xs
xsm
sm
md
lg

ดูหนังกันเถอะ Hooq วิดีโอสั่งได้ ราคาเอื้อมถึง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


เมื่อเครือข่ายมือถือพร้อม โครงสร้างทางอินเทอร์เน็ตพร้อม ผู้คนเริ่มเข้าใจในความสมาร์ทของอุปกรณ์มากขึ้นการขยายขอบเขตเข้าสู่ความบันเทิงบนหน้าจอสมาร์ทดีไวซ์จึงกลายมาเป็นบริบทใหม่ที่กำลังจะเกิดขึ้น และ Hooq แอปพลิเคชันวิดีโอสั่งได้ที่มาพร้อมราคาถูก ก็ได้สร้างปฐมบทใหม่จากการรวมตัวกันของค่ายซิงเทล วอร์เนอร์บราเธอร์ส และโซนี่ พิคเจอร์ส เทเลวิชั่น ทำให้ได้ชมภาพยนตร์ฮอลลีวูด ซีรีส์ดังทั้งไทยและต่างประเทศ รวมทั้งภาพยนต์ไทยจากค่ายที่ได้รับความนิยม บนแอปพลิเคชันที่ชื่อว่า Hooq นั่นเอง

จุดขายและจุดเด่นของฮุค (Hooq)ฮุค นับเป็นวิดีโอสั่งได้ (On demand) แอปแรกที่มีการเข้ามาทำตลาดอย่างจริงจังในประเทศไทยทั้งในแง่ของราคาขายที่กดต่ำลงเหลือเดือนละ 119 บาท/30 วัน สำหรับการชมภาพยนตร์ในระบบทั้งหมดของฮุค และการบุกเบิกตลาดอย่างจริงจังด้วยการตั้งแบรนด์แอมบาสเดอร์ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการระบบการชำระเงินที่สามารถควบรวมกับบิลค่าบริการของค่ายเอไอเอส ซึ่งฮุคจับมือด้วยได้อย่างสะดวก โดยไม่ต้องกังวลว่าจะต้องใช้หมายเลขบัตรเครดิตเพื่อสั่งซื้อบริการเพียงอย่างเดียวเท่านั้นระบบบัญชีเดียวสามารถเข้าใช้ได้ถึง 5 อุปกรณ์ ทั้งระบบแอนดรอยด์ ไอโอเอส และวินโดวส์บนเครื่องพีซีหรือแล็บทอป หากแต่สามารถเข้าดูได้ทีละอุปกณ์เท่านั้น ซึ่งแม้ว่าจะไม่สามารถใช้ได้พร้อมกันก็ยังนับเป็นความสะดวกที่สามารถเปลี่ยนหรือสลับเครื่องใช้ในบางโอกาสที่จำเป็นได้ และที่สำคัญการลงทะเบียนที่ไม่ยุ่งยากในขั้นตอนแรก แถมยังช่วยยืนยันตัวบุคคลได้อย่างง่ายดายด้วยหมายเลขโทรศัพท์ที่ใช้ก็ช่วยให้เข้าสู่การใช้งานได้โดยง่ายค้นหาภาพยนตร์ได้อย่างง่ายดาย โดยฮุคมีการแยกหมวดหมู่สำคัญอย่างชัดเจน ทั้งแยกตามประเภทของหนัง ตามความนิยม ตลอดจนการคัดกรองตามภาษาเสียง/อักษรบรรยาย หรือประเทศของภาพยนตร์/ซีรี่ย์เหล่านั้น พร้อมทั้งยังสามารถค้นหาได้ตามรายชื่อผู้แสดงนำรองรับการใช้งานทั้งระบบออฟไลน์และออนไลน์เพื่อความต่อเนื่องของการชมภาพยนตร์ในพื้นที่สัญญาณอินเทอร์เน็ตไม่เสถียรมีภาพยนตร์ชั้นนำจากฮอลลีวูดให้เลือกชมได้อย่างถูกต้องลิขสิทธิ์ ภายใต้ระยะเวลาของ Tear 4 หรือประมาณ 6 เดือนหลังภาพยนตร์เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ทั่วโลกมีซีรีส์ดังหลายเรื่องจากหลากหลายประเทศให้เลือกชมมีหนังดังในบล็อกบัสเตอร์ซึ่งเป็นหนังดังในอดีตให้เลือกชมมากมายมีภาพยนตร์ไทยที่ได้รับความนิยมจากค่ายหนังดัง ทั้งหนังใหม่และหนังคลาสสิกให้เลือกชมมากมายระบบการตรวจสอบความเร็วเน็ตเวิร์กที่เชื่อมต่อว่ามีเพียงพอต่อการชมภาพยนตร์หรือไม่ โดยเมื่อแอปสามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้แล้ว แม้ว่าในภายหลังจะมีความไม่เสถียรของระบบเกิดขึ้น คือความเร็วลดลง ระบบจะทำการปรับเปลี่ยนคุณภาพของไฟล์เพื่อให้สามารถทำงานบนข้อจำกัดของเน็ตเวิร์กนั้นๆได้อย่างต่อเนื่อง โดยแบ่งเป็นระดับสีเขียว(ดี) เหลือง (ปานกลาง) แดง (ต่ำ) และส่งผลให้ผู้ชมสามารถชมภาพยนตร์ได้จนจบนั่นเองในการชมแบบออฟไลน์ สามารถเลือกคุณภาพของไฟล์ได้ 3 แบบ แบ่งเป็นแบบคุณภาพต่ำ คุณภาพปานกลาง และคุณภาพสูง ภายใต้ข้อจำกัดของพื้นที่เก็บข้อมูลภายในเครื่อง โดยไม่สามารถเลือกการจัดเก็บการดาวน์โหลดลงบนการ์ดได้ เพราะฉะนั้นหากต้องการชมแบบออฟไลน์ต้องมีพื้นที่จัดเก็นในเครื่องอย่างเพียงพอ

***ความเห็นหลังทดลองใช้จริง

ความหลากหลายของภาพยนตร์นับว่ามีให้เลือกมากมายจนเรียกว่าราคาที่จ่ายไปคุ้มค่า ไม่ว่าจะเป็นประเภทของหนังที่สามารถรองรับผู้ชมได้ทุกระดับอายุ หรือจะเป็นความสดใหม่ของหนังที่ไม่ช้าจนเกินไป ก็สามารถตอบโจทย์คอหนังได้เป็นอย่างดีด้านคุณภาพของภาพยนตร์ก็ถือว่าตอบโจทย์ในแง่ของความต่อเนื่อง หากแต่ในบางช่วงที่มีคุณภาพสัญญาณต่ำ ภาพที่ได้ยังไม่ประทับใจเท่าไหร่ ซึ่งน่าจะเป็นข้อจำกัดที่เกิดขึ้นจากระบบเครือข่ายอินเทอร์เน็ตนั่นเอง

ขณะที่การดาวน์โหลดภาพยนตร์ลงมาดูแบบออฟไลน์ ข้อจำกัดของระบบที่สามารถดาวน์โหลดไว้ในเครื่องสมาร์ทโฟนเท่านั้น และด้วยข้อจำกัดของพื้นที่จัดเก็บภายในตัวเครื่องสมร์ทโฟนทำให้ไม่สามารถใช้งานการดาวน์โหลดไฟล์ใหญ่ลงมาทดสอบได้อย่างเต็มที่ แน่นอนว่าข้อจำกัดด้านนี้น่าจะเป็นเรื่องใหญ่สำหรับโทรศัพท์แอนดรอยด์ที่ส่วนใหญ่มีพื้นที่ให้มาไม่เยอะ เพราะสามารถใช้พื้นที่เพิ่มจากไมโครเอสดีการ์ดได้นั่นเอง

Company Related Link :
HOOQ

Instagram


กำลังโหลดความคิดเห็น...