะต้องมีแฟนสาวผมบลอนด์เคียงข้างตลอด จนกลายเป็นที่มาของการประกาศแต่งงานอีกครั้ง แต่ก็ต้องรอดูว่า พระสันตะปาปา จะตอบตกลงคำขอของสหายจากอาร์เจนติน่ารายนี้หรือไม่
กำลังโหลดความคิดเห็น...