xs
xsm
sm
md
lg

“อินฟอร์มา มาร์เก็ตส์” ลุยจัดแฟร์ 16 งาน ประเดิม “Jewellery & Gem”ครั้งแรกในไทย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ธุรกิจงานแสดงสินค้ากลับเข้าสู่สถานการณ์ปกติ “อินฟอร์มา มาร์เก็ตส์” ใส่เกียร์ลุย 16 งานในปีนี้ มั่นใจรายได้ 1,000 ล้าน ล่าสุดจับมือ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย และหอการค้าไทย เตรียมจัดงาน "Jewellery & Gem ASEAN Bangkok 2023" ที่สุดของงานแสดงสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับของโลก คาดเงินสะพัดในงาน 3,000 ล้านบาท


นายสรรชาย นุ่มบุญนำ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท อินฟอร์มา มาร์เก็ต ประเทศไทย จำกัด เปิดเผยว่า อินฟอร์มมาถือเป็นหนึ่งในผู้นำจัดงานแสดงสินค้าระดับโลก เฉพาะในไทยมีการจัดงานปีละไม่ต่ำกว่า 14 งาน เน้นเป็นงานแสดงสินค้า สำหรับภาคธุรกิจและอุตสาหกรรม กลุ่มเป้าหมาย คือ นักธุรกิจและภาครัฐ (B2B และ 62G) ทั้งไทยและต่างประเทศ ซึ่งทุกงานล้วนมีมูลค่าสูงทั้งในด้านการส่งเสริมการค้าและการลงทุน ที่ช่วยสร้างมูลค่า รายได้ และความแข็งแกร่งทางเศรษฐกิจให้แก่ประเทศ

ล่าสุดในปี 2566 นี้ บริษัทจะมีงานใหม่เพิ่มเข้ามา 2 งาน รวมปีนี้มี 16 งาน เน้นดึงงานแสดงสินค้าระดับโลกเข้ามาจัดที่ไทย เชื่อว่าปีนี้บริษัทจะกลับมีรายได้ที่ 85% หรือราว 1,000 ล้านบาท เมื่อเทียบกับปี 2562 ที่ทำไว้ 1,200 ล้านบาทก่อนเกิดโควิด และในปี 2567 น่าจะมีเพิ่มงานใหม่อีก 2 งาน ส่วนในแง่รายได้น่าจะกลับมาทำได้เทียบเท่ากับปี 2562 ซึ่งสัดส่วนรายได้นั้น 30% เกิดจากงานใหม่ และ 70% เป็นงานเดิม

“หลังเปิดประเทศอย่างเต็มตัว ทำให้นักธุรกิจและนักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางเข้าประเทศเพิ่มขึ้นตั้งแต่ปลายปีที่ผ่านมา และธุรกิจงานแสดงสินค้าเริ่มกลับมาจัดได้อย่างเป็นปกติขึ้น ที่ผ่านมาบริษัทมีการจัดงาน 14 งาน อาทิ งาน Cosmoprof CBE ASEAN งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามที่จัดแสดงมาแล้วทั่วโลกทั้งอิตาลี ฮ่องกง อินเดีย และสหรัฐอเมริกา และ Jewellery and Gem ASEAN Bangkok งานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมอัญมณี และเครื่องประดับแห่งภูมิภาคอาเชียน มาจัดขึ้นที่ประเทศไทยเป็นครั้งแรกเช่นกัน ล่าสุดปีนี้พร้อมจัดงาน "Jewellery & Gem ASEAN Bangkok 2023" ที่สุดของงานแสดงสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับของโลก”


ด้านนางสาวอนุชนา วิชเวช ผู้อำนวยการโครงการ บริษัท อินฟอร์มา มาร์เก็ตส์ ประเทศไทย จำกัด กล่าวเสริมว่า บริษัทได้จับมือสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย และหอการค้าไทย เตรียมจัดงาน "Jewellery & Gem ASEAN Bangkok 2023" ที่สุดของงานแสดงสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับของโลก ถืองานเป็นไฮไลท์ของปีนี้ และเป็นครั้งแรกที่จัดในประเทศไทย ระหว่างวันที่ 26 - 29 เมษายน 2566 ณ Hall 1-2 ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ บนเนื้อที่กว่า 10,000 ตารางเมตร จำนวน 400 บูท โดยยอดจองเต็ม 100% จากผู้เข้าร่วมจัดงาน 70% เป็นผู้ประกอบการไทย และอีก 30% เป็นต่างประเทศ ซึ่งตอบรับแล้วกว่า 11 ประเทศ คาดมีผู้เข้างานไม่ต่ำกว่า 8,000 คน และมีเม็ดเงินสะพัดภายในงานไม่ต่ำกว่า 3,000 ล้านบาท

“งาน Jewellery & Gem ASEAN Bangkok ครั้งนี้ จะเป็นการยกระดับงานแสดงสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับของไทย ให้เป็นศูนย์กลางการค้าอัญมณี และเครื่องประดับที่สำคัญที่สุดในโลก และมุ่งสู่การเป็นหนึ่งในศูนย์กลางของการเจียรนัย พลอยสี และการออกแบบเครื่องประดับชั้นนำของภูมิภาค และเป็นอีกหนึ่งงานที่จะดึงดูดผู้ร่วมจัดแสดงทั้งชาวไทยและต่างประเทศ รวมถึงผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องประดับสำเร็จรูป, พลอยหัวแหวน, งานบรรจุภัณฑ์, เครื่องมือ, อุปกรณ์การผลิต และการบริการ ด้านอัญมณีและเครื่องประดับมารวมกันในงาน และผู้ร่วมจัดแสดงยังสามารถนำอัญมณีและเครื่องประดับจากประเทศต่างๆ มาจัดแสดงได้โดยไม่มีภาษีนำเข้า”

ปัจจุบันแนวโน้มตลาดอัญมณี และเครื่องประดับที่ยังเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะประเทศไทยที่เป็นศูนย์กลางการผลิต และการค้าอัญมณี และเครื่องประดับของโลกด้วยความสามารถของช่างฝีมือไทย โดยในปี 2565 ที่ผ่านมา สินค้าอัญมณีและเครื่องประดับ มีมูลค่าส่งออกเป็นอันดับ 3 (รวมทองคำไม่ขึ้นรูป) คิดเป็นมูลค่ากว่า 517,607.97 ล้านบาท โต 62.83%.
กำลังโหลดความคิดเห็น