xs
xsm
sm
md
lg

Hisense นำทีม 4 แบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้า ทุ่ม 100 ล้านผุดโชว์รูม INNOLIVING-EMSPHERE

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์4 แบรนด์ดังระดับโลก Hisense Toshiba Gorenje และ Asko ทุ่มงบร่วม 100 ล้านบาท ผนึกกำลังเปิดตัวโชว์รูม INNOLIVING-EMSPHERE ครั้งแรกในประเทศไทย แหล่งรวมนวัตกรรมเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ระดับโลก ณ ชั้น 2 เอ็มสเฟียร์ ครั้งแรกในไทย มั่นใจเป็นโชว์รูมใหม่ล้ำสมัยที่สุด ที่ผู้บริโภคจะได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆ แบบไม่เคยมีมาก่อน

นายฉันท์ชาย พันธุฟัก (Mr. Chanchai Bhandhufalck) Sales and Marketing Director บริษัท ไฮเซ่นส์ อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัด หรือ Hisense เปิดเผยว่า Hisense ทำการตลาดมากว่า 55 ปี และผลิตภัณฑ์เป็นที่ยอมรับจากผู้บริโภคทั่วโลกจากนวัตกรรม เทคโนโลยี คุณภาพและความน่าเชื่อถือ ซึ่งเป็น DNA หลักของ Hisense ที่ให้ความสำคัญด้าน“ User-Oriented Technology” “เทคโนโลยีที่เน้นผู้ใช้” คือการให้ความสำคัญต่อความต้องการและประสบการณ์ที่ดีกว่าของผู้บริโภค และ “Premium Quality” ผลิตภัณฑ์คุณภาพระดับพรีเมียม” คือการให้ความสำคัญต่อกระบวนการ มาตรฐาน และคุณภาพ ที่จะทำให้ผู้บริโภคเชื่อใจไว้ใจในผลิตภัณฑ์ของ Hisense ที่ให้ลูกค้าสามารถเลือกซื้อใช้งานได้ตามความต้องการ ไม่ว่าจะเป็น เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน และผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้ากลุ่ม B2B รวมถึงกลุ่มสินค้าเครื่องมือแพทย์


ปัจจุบันผลิตภัณฑ์ฟังก์ชันเดียวไม่สามารถตอบสนองต่อความต้องการที่หลากหลายและความเป็นส่วนตัวของผู้บริโภคได้ ดังนั้น รูปแบบของแต่ละสถานการณ์การใช้งานจึงได้กลายเป็นสิ่งที่สำคัญในอนาคตของอุตสาหกรรมเครื่องใช้ในบ้าน Hisense ได้เปิดตัวกลยุทธ์เทคโนโลยีแห่งอนาคต “The Scenario-driven Future of Tech” โดยสินค้าทั้งหมดจะถูกจัดแสดงตามสถานการณ์การใช้งานต่างๆ อาทิ เลเซอร์ทีวี 120 นิ้ว เพื่อตอบสนองความต้องการของโฮมเธียเตอร์ ประสบการณ์การเล่นเกมที่สนุกเสมือนเข้าไปอยู่ในตัวเกม และเราหวังว่าจะมอบประสบการณ์ที่แตกต่างให้กับผู้บริโภค

“ความร่วมมือของแบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าระดับโลกครั้งนี้ ประกอบด้วย Hisense, Toshiba Gorenje และ Asko โดยทุ่มงบร่วม 100 ล้านบาท ในสัดส่วนเท่าๆกัน ในกานเปิดตัวโชว์รูม INNOLIVING - EMSPHERE ขึ้นมา ซึ่งมีพื้นที่ราว 650 ตารางเมตร ขณะที่ในส่วนของ Hisense เองนั้นได้นำสินค้าระดับพรีเมียมมาโชว์กว่า 30 SKU แต่ถ้าทุกแบรนด์รวมกันมีมากกว่า 100 SKU ซึ่งความร่วมมือครั้งนี้ เป็นการสร้างโอกาสทางการขายร่วมกัน เพราะเชื่อว่าลูกค้าที่เข้ามาจะสัมผัสและสนใจสินค้ามากกว่า 1 ชิ้นแน่นอน ซึ่งทาง Hisense เองตั้งเป้าว่าจะมียอดขายจากโชว์รูมแห่งนี้อย่างน้อยเดือนละ 20 ล้านบาท” นายฉันท์ชายกล่าว 

สำหรับประเทศไทยเอง Hisense ได้เข้ามาทำตลาดตั้งแต่ปี 2016 เราเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องรวดเร็วเพราะสินค้าของเรา มุ่งเน้นที่นำเสนอสินค้าที่มีเทคโนโลยี, ดีไซน์ และคุณภาพ ที่ตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคมาสม่ำเสมอ ทำให้การขยายตลาดของเราเติบโตได้อย่างยั่งยืนและรวดเร็ว ในกลุ่มสินค้าทีวีนั้น
เราเน้นการทำตลาดสินค้าในกลุ่ม Premium, เทคโนโลยี ULED TV และ Laser TV 

ส่วนกลุ่มสินค้าตู้เย็น จะเน้นสินค้า Multi Door และ Side by Side โดยจะนำเทคโนโลยีการถนอมอาหารด้วยระบบสุญญากาศออกวางตลาด ส่วนเครื่องซักผ้าจะเน้นเครื่องซักผ้าประเภทฝาหน้าซักอบ ระบบ Wi-Fi สามารถสั่งงานผ่านแอปพลิเคชัน Connect Life ถนอมดูแลผ้า ซักอบด้วยระบบไอน้ำ ขจัดเชื้อโรคและสารภูมิแพ้ได้ดีกว่าและประหยัดพลังงาน ไฮเซ่นส์ได้นำเข้าผลิตภัณฑ์เครื่องปรับอากาศรุ่นใหม่ที่เป็นเทคโนโลยีเข้ามา คือ รุ่น Fresh Air ที่มาพร้อมเทคโนโลยีใหม่ เพื่อสุขภาพที่ช่วยปรับคุณภาพอากาศภายในบ้านให้สะอาด ปราศจากเชื้อโรค ลดกลิ่นภายในบ้าน และเพิ่มความเย็นสดชื่นภายในบ้าน

นอกจากนี้ยังเป็นผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการของการแข่งขัน UEFA EURO 2024 ซึ่งเป็นครั้งที่ 3 ติดต่อกัน (2016, 2020, 2024) Hisense ได้ก้าวเข้าสู่ขีดจำกัดของวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรม ด้วยจิตวิญญาณของการก้าวข้ามขีดจำกัดของตัวเอง Hisense ในฐานะตัวแทนของผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านที่หลากหลาย และตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค ภายใต้ภาพลักษณ์ที่เน้น “เทคโนโลยีที่เน้นผู้ใช้” และ “คุณภาพระดับพรีเมียม” เพื่อให้ลูกค้าได้เลือกและใช้งาน


ด้าน นายทัตสึฮิโระ นิชิโอกะ (Mr. Tatsuhiro Nishioka) Brand Manager, Global Operation Divion: Toshiba TV (TVSREGZA Corporation, JAPAN) กล่าวว่า โตชิบา ทีวี เป็นแบรนด์ทีวีชั้นนำ ได้รับการยอมรับจากทั่วโลกว่าเป็นแบรนด์ทีวีคุณภาพระดับพรีเมียม ที่มาพร้อมเสน่ห์และสไตล์ความเป็นญี่ปุ่นที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เรียบง่ายแต่มีสไตล์ ด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย ด้วยความที่เราเป็นผู้นำทางเทคโนโลยี และนวัตกรรม กลุ่มผลิตภัณฑ์ทีวีของโตชิบาจึงถูกสร้างขึ้นอย่างพิถีพิถัน ตั้งแต่ทีวีระดับไฮเอนด์ จนถึงระดับพื้นฐาน ที่มาพร้อมกับคุณภาพของภาพและเสียงที่ยอดเยี่ยม สมจริงมากที่สุด รวมถึงตอบสนองและตอบโจทย์ความต้องการไลฟ์สไตล์ของลูกค้าที่หลากหลาย

สำหรับการเปิดโชว์รูมแห่งแรกในประเทศไทยที่ INNOLIVING-EMSPHERE นั้นเราได้เตรียมจัดแสดงโมเดลระดับไฮเอนด์ถึงระดับกลางพร้อมด้วยเทคโนโลยีล่าสุด REGZA ZR ซึ่งเป็นนวัตกรรมใหม่จากโตชิบา และบูทภาพถ่ายที่ชวนให้นึกถึงอดีต ซึ่งจัดแสดงทีวีย้อนยุคของโตชิบาจากทศวรรษ 1970 สำหรับโชว์รูมดังกล่าวเราต้องการให้ผู้บริโภคชาวไทยได้สัมผัสประสบการณ์ที่ดื่มด่ำไปกับเทคโนโลยีของ Toshiba TV

"เราภูมิใจที่ได้เปิดตัวโชว์รูมระดับพรีเมียมในกรุงเทพฯ ครั้งนี้มากๆ ที่ประเทศญี่ปุ่นโตชิบาเป็นแบรนด์ทีวีทางด้านคุณภาพอันดับ 1 ในตลาดญี่ปุ่น 2 ปีติดต่อกัน ด้วยส่วนแบ่งปริมาณ 24.9% ในปี 2566 และเรายังได้ขยายธุรกิจในประเทศไทยอย่างรวดเร็วอีกด้วย”


นายเอเดรียน มูสเซ็ต ( Mr. Adrien Mousset ) Sales & Marketing Director (AEC Region) of Gorenje กล่าวว่า Gorenje หรือ โกเรนเย ‘เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในครัวระดับพรีเมียม’ ที่จะช่วยให้คุณสะดวกสบายในชีวิตมากยิ่งขึ้น ที่โชว์รูมนี้ลูกค้าจะได้รับประสบการณ์จากเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ได้รับรางวัลการันตีจากสถาบันชั้นนำหลายเวที เช่น RedDot, German Design ซึ่งเป็นเครื่องหมายยืนยันได้ว่าสินค้าของเรานอกจากจะมีการออกแบบที่ตอบโจทย์อย่างครอบคลุมสำหรับทุกการใช้งาน และมีการออกแบบที่สวยงาม นอกจากนี้บริษัทฯยังให้ความสำคัญกับการรักษาสิ่งแวดล้อมให้ยั่งยืน โดยล่าสุดเราเพิ่งได้รับรางวัล EcoVadis Silver Medal

ด้วยการออกแบบการใช้งานที่ไม่ยุ่งยากซับซ้อน เราจึงเชื่อมั่นว่านวัตกรรม เทคโนโลยี รวมถึงบริการรูปแบบใหม่ทั้งหมดที่ผสมผสานเข้ากับฟีเจอร์การใช้งานที่ทันสมัยจะช่วยให้ความสะดวกสบายแก่ผู้ใช้มากยิ่งขึ้น นั่นเป็นเหตุผลที่มาของสโลแกนของเรา คือ Life Simplified ทั้งนี้เราเชื่อว่าการมีโชว์รูมจะช่วยสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้า

นอกจากนี้ โกเรนเยยังได้ร่วมมือกับดีไซเนอร์ชื่อดังระดับโลกอย่าง ฟิลลิป สตาร์ค" (Philippe Starck) และ โอรา อิโต (Ora Ito) ที่ออกแบบด้วยดีไซน์เน้นความเรียบหรูระดับไฮเอนด์ รวมถึงยังมีคอลเลกชันไลฟ์สไตล์อื่นๆ เพื่อให้เหมาะกับรสนิยมที่แตกต่างกันตั้งแต่ย้อนยุค คลาสสิก ไปจนถึงสมัยใหม่ ซึ่งลูกค้าที่เป็นเจ้าของบ้านที่รักงานดีไซน์ หรือ interior designer สามารถมาชมสินค้าได้ที่โชว์รูมแห่งนี้ ก็จะช่วยให้เกิดแรงบันดาลใจในการแต่งบ้านอีกด้วย

Gorenje ได้เข้ามาในประเทศไทยตั้งแต่ปี 2017 ซึ่งได้ถูกจัดจำหน่ายโดยคู่ค้าของเรามานับตั้งแต่นั้นและยังได้รับการตอบรับที่ดีอยู่เสมอ ทั้งนี้สำหรับโชว์รูมแห่งนี้จะเป็นโชว์รูมที่มีขนาดใหญ่ที่สุด ทำให้เราสามารถจัดแสดงสินค้าได้หลากหลายสินค้าและครบทุกคอลเลกชัน โดยเรามีแผนการจะจัดกิจกรรมให้กับลูกค้าตลอดทั้งปี โดยเรามี Live kitchen ซึ่งเป็นครัวกลางที่จะสามารถเปิดโอกาสให้ลูกค้าได้มาสัมผัสและทดลองใช้สินค้าของเรา เพราะเราเชื่อว่าครัวไม่ใช่แค่เป็นส่วนหนึ่งของบ้าน แต่เป็นศูนย์กลางของครอบครัว จึงไม่แปลกที่วงการหนังมักหยิบยกเรื่องราวในครัวออกมาถ่ายทอดให้เราได้แรงบันดาลใจ ท่ามกลางบรรยากาศอันอบอวลไปด้วยความสุข


ขณะที่นางสาวเฮอร์มินา โควาซิช (Ms. Hermina Kovacic) Global PR & Marketing, Asko กล่าวว่า Asko หรืออัสโก เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในครัวระดับไฮเอนด์ ที่มาพร้อมกับการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ของสแกนดิเนเวีย ที่โดดเด่นด้วยเทคโนโลยีนวัตกรรมล้ำสมัย มีดีไซน์ที่ดูดีและทันสมัย ด้วยการใช้วัสดุและสีที่ทันสมัยเหนือกาลเวลา หรูหราและทนทาน ที่ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ทุกการใช้งานอย่างครบครัน ฟังก์ชันการใช้งานที่คิดมาอย่างละเอียดรอบคอบเพื่อให้ผู้ใช้ได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุด อัสโกยังมีความตั้งใจที่จะพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โดยให้ความสำคัญต่อการออกแบบที่มีประสิทธิภาพในการใช้พลังงาน และการใช้วัสดุที่มีความยาวนานและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมในการผลิต

สำหรับ Asko และตลาดประเทศไทย ทางเราเล็งเห็นว่าตลาดโครงการบ้านระดับ Luxury จนถึงระดับ Ultra Luxury ในประเทศไทยยังสามารถเติบโตไปได้ เราจึงเชื่อว่าการเข้ามาของ Asko ก็จะทำให้เกิดสีสันและช่วยให้ลูกค้ากลุ่มนี้มีทางเลือกที่หลากหลายมากขึ้น โชว์รูมแห่งนี้จึงนอกจากเปิดโอกาสให้ลูกค้ากลุ่มที่เป็นเจ้าของบ้านเข้ามาชมสินค้าเองแล้ว ยังสามารถเป็นที่พบปะลูกค้าในกลุ่มคู่ค้าธุรกิจของเรา หรือลูกค้าโครงการ เพื่อแลกเปลี่ยนประสบการณ์ที่ดีเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ต่างๆ ของเราอีกด้วย


ทั้งนี้ การจับมือของ 4 พาร์ตเนอร์แบรนด์ดังระดับโลกอย่าง Hisense, Toshiba, Gorenje และ Asko ในการสร้างโชว์รูม INNOLIVING-EMSPHERE ณ ชั้น 2 ศูนย์การค้าเอ็มสเฟียร์ ก็เพื่อให้ลูกค้าได้สัมผัสและเข้าถึงเทคโนโลยีนวัตกรรมเครื่องใช้ไฟฟ้า รวมถึงอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ภายในบ้านเพื่อสร้างประสบการณ์ 
และสร้างแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตผสานกับเทคโนโลยีที่เหนือระดับไปอีกขั้นเพื่อความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น
กำลังโหลดความคิดเห็น