xs
xsm
sm
md
lg

“แซ่บแน่” แซบอีหลี ส้มตำถาดรสดี เมนูอีสาน – เวียดนาม

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

บรรยากาศโต๊ะนั่งสบายๆ ภายในร้าน “แซ่บแน่”
“แซบๆๆๆๆ ทั้งเผ็ด ทั้งแสบ แซบเข้าถึงทรวง ตำไทย ตำลาวหายห่วง ตำไทย ตำลาว หายห่วง สูตรของยายดวง โอ๊ย...แซบอีหลี”

“ตระเวนกิน” กำลังฮัมเพลงส้มตำอินเตอร์ อย่างมีความสุข เพราะว่ามื้อนี้เราได้มาแซบอีหลีกับส้มตำถาด ที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในตอนนี้ โดยมากันที่ร้านนี้ “แซ่บแน่” ที่ตั้งอยู่ตรงทาวน์อินทาวน์ เป็นร้านอาหารอีสานชื่อดัง ที่มีเมนูส้มตำถาดอันเลื่องลือว่าแซบเด็ดโดนใจให้บรรดาคออาหารอีสานได้มาแซบกัน
แม่ค้าโชว์ลีลาการตำส้มตำถาด
ที่ร้านแซ่บแน่ แห่งนี้เขาเน้นนำเสนออาหารอีสานแบบแท้ๆ คือแซบ เด็ด เผ็ดสะใจ มีเมนูอาหารอีสานหลากหลายให้ได้สั่งมากินกัน โดยมีเมนูส้มตำถาดเป็นเมนูเด่นชูโรงที่ทางร้านคิดค้นขึ้นมาเอง จนเป็นที่ติดอกติดใจของบรรดาคนชอบส้มตำ และก็ใช่ว่าที่นี่จะมีแต่อาหารอีสานสุดแซบเท่านั้น ทางร้านยังมีอาหารเวียดนามอันหลายหลากให้ได้ลองลิ้มรสกันด้วย

ทั้งเมนูอีสานและเวียดนามของที่นี่ ขอบอกว่ามีเมนูที่ชวนกินมากมาย และทางร้านยังใส่ใจในเรื่องของวัตถุดิบที่นำมาปรุง ต้องมีความสดใหม่ มีคุณภาพ เรียกว่าอาหารของที่นี่นอกจากจะมีรสชาติที่ถูกปากแล้ว ยังถูกอนามัยด้วย
ส้มตำถาดลาว
ว่าแล้วก็อย่ามัวเสียเวลาไปมากกกว่านี้ เราขอเมนูมาเปิดสั่งเมนูอาหารสุดแซบมาลิ้มรสกันดีกว่า ซึ่งมื้อนี้เราขอเลือกสั่งมาทั้งอาหารอีสานและเวียดนามเลย โดยเมนูแรกแน่นอนว่าก็ต้องขอสั่งเมนูเด่นชูโรงของที่นี่มาชิมกัน นั่นก็คือ ส้มตำถาดลาว (130 บาท) จัดเสิร์ฟมาแบบเห็นแล้วขออึ้งสักนิด ถาดใหญ่มาก ในถาดมีส้มตำปลาร้าที่ทางร้านจะนำปลาร้าไปต้มก่อน และตำมาแบบครบเครื่อง
 
ส่วนที่กลัวว่ากินส้มตำถาดแล้วจะไม่ปลอดภัยต้องบอกว่าตอนนี้ทางร้านเขาได้นำเอาจานแก้วมาใส่ส้มตำก่อนแล้วค่อยวางลงไปในถาด รวมถึงยังมีอีกแบบคือได้นำเอาใบตองมาวางลองบนถาดแล้วค่อยใส่ส้มตำ และเครื่องเคียงสารพัดอย่างลงไป ซึ่งเครื่องเคียงมีเยอะมาก มีหน่อไม้ดอง ผักกาดดอง หอยเชอรี่ กุ้งแห้ง ผักต้ม ปลากรอบ เส้นหมี่ขาวลวก ผัดหมี่ลาวสูตรของทางร้าน ขนมจีน ไข่ต้ม หมูยอ แหนม แคบหมู ถั่วลิสง เวลากินจะเลือกกินแบบแยกกัน หรือถ้าจะให้นัวก็คลุกเคล้าให้เครื่องทุกอย่างเข้ากันให้หมด กินแล้ว ส้มตำรสเด็ดเผ็ดถึงใจ เครื่องเคียงกินเข้ากันดีแบบถูกปากโดนใจมากๆ
ส้มตำถาดไทย
ส้มตำถาดไทย (130 บาท) เป็นอีกหนึ่งเมนูส้มตำถาดที่ไม่ควรพลาด เสิร์ฟมาแบบถาดใหญ่เช่นกัน และก็มีจานแก้วใส่ส้มตำก่อน หรือมีใบตองรองถาดมาก่อนเพื่อสุขอนามัยที่ดีเช่นกัน ในถาดมีส้มตำไทยแบบครบเครื่อง และมีเครื่องเคียงมามากมายเช่นกัน มีกุ้งแห้ง ปลากรอบ เส้นหมี่ขาวลวก ผัดหมี่ลาวสูตรของทางร้าน ขนมจีน ไข่ต้ม ผักต้ม หมูยอ แหนม แคบหมู ถั่วลิสง ชิมส้มตำถาดไทยแล้ว มะละกอกรุบกรอบเข้ากับเครื่องทุกอย่างแซบดีแท้
ปลานิลถาด
จากส้มตำมาชิมเมนูนี้บ้าง ปลานิลถาด (150 บาท) เป็นอาหารอีสานพื้นบ้าน ทางร้านนำปลานิลไปนึ่งจนสุก แล้วจัดเสิร์ฟมาในถาด มีผักต้มหลายชนิดมาให้กินเคียงกัน และมีน้ำจิ้มแจ่วสูตรเด็ดของทางร้านมาให้จิ้มกินคู่กัน เนื้อปลานุ่มอร่อย กินกับน้ำจิ้มแจ่วรสแซบถูกปาก แนมด้วยผักต้มถูกปากกันไป
แกงผักหวานเห็ดเผาะ
ต่อด้วยมาซดน้ำร้อนๆ ให้คล่องคอ กับแกงผักหวานเห็ดเผาะ (100-120 บาท) ทางร้านปรุงน้ำแกงด้วยเครื่องแกงสมุนไพร ใส่ตะไคร้ ใส่หอมแขก ใส่น้ำปลาร้าด้วย และใส่เห็ดเผาะกับผักหวานป่า ซดน้ำแกงร้อนๆ หอมกลิ่นปลาร้าอ่อนๆ รสชาติน้ำแกงกลมกล่อม เห็ดเผาะกรอบๆ กัดแล้วจะมีน้ำแกงแตกออกมาด้วย ส่วนผักหวานเคี้ยวกรุบโดนใจ
ไก่นึ่งแซ่บแน่
แล้วมาชิมเมนูนี้กันบ้าง ไก่นึ่งแซ่บแน่ (80 บาท) เป็นไก่น่องติดสะโพกหมักตะไคร้ รากผักชี และเครื่องปรุงต่างๆ นาน 12 ชม. แล้วนึ่งจนไก่สุก เสิร์ฟมาร้อนๆ กินไก่เนื้อนุ่มฉ่ำปาก หอมกลิ่นสมุนไพรอ่อนๆ และมีรสชาติของสมุนไพรนิดๆ จิ้มกินกับน้ำจิ้มซีฟูดรสเด็ด ถูกปากมากๆ ยกนิ้วให้เลย
ยำปูม้า
ยำปูม้า (80 บาท) เมนูนี้ก็ไม่ควรพลาด เป็นปูม้าสดที่ทางร้านนำมาดองกับน้ำปรุงที่ผสมขึ้นมาเป็นพิเศษ แล้วก็นำไปแช่ช่องฟรีซให้เย็น แล้วนำมายำกับเครื่องปรุง ชิมยำปูม้าเนื้อปูหวาน ชุ่มน้ำยำรสแซบจัดจ้านถึงใจ
แหนมเนือง
หันมาชิมเมนูเวียดนาม อย่าง แหนมเนือง (120/ 180/ 290 บาท) กันบ้าง ทางร้านเสิร์ฟมาแบบครบชุด มีหมูแหนมเนือง พร้อมเครื่องเคียงครบครัน แผ่นแป้ง น้ำจิ้มสูตรเด็ด และผักสดต่างๆ กินแหนมเนืองห่อเป็นคำส่งเข้าปากเคี้ยวกร้วมคำโต รสชาติถูกปากทั้งหมูเนื้อนุ่มมีรสชาติเข้ากันดีกับน้ำจิ้มรสอร่อย และเครื่องเคียงต่างๆ มากมาย แนมด้วยผักสดที่ขอเติมได้
พันหอม
ส่งท้ายอิ่มกับเมนู พันหอม (80 บาท) ที่ห่อพันเสิร์ฟมาแบบพอดีคำ ในคำมีหมูยอเนื้อ หมูสามชั้น ไข่เจียว ผักกาดหอม ห่อพันมาด้วยต้นหอม กินคู่กับน้ำจิ้มที่ทางร้านปรุงขึ้นมาเป็นพิเศษ ชิมแล้วเคี้ยวทั้งคำส้มผัสได้ถึงหมูยอและหมูสามชั้นนุ่มๆ เข้ากับไข่เจียวและผัก จิ้มน้ำจิ้มได้รสชาติหวานๆ เจือเปรี้ยวถูกปากดีจริง
มุมโต๊ะนั่งสบายๆ
มื้อนี้เราได้ชิมเมนูจานเด็ดมาก็มากมาย แต่ว่าในเมนูอาหารของทางร้านก็ยังมี เมนูเด่นๆ อื่นๆ ที่ชวนชิมอีกมาก อาทิ ยำผักหวาน (90 บาท) ลาบทะเล (100 บาท) ต้มแซบกระดูกหมู (90 บาท) ปอเปี๊ยะทอด (80 บาท แต่ว่าไม่ได้ทำขายทุกวัน) และอีกหลายหลากเมนูอีสาน-เวียดนาม ที่ต้องขอติดไว้มื้อหน้า เราจะกลับมาแซบที่ร้าน “แซ่บแน่” กันอีกอย่างแน่นอน
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

“แซ่บแน่” ตั้งอยู่ที่ชั้น 1 พลาซ่าCelebrate ลาดพร้าว 94 (ทาวน์อินทาวน์) แขวงพลับพลา เขตวังทองหลสง กทม. การเดินทางจากถ.เกษตรนวมินทร์ เลี้ยวเข้าถ.ประดิษฐ์มนูธรรม มุ่งหน้ามาพระราม 9 ตรงมาเรื่อยๆ ข้ามแยกที่ตัดกับถนนลาดพร้าว จากนั้นให้ชิดซ้าย แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าซอยอินทราภรณ์ แล้วตรงมาเรื่อยๆ จนถึงโครงการพลาซ่าCelebrate ทางขวามือ ร้านอยู่ในโครงการ ชั้น 1 ติดริมถนน เปิดทุกวัน เวลา 11.00-21.00น. (ปิดรับออเดอร์ 21.30 น.) ถ้าจะมากินแนะนำว่าควรโทร. มาสอบถามก่อนว่าคนเยอะหรือเปล่า จะได้ไม่ต้องมารอนาน โทร. 08-2346-2662 และมีอีกสาขาอยู่ที่ ลาดพร้าว 71 โทร. 09-4565-9654
*    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *    *

คลิก!! อ่านรายละเอียดและแผนที่การเดินทางไปยัง ร้าน "แซ่บแน่"
* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com

 

กำลังโหลดความคิดเห็น