xs
xsm
sm
md
lg

โฮมโปรชูโรดแมป 5 ปี สู่ธุรกิจแสนล้านบาท เพิ่มส่วนแบ่งตลาดธุรกิจบ้านรับเติบโตต่อเนื่อง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“โฮมโปร (HomePro)” ปรับตัวนำเทรนด์ ตอกย้ำความเป็นเบอร์หนึ่งผู้นำธุรกิจด้าน Home Solution and Living Experience ในประเทศไทย ประกาศแผนยุทธศาสตร์ 5 ปี ขยายธุรกิจสู่แสนล้านบาท เปิดครบ 170 สาขา ลงทุนคลังสินค้าเพิ่มรวมกว่า 4 แสนตร.ม.ใหญ่ที่สุดในเอเชีย ตั้งเป้าเพิ่มเค้กส่วนแบ่งการตลาดเติบโตต่อเนื่อง พร้อมเปิดตัวครั้งแรก "First Closed Loop Circular Appliances" ในงาน HOMEPRO NEXT CHAPTER ก้าวไปสู่ความสำเร็จ

นายวีรพันธ์ อังสุมาลี กรรมการผู้จัดการ บริษัท โฮม โปรดักส์ เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) หรือโฮมโปร (HomePro) ผู้นำเรื่องบ้านรายใหญ่ ที่มีมาร์เก็ตแคปในตลาดหุ้นสูงถึง 138,087 ล้านบาท เปิดเผยว่า เป็นการพลิกบทบาทธุรกิจครั้งใหญ่ของโฮมโปรบนความท้าทายใหม่ๆ ซึ่งบริษัทพร้อมสร้างความเชื่อมั่นให้ลูกค้า คู่ค้า รวมถึงพันธมิตร ตอกย้ำแบรนด์เบอร์หนึ่งผู้นำเรื่องบ้าน ด้วยยุทธศาสตร์ 5 ปี (2567-2571) เพื่อก้าวสู่ธุรกิจแสนล้าน ภายใต้แผนการดำเนินงานที่มีประสิทธิภาพและยั่งยืน ไม่ว่าจะเป็นขยายสาขาครอบคลุมทุกพื้นที่ทั่วประเทศกว่า 170 สาขา จากปัจจุบันที่มีสาขาให้บริการในประเทศ 120 สาขา และ 7 สาขาในประเทศมาเลเซีย

การช่องทางการขายออนไลน์ที่ครอบคลุม และเชื่อมถึงกันแบบไร้รอยต่อ รองรับลูกค้า B2C และขยายฐานลูกค้าไป B2B มากขึ้น พร้อมพัฒนา 3 แอป ชอปได้ไม่มีสะดุด (HomePro Online, Home Service, Home Card)

พัฒนาด้านระบบขนส่งและโลจิสติกส์ โดยขยายพื้นที่และเพิ่มประสิทธิภาพศูนย์กระจายสินค้าที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย บนพื้นที่ 373,795 ตารางเมตร (ตร.ม.) และอนาคตจะขยายพื้นที่คลังสินค้าเพิ่มอีกกว่า 100,000 ตร.ม.เพื่อรองรับการขยายธุรกิจภายในระยะเวลา 5 ปี โดยมีการเพิ่มศักยภาพรับและส่งออกสินค้าขนาดเล็กและใหญ่มากกว่า 400,000 ชิ้นต่อวัน

ยกระดับประสบการณ์การซื้อสินค้าและบริการสุดพิเศษให้ลูกค้า ภายใต้แนวคิด Lifetime Eco-System โฮมโปร พร้อมขับเคลื่อนธุรกิจด้วยแผน Sustainability สร้างองค์กรเติบโตสมดุลอย่างยั่งยืนในทุกๆ มิติ เช่น มุ่งสู่เป้าหมายองค์กร Net Zero ระดับโลก ภายในปี ค.ศ.2050 ผนึกกำลังพันธมิตรทุกภาคส่วนรับเทรนด์โลกอนาคตมุ่งเน้น ‘พลังงานสะอาดครบวงจร’

พร้อมกับการเปิดตัวครั้งแรก! "First Closed Loop Circular Appliances" ผู้ค้าปลีกรายแรกที่ดำเนินโครงการรีไซเคิล Waste of Electrical and Electrical Equipment (WEEE) พัฒนาสู่ผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าหมุนเวียนแบบครบกระบวนการ ตั้งแต่การเก็บของที่ใช้งานแล้วจากบ้านลูกค้า (HomePro Consumers) เพื่อเข้าสู่กระบวนการรีไซเคิลที่มีมาตรฐาน GRS รองรับ เพื่อให้ได้เม็ดพลาสติก PCR (Post Consumer Recycled) ที่มีคุณภาพ ในการนำกลับมาผลิตใหม่เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าร่วมกับพันธมิตร ได้แก่ Haier, Toshiba, Venz และ SCG เพื่อเป้าหมายคือ ลดปริมาณขยะให้โลก


อีกทั้งผนึกกำลังพันธมิตรทุกภาคส่วนรับเทรนด์โลกอนาคต มุ่งเน้นพลังงานสะอาดครบวงจร ด้านขนส่ง เปลี่ยนเป็นรถขนส่งพลังงานไฟฟ้า (EV Truck) ที่เร่งดำเนินการให้ได้ราว 50% ภายในปี ค.ศ.2030 ติดตั้งโซลาร์เซลล์ ไปแล้วกว่า 80 สาขา คิดเป็นกำลังการผลิตไฟมากกว่า 60 MWh และมีแผนที่จะขยายเพิ่มเติมต่อเนื่อง EV Car สนับสนุนและส่งเสริมพนักงานใช้รถพลังงานสะอาด

“เชื่อมั่นว่าครั้งนี้จะเป็นก้าวใหม่ที่นำไปสู่ความสำเร็จอย่างยั่งยืนของธุรกิจโฮมโปร สร้างความเชื่อมั่นให้ทุกภาคส่วนว่าจะเติบโตอย่างยั่งยืนไปพร้อมๆ กัน” นายวีรพันธ์ กล่าว
กำลังโหลดความคิดเห็น