xs
xsm
sm
md
lg

Bar B Q Plaza Go Green ขยาย 10 สาขาในเครือซีพีเอ็น

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์#BarBQPlaza #บาร์บีคิวพลาซ่า #BarBQPlazaGreenRestaurantเปลี่ยนผลิตภัณฑ์ภายในร้านให้เป็น Biodegradable Cleaner ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่ย่อยสลายได้เองทางชีวภาพ ใช้แทนสารเคมีอันตราย และเป็น Food Grade ที่ผู้บริโภคสามารถสบายใจหายห่วง อีกทั้งยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอีกด้วย ซึ่งข้อดีนอกเหนือจากนั้นยังใช้ปริมาณน้ำที่ผสมกับน้ำยาน้อยกว่าเดิม และปริมาณน้ำเสียที่ปล่อยน้อยลง ทำให้ลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกอีกด้วย


Bar B Q Plaza พร้อมกับ เซ็นทรัลพัฒนา เตรียมเปลี่ยนเพื่อโลก 1 มิ.ย. 66 นี้ สานต่อเพื่อเป็น Green Restaurant มุ่งเน้นให้ความสำคัญกับการสร้างธุรกิจที่ยั่งยืน และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม (Eco Friendly System) โดย Kick Off โปรเจ็กต์ความยั่งยืนไปเมื่อเร็ว ๆ นี้กับบาร์บีคิวพลาซ่าสาขาล่าสุด Green Store ที่ Central Village Luxury นอกจากการตกแต่งที่ผลิตจากวัสดุ Upcycle ครั้งนี้มาพร้อมกิจกรรมส่งเสริมสิ่งแวดล้อมอีกมากมาย อาทิเช่น

• เปลี่ยนผักที่หัวจาน เพื่อลด Food Waste แต่ลูกค้ายังได้รับประทานเมนูในสิ่งที่ชื่นชอบ โดยให้ลูกค้าสามารถเปลี่ยนผักหัวจานได้ เลือกเปลี่ยนได้ถึง 4 เมนู ได้แก่ ผักห่อซอสโคชูจัง สลัดมันฝรั่งไข่กุ้ง กิมจิเกาหลี หรือ ยำสาหร่ายไข่กุ้ง
• เปลี่ยนผลิตภัณฑ์ภายในร้านให้เป็น Biodegradable Cleaner ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่ย่อยสลายได้เองทางชีวภาพ ใช้แทนสารเคมีอันตราย และเป็น Food Grade ที่ผู้บริโภคสามารถสบายใจหายห่วง อีกทั้งยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอีกด้วย ซึ่งข้อดีนอกเหนือจากนั้นยังใช้ปริมาณน้ำที่ผสมกับน้ำยาน้อยกว่าเดิม และปริมาณน้ำเสียที่ปล่อยน้อยลง ทำให้ลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกอีกด้วย


นายจรูญโรจน์ เทพที ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานซัพพลายเชน บริษัท ฟู้ดแพชชั่น จำกัด กล่าวเสริมว่า “บาร์บีคิวพลาซ่าเราจริงจังในเรื่องนี้มาก จะเห็นได้จากในทุกสาขาของบาร์บีคิวพลาซ่า เราลด Food Waste โดยให้ลูกค้าสามารถเปลี่ยนผักหัวจานได้ พร้อมกับเร็ว ๆ นี้ เราเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่ย่อยสลายได้เองทางชีวภาพ ที่เป็น Food Grade นำมาใช้แทนสารเคมีอันตราย และการประหยัดพลังงานในการเปิด-ปิดแอร์ในช่วงเวลาที่กำหนดตามโซนที่ต้อนรับลูกค้า เป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เกิดโปรเจ็กต์ใหญ่ อย่าง Zero Waste to Landfill เป็นการร่วมมือกับทางเซ็นทรัลพัฒนา เบอร์หนึ่งองค์กรอสังหาริมทรัพย์เพื่อความยั่งยืน ในการบริหารและจัดการกับขยะ ตามแนวทางการบริหารกำจัดของเสีย 4Rs (Reduce, Reuse, Recycle, Re-think)

ปกติแล้วขยะที่ได้มาส่วนมากจะกำจัดโดยการฝังกลบ แต่หากเรามีการจัดการขยะที่ดี เราจะสามารถคัดแยกขยะที่เกิดขึ้น ให้สามารถ Upcycle ได้ รวมถึง Food Waste ก็สามารถไปทำเป็นปุ๋ยหมักชีวภาพ หรือแปรรูปเป็นอาหารสัตว์ได้ โดยเราจะเริ่มใน 10 สาขาของบาร์บีคิวพลาซ่า ที่อยู่ในเครือ CPN ได้แก่ เซ็นทรัลเวิลด์, เซ็นทรัล ลาดพร้าว, เซ็นทรัล ปิ่นเกล้า, เซ็นทรัล รามอินทรา, เซ็นทรัล พระราม 2, เซ็นทรัล พระราม 3, เซ็นทรัล บางนา, เซ็นทรัลพระราม 9 และเซ็นทรัลเฟสติวัล อีสวิลล์ โดยคาดการณ์ว่าโปรเจ็กต์ Zero Waste to Landfill จะสามารถขยายไปทุกสาขาในกรุงเทพฯ ได้ภายใน Q3 นี้


ดร.ณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาด บมจ. เซ็นทรัลพัฒนา กล่าวว่า “เซ็นทรัลพัฒนาเป็นองค์กร Purpose-Driven และการขยายโครงการทั่วประเทศทำให้เราสร้าง impact ทั้งการ Drive Partnership และเข้าถึงภาคประชาชน โดยจากวิสัยทัศน์ด้านความยั่งยืนขององค์กร เราได้ริเริ่มโครงการและแคมเปญต่างๆ ให้เรื่อง Sustainability เป็นเรื่องที่ใกล้ตัว เข้าถึงไลฟ์สไตล์ของผู้คน และศูนย์การค้าเซ็นทรัลมีบทบาทที่ชัดเจนทั้ง Educate-Enable-Engage ในการร่วมสร้าง Green Citizens หรือคนที่มี Eco-Conscious Lifestyle ให้กับโลกใบนี้ผ่านการริเริ่ม Green Initiatives ต่างๆ เราเป็นองค์กรอสังหาฯรายแรกที่ริเริ่ม Green Partnership เตรียมผนึกกำลังร่วมกับร้านค้าและพันธมิตรทั้งต้นน้ำและปลายน้ำ ตั้งเป้าไว้กว่า 100 ราย ร่วมกันส่งเสริมการประหยัดพลังงาน และส่งเสริม Waste Management กับร้านค้า โดยเมื่อเร็วๆ นี้ Bar B Q Plaza ได้มีการเปิดร้านอาหาร Low Carbon แห่งแรกในไทยที่เซ็นทรัล วิลเลจ และเรายินดีอย่างยิ่งที่จะได้ต่อยอดความร่วมมือนี้ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลครบ 10 สาขา”
กำลังโหลดความคิดเห็น