xs
xsm
sm
md
lg

ฟรุ้งฟริ้ง...ระยิบระยับ...กับแสงไฟคริสมาสต์ ราชประสงค์ 2014

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

สยามพารากอน
เข้าสู่เทศกาลเฉลิมฉลองส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ คงไม่ต้องบรรยายอะไรมากสำหรับชื่อเสียงความสวยงามของแสงไฟคริสต์มาส ในย่านสยามสแควร์และราชประสงค์ หลายคนที่เคยได้แวะเวียนมา ณ จุดนี้ ต่างตื่นตาตื่นใจสนุกสนานกับการเก็บภาพที่ระลึก กับแสงไฟต้นคริสต์มาส, ซานต้า และฝูงกวางเรนเดียร์ ของห้างสรรพสินค้าและโรงแรมที่พักระดับห้าดาวในย่านนั้น กันไปแล้ว

สำหรับในปีนี้ แต่ละที่มีความสวยงามแปลกตาอย่างไร CELEB ONLINE DAILY ตระเวนไปอัปเดตความงามของแสงไฟ ที่เป็นสัญลักษณ์แห่งการเฉลิมฉลองมาฝากแล้วค่ะ แต่ละแห่งมีอะไรดีไปดูกันเลย
เซ็นทรัลเวิลด์
สยามพารากอน
 

เริ่มต้นการเดินทางดูไฟในค่ำคืนกันที่ สยามพารากอน ศูนย์สรรพสินค้าใจกลางกรุงเทพฯ สำหรับคนที่ไม่อยากเผชิญปัญหาการจราจรติดขัด ขอแนะนำให้ใช้บริการรถไฟฟ้า BTS มาลงที่สถานีสยาม

สยามพารากอนปีนี้ ยึดพื้นที่บริเวณหน้าห้าง จัดซุ้มต้นคริสต์มาสที่ประดับประดาไฟได้อย่างสวยงาม เป็นระยะทางกว่าร้อยเมตร ให้ถ่ายรูปคู่กับซุ้มต่างๆ ถ่ายรูปเหน็ดเหนื่อยกันแล้วก็มีที่นั่งให้ผู้คนที่ผ่านไป-มา ได้นั่งพักผ่อน ท่ามกลางความงามระยิบระยับของต้นคริสต์มาสและซุ้มไฟ
ซานตาคลอส และฝูงกวางเรนเดียร์ เซ็นทรัลเวิลด์
เซ็นทรัลเวิลด์

จุดต่อไป เดินระเรื่อยจากสยามพารากอน โดยยึดสกายวอล์กเป็นหลัก ไม่ทันหายเหนื่อยก็จะพบกับต้นคริสต์มาสยิ่งใหญ่ตระการตา ของเซ็นทรัลเวิลด์ พร้อมด้วยกวางเรนเดียร์, ซานตาคลอส และเหล่าสนูปปี้มากมายแบบนับไม่ถ้วน ซึ่งความงดงามทั้งหมดนี้อยู่ภายใต้คอนเซ็ปต์ "จักรวาลแห่งความสุข" (Universe of Happiness) เห็นเหล่านักท่องเที่ยว ต่างมีความสุขกับการถ่ายภาพคู่กับสนูปปี้การ์ตูนตัวโปรด ที่เข้ากับคอนเซ็ปต์ทีเดียว
เกษรพลาซ่า
เกษรพลาซ่า

ถ่ายรูปกันเต็มอิ่มแล้ว แนะนำให้หันหลังกลับมาที่แยกราชประสงค์ ข้ามไปฝั่งตรงข้ามทางเกษรพลาซ่า ที่นี่มีต้นคริสมาสต์ขนาดใหญ่ ตัวตึกถูกประดับประดาด้วยไฟที่งดงาม ณ จุดนี้ ก็สว่างไสวงดงามราวอยู่บนสรวงสวรรค์ทีเดียวค่ะ
อัมรินทร์พลาซ่า
อัมรินทร์พลาซ่า

อีกหนึ่งห้างสรรพสินค้าดังบริเวณแยกราชประสงค์ อัมรินทร์พลาซ่า ที่แต่ละปีก็สร้างสีสันให้ผู้ผ่านไปมาได้ไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าใคร เพราะนอกจากจะมีซุ้มไฟระยิบระยับแล้ว ที่นี่มีต้นคริสต์มาสขนาดใหญ่ ที่ได้รับการตกแต่งอีก 2 ต้น นอกจากนี้ ก็มีซานตาคลอส, กวางเรนเดียร์, ตุ๊กตาหิมะ มายืนเรียงรายให้หนุ่มสาวรวมถึงเด็กตัวน้อยได้แอคชั่นถ่ายภาพเป็นที่ระลึกอีกด้วย
เซ็นทรัลชิดลม
เซ็นทรัลชิดลม
ความสนุกยังไม่หมดเท่านั้น แนะนำให้ขึ้นBTS ไปอีกสถานีเดียว ก็จะเจอกับซุ้มวงกลมขนาดใหญ่ ที่ประดับด้วยไฟอย่างสวยงาม ส่องประกายกะพริบเป็นสีสันต่างๆ พร้อมกับคำว่า Let's Celebrate 2015 หรือ "มาฉลองกันเถอะ" นอกจากนี้ ความพิเศษของซุ้มวงกลมยังอยู่ที่มีทางเข้าไปด้านในเพื่อถ่ายรูปได้ด้วย ใครที่อยากมีภาพสวยๆ ท่ามกลางแสงไฟระยิบระยับก็ไปกันได้เลย

เซ็นทรัล เอ็มบาสซี
ปีนี้สีสันของแสงไฟคริสต์มาส ถูกต่อขยายไปจนถึงเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ห้างใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อกลางปีนี้ ที่นี่เน้นความแปลกใหม่ที่ต้นคริสต์มาสประดับด้วยไฟ LED ถือเป็นครั้งแรกในเมืองไทย ที่ส่องไปตามจังหวะเพลงบรรเลงและเปลี่ยนเป็นสีต่างๆ นอกจากนี้ ก็มีบ้านหลังเล็กหลังน้อยตั้งเรียงรายกันอยู่ด้านหน้า ซึ่งให้ทั้งความสวยงามและความสว่าง สมกับเป็นการส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ที่จะถึงนี้
เซ็นทรัล เอ็มบาสซี
ศูนย์การค้าเพนนินซูล่าพลาซ่า
ถ้ายังไม่อิ่มกับแสงไฟ บนถนนราชดำริ ก็มีไฮไลต์ที่ไม่ควรพลาด เริ่มจากศูนย์การค้าเพนนินซูล่า พลาซ่า ยังคงยึดคอนเซ็ปต์คริสต์มาส ที่เน้นความหรูหราตามฉบับเทพนิยายเช่นเดียวกับทุกปี นอกจากต้นคริสต์มาสต้นใหญ่ ประดับประดาด้วยดาว และกล่องของขวัญระย้อยระย้า มีเหล่าตัวการ์ตูนในเทพนิยาย คอยต้อนรับผู้คนที่เดินมาดูไฟกันอย่างคึกคัก หากใครผ่านมามาจุดนี้ เชื่อว่าจะต้องทึ่งในความอลังการชนิดที่ว่านี้แน่นอนค่ะ

โรงแรมโฟร์ซีซันส์
ปิดท้ายความงดงามในปีนี้กันที่ โรงแรมโฟร์ซีซันส์ ซึ่งถือเป็นต้นตำรับไฟคริสต์มาสเจ้าแรกของเมืองไทย ในปีนี้ นอกจากจะมีไฟประดับประดาแล้ว ยังสง่าและงดงามด้วยพระบรมสาทิสลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ใครได้เห็นต้นคริสต์มาสของโฟรซีซั่นส์ในปีนี้แล้ว เชื่อว่าต่างต้องปลื้มปีติกันทุกคน
ศูนย์การค้าเพนนินซูล่าพลาซ่า
 
สำหรับเวลาดีที่จะเดินดูไฟคริสต์มาสนั้น แนะนำให้ไปตั้งแต่ 18.00 น. ซึ่งเป็นเวลาเปิดไฟเรื่อยไปถึงเวลา 23.00 น. ซึ่งเป็นเวลาปิดไฟ อิ่มเอมตาและใจแล้ว เชื่อว่าทุกคนได้พกความสุขสนุกสนานกลับบ้านไปอย่างแน่นอนค่ะ
กำลังโหลดความคิดเห็น