xs
xsm
sm
md
lg

“ซีเล็คทูน่า” โฆษณาออนไลน์ 10 เวอร์ชัน ดึง “ยิปซี คีรติ” แบรนด์แอมบาสซาเดอร์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ผู้จัดการรายวัน 360 - แบรนด์ ซีเล็ค (SEALECT) ทูน่ากระป๋องยอดขายอันดับ 1 ของประเทศไทย ภายใต้บริษัท ไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตอาหารทะเลระดับโลก เดินหน้าปรับลุคปลุกตลาดทูน่ากระป๋องในไทย เสิร์ฟแคมเปญ “ซีเล็คสิ่งดีดี ซีเล็คทูน่า” เจาะกลุ่มคนรักสุขภาพ พร้อมส่ง “ยิปซี คีรติ” นักแสดงและยูทูบเบอร์สายเฮลตี้ รั้งตำแหน่งแบรนด์แอมบาสซาเดอร์ ซีเล็คทูน่า ดีเดย์ปูพรมเปิดโฆษณาตัวใหม่ผ่านช่องทางออนไลน์ 1 เมษายนนี้ทั่วประเทศ


นายศรัณย์ รัตนรุ่งเรืองชัย ผู้จัดการทั่วไป บริหารกลุ่มตลาดเกิดใหม่ บริษัท ไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ปัจจุบันผู้บริโภคมีแนวโน้มหันมาใส่ใจสุขภาพผ่านการเลือกรับประทานอาหารที่ดีและได้คุณค่าทางโภชนาการและออกกำลังกายควบคู่กันไปมากขึ้น นับเป็นโอกาสของธุรกิจปลาทูน่ากระป๋องที่จะเติบโตได้มากขึ้น

ขณะนี้ตลาดทูน่ากระป๋องในประเทศไทย มีมูลค่าตลาดราว 700 ล้านบาท ซึ่งซีเล็คทูน่าเป็นผู้นำตลาดอันดับ 1 มีส่วนแบ่งการตลาดถึง 59% ในเดือนกุมภาพันธ์ 2566 ที่ผ่านมา โดยซีเล็คทูน่ามีเป้าหมายในการเติบโต 10% ต่อปี ผ่านกิจกรรมทางการตลาด โฆษณา โปรโมชัน และการเลือกใช้แบรนด์แอมบาสซาเดอร์มาช่วยประชาสัมพันธ์


นอกจากนี้ เพื่อตอกย้ำภาพลักษณ์พรีเมียมของกลุ่มสินค้าทูน่าเยลโล่ฟิน อย่างซีเล็คทูน่าในน้ำมันมะกอกนำเข้าจากยุโรป ซีเล็คทูน่าพลัสคอลลาเจน 2,000 มก. และสินค้าใหม่ในอนาคต บริษัทฯ จึงได้เปิดตัวแบรนด์แอมบาสซาเดอร์คนแรกในรอบ 30 ปีของซีเล็คทูน่า คือ “ยิปซี คีรติ มหาพฤกษ์พงศ์” นักแสดงและยูทูบเบอร์ชื่อดัง ที่มีความโดดเด่นทั้งพรีเมียมไลฟ์สไตล์ บุคลิกภาพ และมีคาแรกเตอร์เป็นของตัวเองทั้งในด้านรูปร่าง ความมั่นใจ ความสดใส ความทันสมัย และที่สำคัญคือเป็นคนรุ่นใหม่ที่มีทัศนคติเกี่ยวกับความสวยที่มีได้หลากหลายรูปแบบและต้องทำควบคู่กันไปทั้งการมีวินัยในการเลือกรับประทานอาหารและออกกำลังกาย สามารถเข้าถึงได้ถึงทั้งผู้บริโภคกลุ่มผู้หญิงและผู้ชาย ตอบโจทย์แบรนด์ ซีเล็คทูน่า

นอกจากเราใช้กลยุทธ์แบรนด์แอมบาสซาเดอร์เป็นยิปซีแล้ว เพื่อต่อยอดให้แบรนด์แข็งแกร่งและตอบโจทย์เทรนด์ปัจจุบันได้ดียิ่งขึ้น บริษัทฯ ยังออกแคมเปญใหม่ภายใต้คอนเซ็ปต์ “ซีเล็คสิ่งดีดี ซีเล็คทูน่า” ที่พูดถึงประโยชน์และโภชนาการที่ดีจากปลาทูน่าให้คนเข้าใจและหันมารับประทานปลาทูน่าในหลากหลายเมนูมากขึ้น พร้อมตั้งงบการตลาดราว 15 ล้านบาท เพื่อเจาะกลุ่มเป้าหมายผ่านงานโฆษณามากกว่า 10 เวอร์ชัน เผยแพร่ในช่องทางออนไลน์อย่างครบวงจร เช่น Facebook, Youtube, Instagram, Tiktok รวมถึง Billboard เป็นต้น โดยจะเริ่มออนแอร์เวอร์ชันแรกพร้อมกันในทุกช่องทางวันที่ 1 เมษายนนี้ และจะทยอยออกโปรโมชันและทำสินค้าพรีเมียมผ่านดิสทริบิวเตอร์ต่างๆ แบบต่อเนื่อง คาดว่าปี 2566 ซีเล็คทูน่าจะสามารถเติบโตได้ไม่น้อยกว่า 10% จากปีก่อน

ทั้งนี้ ปัจจุบันซีเล็คทูน่ามีผลิตภัณฑ์ที่วางจำหน่ายหลากประเภท ได้แก่ 1. กลุ่มสินค้าพรีเมียมทูน่าเยลโล่ฟิน เช่น ซีเล็คทูน่าในน้ำมันมะกอกนำเข้าจากยุโรป, ซีเล็คทูน่า พลัสคอลลาเจน 2,000 มก. และอื่นๆ 2. กลุ่มเพื่อสุขภาพ เช่น ซีเล็คฟิตต์ในน้ำแร่ธรรมชาติ น้ำเกลือ และน้ำมันถั่วเหลือง 3. กลุ่มน้ำพริก เช่น น้ำพริกผัดทูน่า, น้ำพริกนรก, น้ำพริกทูน่ากรอบ และ 4. กลุ่มพร้อมรับประทาน (Read to eat ; RTD) เช่น มัสมั่น, พะแนง และแกงเขียวหวาน เป็นต้น
กำลังโหลดความคิดเห็น