xs
sm
md
lg

คนดังชวนคลายร้อนกับไอศกรีมหลากรส

เผยแพร่:

>> ซัมเมอร์นี้มาคลายร้อนกับไอศกรีมแสนอร่อยกว่า 100 รสชาติ ในงาน “Ice Cream Festival 2012 @ CentralPlaza” พบสุดยอดไอศกรีมชื่อดังจากที่ต่างๆ ทั่วประเทศกว่า 100 รสชาติ ทั้งแบรนด์ระดับพรีเมียม ไอศกรีมหาทานยาก ไอศกรีมแปลก พร้อมกิจกรรมมากมายสำหรับคนรักไอศกรีม ตั้งแต่วันที่ 22 มี.ค.-24 พ.ค.55 ณ เซ็นทรัลพลาซา ทั้ง 7 สาขา พร้อมกันนี้เหล่าคนดังผู้หลงใหลในรสชาติของไอศกรีมต่างมาร่วมชิมแถมแนะวิธีคลายร้อนในแบบของตนเอง

เริ่มที่ สาวหน้าหวาน บัว-อาภาภัทร กัญจนพฤกษ์ บอกว่า ชอบทานขนมหวาน และไอศครีมมาก โดยเฉพาะ รสสตรอเบอรี่ วานิลลา โยเกิร์ต ล่าสุด ที่ได้ทานแล้วชอบก็คือรสนมสด ของฮอกไกโด ซอฟต์ เสิร์ฟ เมื่อก่อนก็จะทานแบบเบสิกธรรมดา แต่ตอนนี้มีไอศกรีมรสชาติใหม่ๆ มาให้ลองเยอะแยะ เลยต้องขอลองของใหม่บ้าง อย่างในงานนี้ ก็มีไอศกรีมรสชาติใหม่ ที่ได้ลองแล้วรู้สึกชอบก็คือไอศกรีมรสซากุระ เซนต์ ของฮอกไกโด ซอฟต์ เสิร์ฟ กลิ่นหอมหวานมาก แค่ได้ยินชื่อตอนแรกก็อยากลองแล้ว เพราะปกติก็มีแต่ครีมบำรุงผิวหรือน้ำหอมกลิ่นดอกซากุระ แต่นี่เขามาทำเป็นไอศกรีม ก็เลยรู้สึกว่ามันแปลกดี ทางร้านบอกว่าเป็นการนำเอาวัตถุดิบของกลีบดอกซากุระ และความหอมมันของนมฮอกไกโด มาผสมผสานให้เข้ากันได้อย่างลงตัว กลายเป็นไอศกรีมดอกซากุระที่มีรสชาติหอมกลิ่นดอกซากุระ และมีความหวานได้อย่างลงตัว
ช่วงหน้าร้อนอย่างนี้มีวิธีคลายร้อนคือ ต้องไปทะเลเท่านั้น ล่าสุด ไปพักที่เกาะเต่า ไปดำน้ำดูประการัง หรือถ้าไม่มีเวลาไปทะเลแค่ทานไอศกรีมอร่อยๆ ก็ช่วยได้เยอะแล้ว

ด้านสาวสวยอย่าง หมูแดง-ชนินธิดา จันทรุเบกษา บอกว่า ชอบทานรสคาราเมล ของฮาเกนดาซ สำหรับไอศกรีมรสชาติแปลกที่สุดที่เคยทานมาก็คือ รสป๊อปคอร์น จะมีความหอมมันของรสเนยข้าวโพดคั่วมาก แต่พอวันนี้มางานแล้วเจอไอศกรีมแปลกและมหัศจรรย์ที่สุดคือ ไอศกรีมไม่ละลาย-ฟิฟทีน อิช โมชิ ครีม บาย ไอมารุ ทางร้านบอกว่า ตัวไอศกรีมทำจากข้าวที่สามารถเอาฮอตช็อกโกแลตเทใส่ในไอศกรีมได้โดยไม่ละลาย ตัวไอศกรีมสามารถกดให้สูงได้ถึง 15 นิ้ว และยังเจ๋งตรงที่เป็นนวัตกรรมที่คว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ระดับอุตสาหกรรม จากการประกวดสุดยอดนวัตกรรมข้าวไทย จัดขึ้นโดย มูลนิธิข้าวไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมกับ สนง.นวัตกรรมแห่งชาติ เป็นครั้งที่ 5 แล้ว พอชิมแล้วรู้สึกว่าหอมละมุนมาก ถ้าทำไอศกรีมเป็นอยากลองทำไอศกรีมรสแครมบูเล่ดู เพราะชอบทานอยู่แล้ว รสชาติน่าจะอร่อยถูกใจ ส่วนวิธีคลายร้อนช่วงซัมเมอร์แบบเห็นผลทันทีก็คือ การทานไอศกรีมอร่อยๆ รับรองหายร้อนชัวร์

สำหรับ จินนี่-เขริกา โชติวิจิตร บอกว่า ชอบทานไอศกรีมรสโยเกิร์ต และยาคูลต์ผสมปีโป้ ส่วนไอศกรีมรสชาติที่แปลกที่สุดที่เคยกินคือ รสทุเรียน ตนชอบทานทุเรียนอยู่แล้วด้วย พอทานแล้วก็รู้สึกเหมือนกินทุเรียนเย็นๆ กลิ่นก็จะซอฟต์กว่าของจริงและออกหอมหวานมากกว่า ส่วนใครที่กำลังหาวิธีคลายร้อน ขอแนะนำให้มาทานไอศกรีมกว่า 100 รสชาติที่งานนี้เลยค่ะ ถ้าใครอยากเห็นไอศกรีมไม่ละลายให้ไปลองที่ร้านฟิฟทีน อิช โมชิ ครีม บาย ไอมารุ เนื้อไอศกรีมจะออกเหนียวคล้ายโมจิ สามารถใส่ท็อปปิ้งอะไรก็ได้ และชอบตรงที่ไม่ต้องรีบทาน สามารถละเลียดที่ละนิดได้นานๆ

สุดท้ายที่หนุ่มมาดเข้ม ร.ท.ปิยภัทร ปัญจมานนท์ บอกว่า จะชอบทานไอศกรีมรสสตรอเบอรี่ ถึงแม้ว่าอาจจะดูไม่เข้ากับหน้าตาเข้มๆ แบบนี้ก็ตาม ไอศกรีมรสแปลกที่สุดที่เคยกินก็คือ ฝรั่งพริกกะเกลือ เหมือนเรากินฝรั่งจิ้มพริกเกลือจริงๆ แต่อยู่ในรูปแบบของไอศกรีม ซึ่งหน้าร้อนแบบนี้ต้องหาวิธีคลายร้อนแบบง่ายๆ คือ หาไอศกรีมทาน อย่างเวลาเดินชอปปิงเหนื่อยๆ ก็ต้องหาร้านไอศกรีมนั่งทาน ก็จะชาร์จพลังความสดชื่นกลับมาได้ งส่วนในงานนี้ที่เห็นแล้วชอบคือ ไอศกรีมจากร้าน Melt me ของคุณตัน ภาสกรนที ซึ่งปกติจะเห็นไอติมเป็นสกู๊ปกลมๆ แต่ที่นี่เขาสามารถทำไอศกรีมเป็นรูปดอกกุหลาบใส่ในโคนได้ นั่นคือ ไอศกรีมฟลาวเวอร์ เจลลาโต้ ทางร้านได้เนรมิตไอศกรีมเป็นดอกไม้นานาพรรณ และไอศกรีมกระถางต้นไม้ได้อย่างลงตัวและมหัศจรรย์ สร้างความสวยงามให้กับไอศกรีมรูปแบบเดิมๆ ได้ไม่น้อย

คนรักไอศครีมและน้องๆ ที่หยุดในช่วงปิดเทอม รวมถึงทุกคนในครอบครัว ใกล้ที่ไหนไปที่นั่น วันนี้-24 พ.ค.55 ที่ เซ็นทรัล รัตนาธิเบศร์ วันที่ 29 มี.ค.-4 เม.ย.55,เซ็นทรัล แกรนด์ พระราม 9 วันที่ 10-18 เม.ย.55,เซ็นทรัล พระราม 3 วันที่ 20-26 เม.ย.55, เซ็นทรัล รามอินทรา วันที่ 27 เม.ย.-7 พ.ค.55, เซ็นทรัล แจ้งวัฒนะ วันที่ 11-17 พ.ค.55 และ เซ็นทรัล ปิ่นเกล้า วันที่ 18-24 พ.ค.55 
>> อัปเดตข่าวในแวดวงสังคม กอสซิป แฟชั่น ความงาม และเที่ยว กิน ดื่ม เพิ่มเติมได้ที่  http://www.celeb-online.net

iHealthy
iHealthy Hospital
กำลังโหลดความคิดเห็น...