xs
xsm
sm
md
lg

เคล็ดลับความงามสไตล์เอเชีย ที่ฝรั่งยังอิจฉา

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

>>ตอนนี้เทรนด์นิยมเอเชียกำลังมาแรงทั่วโลก โดยเฉพาะเรื่องความสวยความงามในแบบเอเชีย ถึงแม้ว่าสาวเอเชีย (โดยเฉพาะแถบเส้นศูนย์สูตร) จะกลัวเหลือเกินกับแสงแดด และต้องหานานาผลิตภัณฑ์มาเพื่อปกป้องผิวจากรังสียูวี แต่ถ้าเราลองมองใกล้ๆ ตัวจะพบว่าประเทศในเอเชีย ก็มีอีกหลายอย่างที่สาวๆ ชาวตะวันตกอิจฉาอยู่ ซึ่งถือเป็นเคล็ดลับความงามง่ายๆ ที่อยู่ในชีวิตประจำวันของพวกเรานี่เอง

1. ผักผลไม้สดอุดมสมบูรณ์
ประเทศในภูมิภาคเอเชียส่วนใหญ่มีความอุดมสมบูรณ์ทางด้านอาหาร โดยเฉพาะผักและผลไม้ ที่ชาวเอเชียหาบริโภคได้ง่าย ซึ่งเป็นปัจจัยหลักที่ทำให้มีสาวๆ มีผิวพรรณดี อย่างเช่น ส้มและฝรั่งซึ่งมีวิตามินก็ช่วยให้ผิวกระจ่างใส มะละกอและอะโวคาโด ซึ่งเป็นส่วนผสมหลักในผลิตภัณฑ์บิวตี้อย่างสบู่และโลชั่น ก็สามารถหารับประทานได้ง่ายๆ ในภูมิภาคนี้

2. ดื่มชาเป็นประจำ
ชาวเอเชียอย่างเราคุ้นเคยกับการดื่มชาเป็นอย่างดี ซึ่งจะทำให้รู้สึกกระปรี้กระเปร่า ช่วยขับพิษออกจากร่างกายและช่วยผ่อนคลาย ถือเป็นเคล็ดลับที่ทำให้สาวๆ สุขภาพดี แต่ขอเตือนสาวๆ ว่าควรหลีกเลี่ยงการดื่มชาที่ผสมน้ำตาลเยอะ เพราะแทนที่จะสวย อาจจะได้ความอ้วนมาแทน

3. นวดเพื่อสุขภาพ ไม่แพง
ในประเทศตะวันตก การนวดเพื่อสุขภาพต้องเสียค่าใช้จ่ายสูง เมื่อเทียบกับในเอเชีย เราสามารถหาร้านนวดเพื่อสุขภาพได้ง่าย อย่างในประเทศไทยเอง ศาสตร์การนวดไทยก็ได้รับการยอมรับทั่วโลก และราคาไม่แพง การนวดนอกจากจะช่วยให้ร่างกายได้ผ่อนคลายแล้ว ยังช่วยรักษาอาการปวดตามอวัยวะต่างๆ และช่วยให้เลือดลมในร่างกายได้ไหลเวียน ช่วยในการสร้างเซลล์และเนื้อเยื่อใหม่ๆ ของร่างกาย

4. น้ำมะพร้าว น้ำมันมะพร้าว แหล่งคุณประโยชน์
ผลไม้ประจำเขตร้อนอีกชนิดก็คือมะพร้าว น้ำมันมะพร้าวสดมีประโยชน์มากมาย เพราะถือว่าเป็นน้ำบริสุทธิ์ตามธรรมชาติและมีแร่ธาตุหลายชนิด ทั้ง แคลเซียม โพแทสเซียม ฟอสฟอรัส ฯลฯ และร่างกายเรายังสามารถดูดซึมกลูโคสจากน้ำมะพร้าวไปใช้ได้อย่างรวดเร็ว ทำให้ร่างกายรู้สึกสดชื่นทันทีที่ดื่ม ส่วนน้ำมันมะพร้าวก็มีประโยชน์ทางด้านความงามหลายอย่าง เช่น อุดมไปด้วยวิตามินอี ที่มักใช้เป็นส่วนผสมสำคัญในเครื่องสำอาง ใช้เป็นมอยส์เจอไรเซอร์ตามธรรมชาติ ใช้ได้ทั้งกับผิวพรรณและเส้นผม ช่วยลดอนุมูลอิสระที่จะเกิดกับผิว อันเป็นสาเหตุของความเหี่ยวย่น :: Text by FLASH

>> อัปเดตข่าวในแวดวงสังคม กอสซิป แฟชั่น ความงาม และเที่ยว กิน ดื่ม เพิ่มเติมได้ที่  http://www.celeb-online.net และ ติดตาม CelebStagram ได้ที่ http://www.manager.co.th/celebonline/celebstagram/
เขาว่าล้างพิษตับเป็นเรื่อง “หลอกลวง” (ตอนที่ 2) : เชิญดูผลพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์ “ก้อนสีเขียว”คือ “สบู่ก้อน” จริงหรือ?
เขาว่าล้างพิษตับเป็นเรื่อง “หลอกลวง” (ตอนที่ 2) : เชิญดูผลพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์ “ก้อนสีเขียว”คือ “สบู่ก้อน” จริงหรือ?
คนที่อวดอ้างว่าตัวเองเป็นนักวิทยาศาสตร์ไทยคนหนึ่งหลังจาก“ปล่อยไก่” ออกมาว่า “ก้อนสีเขียว” นั้น เป็นปฏิกิริยาทางเคมีที่ทำให้เกิดสบู่ก้อน ที่เกิดขึ้นจาก น้ำดีซึ่งเป็นด่างที่แรงทำปฏิกิริยากับน้ำมันมะกอก พอมีคนท้วงว่าน้ำดีมี pH 7.5-8.8 เท่านั้น จึงไม่สามารถทำให้เกิดสบู่ก้อนได้ ก็รีบกลับลำแก้ไขกระทู้ต่อต้านการล้างพิษตับ “ลอกตัดแปะ” เอาจากนักวิทยาศาสตร์ในต่างประเทศว่า เป็นการทำปฏิกิริยาเคมีระหว่าง กรดไขมันในน้ำมันมะกอกกับโพแทสเซียมในน้ำมะนาวแทน
กำลังโหลดความคิดเห็น...