xs
xsm
sm
md
lg

วัดอกถูกไซส์...ยังไงก็อึ๋ม !!

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


สาวๆ คนไหนได้ยินเรื่องคัพก็อย่าวิตกไป เพราะหากเลือกบราที่เหมาะกับไซส์และรู้จักวิธีสวมใส่อย่างถูกต้อง รับรองแม้คัพ A ก็ดูอวบอึ๋มได้ เพื่อให้สาวๆ สวมใส่ชุดชั้นในอย่างถูกต้อง ไทรอัมพ์ อินเตอร์เนชั่นแนล ประเทศไทย จึงได้จัดกิจกรรม Get Ready to Party เพื่อฉลองครบรอบ 125 ปีของแบรนด์ โดยเชิญสื่อมวลชนมาเจาะลึกวิธีการเลือกขนาดบราให้ถูกต้อง และเหมาะสมกับชุดสวยสำหรับงานปาร์ตี้

ชลรดี เลี่ยมตระกูล หัวหน้าฝ่ายการตลาด บจก. ไทรอัมพ์ อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) แนะนำการเลือกขนาดบราที่เหมาะสมว่า ควรเริ่มจากการวัดตัวอย่างถูกต้อง โดยใช้หน่วยวัดเป็นเซนติเมตรตามมาตรฐานสากล การคำนวณขนาดชุดชั้นในจะต้องวัดตัว 2 ตำแหน่งคือ ความกว้างใต้รอบอกและความกว้างรอบอก โดยขณะวัดตัวให้ยืนตรง แขนแนบชิดตัว

วิธีการวัดใต้รอบอกนั้น ให้ทาบสายวัดให้แนบพอดีตัว ส่วนการวัดรอบอกให้ทาบสายวัดหลวมๆ บริเวณจุดสูงสุดของเต้าทรงทั้งสองข้าง สำหรับการคำนวณขนาดของเต้าทรง จะคำนวณจากความต่างระหว่างรอบใต้อกและรอบอก โดยมีตั้งแต่คัพ A ถึง คัพ H

การสวมชุดชั้นในที่ถูกต้อง เริ่มจากแนบเต้าทรงกับอกและสอดแขนทั้งสองข้าง ก้มตัวไปข้างหน้าเล็กน้อย เพื่อที่จะประคองทรวงอกให้เข้าไปในเต้าทรงอย่างเป็นธรรมชาติ แล้วจึงเอื้อมมือติดตะขอด้านหลัง จากนั้นเก็บเนื้อส่วนเกินด้านข้างให้เข้าไปในเต้าทรงของเสื้อชั้นใน ปรับสายบ่าให้พอดี เมื่อสวมเสร็จแล้ว ลองตรวจสอบดูโดยยืนตรง และสังเกตตำแหน่งของแผงใต้เต้าทรง และแผ่นหลังควรอยู่ในระดับเดียวกันกับบริเวณรอบหน้าอก จากนั้นยกแขนขึ้น เพื่อดูว่าสายบ่ารั้งหรือเต้าทรงหลวมไปหรือไม่

การดูแลรักษาชุดชั้นใน เริ่มต้นตั้งแต่การซักทำความสะอาดด้วยสบู่เหลว หรือผลิตภัณฑ์สำหรับชุดชั้นใน ควรซักมือโดยใช้มือบีบเบาๆ ตามรูปทรง ไม่จำเป็นต้องขยี้แรงๆ ที่สำคัญไม่ควรซักด้วยเครื่องซักผ้า และแช่น้ำยาปรับผ้านุ่ม เพราะอาจทำให้เส้นใยของเสื้อชั้นในเสียหายได้ สำหรับชุดชั้นในที่มีโครง หากมีคราบสกปรก สามารถใช้แปรงนุ่มๆ ขัดได้ หลังจากซักทำความสะอาดเสร็จแล้ว ถึงขั้นตอนการตากชุดชั้นใน จัดทรงบราให้เข้ารูปและตากด้วยไม้แขวนเสื้อตามรูปทรง โดยติดตะขอให้เรียบร้อย

“นอกจากการสวมใส่บราที่ถูกต้องแล้ว รูปแบบของบราสำหรับใส่ไปงานปาร์ตี้ก็สำคัญไม่แพ้กัน คอลเลกชันใหม่ของไทรอัมพ์ครั้งนี้ นำเสนอคอลเลกชัน Party Bra สุดเซ็กซี่ที่สามารถสวมเป็นชุดชั้นในหรือใส่ข้างนอกก็ได้ ให้สาวๆ สนุกสนานกับการใส่บรายิ่งขึ้น ด้วยดีไซน์แอวอาร์ต เย็บขอบจับจีบเพิ่มลูกเล่นและมีสีสันสดใส สามารถใส่จับคู่เข้ากับยีนส์เดนิม หรือเลือกจับคู่บราแบบเชือกคล้องคอกับทีเชิร์ต" ชลรดีแนะนำ

นอกจากนี้ยังมีลวดลายแอนิมอลล์ปรินท์สีขาวดำ ที่เพิ่มลูกเล่นการเติมแต่งผ้าลูกไม้ สายบราเป็นระยายชั้นๆ และปรัดบจิวเวอรี่เพื่อมความสว่างสไว ใส่แมตช์กับเดรสหรือเสื้อท๊อปตัวสั้น จะทำให้คตุณกลายเป็นเจ้าแม่ปาร์ตี้ตัวจริง ที่เต็มไปด้วยความเซ็กซี่และสนุกสนานได้

ได้เคล็ดลับกันไปแบบนี้ ปาร์ตี้ครั้งหน้า สาวๆ เตรียมเป็นควีนแจ้งเกิดได้เลย!!
ชลรดี เลี่ยมตระกูล 

>> อัปเดตข่าวในแวดวงสังคม กอสซิป แฟชั่น ความงาม และเที่ยว กิน ดื่ม เพิ่มเติมได้ที่  http://www.celeb-online.net
กำลังโหลดความคิดเห็น