xs
xsm
sm
md
lg

“Starita” พิซซาดังจากอิตาลีบุกไทย “พีแอนด์อี” ผนึกเจ้าของร่วมลงทุน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ผู้จัดการรายวัน 360 - Starita (สตาริต้า) แบรนด์ร้านอาหารชื่อดังจากประเทศอิตาลีที่เปิดมายาวนานกว่า 122 ปี ทุ่มงบกว่า 12 ล้านบาทขยายสาขานอกอิตาลี ปักหมุดสาขาแรกในไทย ใจกลางทองหล่อ ตั้งเป้าผลประกอบการเติบโต 4.5% ภายในสิ้นปี และคืนทุนภายในอีก 3 ปี


นายปรมินทร์ ศรีชวาลา กรรมการผู้จัดการ บริษัท พีแอนด์ดี กูร์เมต์ จำกัด กล่าวว่า “Starita Bangkok เกิดขึ้นได้จากการร่วมมือกันระหว่างผม ดอน อันโตนิโอ สตาริต้า ผู้บริหารแบรนด์สตาริต้า และเทพฤทธิ์ มัลโฮตรา กรรมการผู้จัดการบริษัท พีแอนด์ดี กูร์เมต์ จำกัด ที่เห็นตรงกันว่าอยากนำแบรนด์สตาริต้ามาเปิดเมืองไทยด้วยรสชาติของเนเปิลส์พิซซาแบบต้นตำรับที่อิตาลี

เนื่องด้วยลักษณะของคนไทยเปิดกว้างและพร้อมที่จะลองอาหารใหม่ๆ อยู่เสมอ โดยเฉพาะร้านอาหารที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะทาง และหากเป็นเชฟที่มาจากประเทศนั้นๆ เป็นคนปรุงอาหารให้โดยตรง ก็มักจะได้รัยความนิยมเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ทั้งนี้ ธุรกิจร้านพิซซาในประเทศไทยมีอัตราการแข่งขันที่ค่อนข้างสูงมาก โดยเริ่มตั้งแต่ QSR (Quick Service Restaurant) ร้านอาหารแบบ Fine Dinning ไปจนถึงร้านพิซซาที่ได้รับความนิยมและมาจากประเทศต่างๆ เช่น ร้านอาหารนิวยอร์กสไตล์ฟิวชันจากเชฟชาวญี่ปุ่น ร้านอาหารอิตาเลียนที่มีเมนูพิซซาเป็นเมนูสำคัญ และร้านอาหารที่ขายเฉพาะพิซซาเพียงอย่างเดียว ซึ่งสามารถพบได้ในทั่วทุกมุมของประเทศไทย นอกจากนี้ Delivery Platform ต่างๆ ก็จะมี Category สำหรับพิซซาโดยเฉพาะอยู่ด้วย ดังนั้นจึงเป็นข้อบ่งชี้ที่ดีว่าทุกวันนี้เมนูพิซซาได้กลายเป็นหนึ่งในตัวเลือกหลักของผู้บริโภคไปแล้ว


โดยเปิดสาขาแรกที่ชั้น G อาคาร Oakwood Residence ทองหล่อ ซอยอรรถพัฒน์ (ซอยทองหล่อ 13) โดยกลุ่มเป้าหมายในช่วง 3 เดือนแรกของการเปิดร้านคือ ชาวต่างชาติที่รู้จัก Starita อยู่เป็นทุนเดิม รวมถึงชาวต่างชาติที่อาศัยอยู่ในย่านทองหล่อ เพราะเราต้องการสร้างการรับรู้และการจดจำแบรนด์ให้เกิดขึ้นโดยเริ่มจากคนในพื้นที่รอบตัว ตามด้วยกลุ่มเป้าหมายถัดมาคือคนไทยที่ชื่นชอบอาหารต่างชาติ โดยตั้งใจจะขยายกลุ่มเป้าหมายให้กว้างขึ้นให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายภายในปี 2566 นี้ ซึ่ง Starita เล็งเห็นความสำคัญในช่วงเวลาอาหารกลางวัน จึงเพิ่มกลยุทธ์ด้วยการเปิดรอบอาหารกลางวัน โดยได้ปรับขนาดของพิซซาให้เล็กลง และเพิ่มเมนูพิเศษเพื่อให้ผู้บริโภคที่มีระยะเวลาสั้นในการรับประทานอาหารกลางวันได้มีทางเลือกเพิ่มมากขึ้น ซึ่งเราทุ่มงบกว่า 12 ล้านบาทในการลงทุนร้าน Starita Bangkok ตั้งเป้าการเติบโต 4.5% ภายในสิ้นปี และเติบโตเพิ่มอีก 30% ในปี 2567 ขยายสาขาเพิ่มอีก 1 สาขา มั่นใจคืนทุนภายใน 3 ปี”

เมนูขึ้นชื่อของ Starita มีเมนูพิซซามากกว่า 20 เมนู รวมทั้งแป้งพิซซาไร้กลูเตน โดยเมนูไฮไลต์ที่ห้ามพลาด เช่น พิซซา Montanara Starita, พิซซา Marinara Starita, พิซซา Margherita Starita, พิซซา Burrata, พิซซา Versuvio Mix และพิซซา Tartufo
กำลังโหลดความคิดเห็น