xs
xsm
sm
md
lg

FRIENDGENCY รับเทรนด์เอาต์ซอร์ส

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ผู้จัดการรายวัน 360 - เปิดตัว FRIENDGENCY มาร์เกตติ้งเอเยนซีผู้ให้บริการสื่อสารการตลาดและการทำแบรนด์ครบวงจร ด้วยการรวมทีมงานคนรุ่นใหม่ ดึงนวัตกรรมมาประยุกต์ใช้ร่วมกับประสบการณ์ของทีมที่ทำงานในฐานะลูกค้ามาก่อน ทำให้มีความเข้าใจมุมลูกค้าที่ต้องการทำแคมเปญให้คุ้มค่า เข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย สู่ผลลัพธ์ที่สะท้อนมาต่อแบรนด์

จากข้อมูล NIELSEN เม็ดเงินโฆษณารวมในประเทศกลับมาเติบโตหลังวิกฤตโควิด-19 ปี 2565 ที่ผ่านมา เติบโต 9.12% หรือมีมูลค่ารวม 118,678 ล้านบาท ประกอบกับพบเทรนด์องค์กรมีแนวโน้มมองหาพันธมิตรด้านสื่อสารการตลาดในรูปแบบเอาต์ซอร์สแทนการมีทีมอินเฮาส์ เพื่อไอเดียการสื่อสารแบรนด์ด้วยการตลาดที่สดใหม่ แตกต่าง และเพิ่มความยืดหยุ่นกับการบริหารทรัพยากร ตั้งเป้าให้บริการการตลาดที่เน้นทำงานร่วมกับ KOLs หรือ Influencers เพื่อมอบโซลูชันที่มีประสิทธิภาพกับแบรนด์ การตลาดออนไลน์บนแพลตฟอร์มดิจิทัลของคนรุ่นใหม่แบบเรียลไทม์ กับองค์กรและแบรนด์ชั้นนำ


นางศิวลี บูรณสงคราม ผู้ก่อตั้งและกรรมการผู้จัดการ บริษัท เฟรนด์เจนซี่ จำกัด หรือ FRIENDGENCY เปิดเผยว่า จากประสบการณ์ทำงานด้านการสื่อสารการตลาดและแบรนด์ให้กับองค์กรที่เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือของประเทศมากกว่า 20 ปี ทำให้เห็นเทรนด์ของการบริหารองค์กรธุรกิจที่ต้องการความยืดหยุ่น แต่ตอบโจทย์เป้าหมายของธุรกิจในการทำสื่อสารการตลาดและแบรนด์ที่สด ใหม่ และแตกต่าง ที่ผ่านมาองค์กรจึงมีการมองหาเอาต์ซอร์สที่หลากหลายร่วมเป็นพันธมิตรในการทำงาน แทนที่จะต้องสร้างทีม หรือขยายทีมอินเฮาส์ เพื่อลดต้นทุน เพิ่มความรวดเร็วในการทำงาน พร้อมด้วยไอเดียที่หลากหลายในการสร้างสรรค์แคมเปญ รวมถึงทำการสื่อสารแบบ real-time Marketing เพื่อสอดรับความไดนามิกของการแข่งขันในตลาด

นอกจากนี้ จากข้อมูล NIELSEN ภาพรวมของการใช้งบประมาณการโฆษณาในประเทศช่วงวิกฤตโควิด-19 ที่ผ่านมา เม็ดเงินโฆษณาในปี 2563 ได้ลดลงถึง 12.91% แต่ปี 2564 ปรับตัวขึ้น 1.02% ขณะที่ปี 2565 เติบโตเพิ่มขึ้น 9.12% หรือมีมูลค่ารวม 118,678 ล้านบาท

“จากข้อมูลข้างต้น ทำให้เห็นโอกาสในการเข้ามาเติบโต เพื่อขานรับเทรนด์ดังกล่าว ด้วยปัจจัยเชิงบวกนี้เราจึงมองเห็นโอกาส จึงก่อตั้ง บริษัท เฟรนด์เจนซี่ จำกัด หรือ FRIENDGENCY ขึ้น โดยตั้งเป้าเป็นมาร์เกตติ้งเอเยนซีผู้ให้บริการด้านการตลาด แบรนด์ และการสื่อสารแบบครบวงจร โดยรวบรวมผู้มีประสบการณ์ทำงานด้านสื่อสารการตลาดและแบรนด์ในฝั่งลูกค้ามาเป็นทีมงาน เพื่อการทำงานที่เข้าใจความต้องการและวิธีทำงานของแบรนด์อย่างไร้รอยต่อ พร้อมนวัตกรรมในการทำงานใหม่ๆ ที่จะสร้างความแตกต่างอย่างลงตัว” นางศิวลีกล่าว


“การเข้าใจวิธีคิดและวิธีการทำงาน รวมทั้งความต้องการของลูกค้าปรับเปลี่ยนอยู่ตลอดเวลา ท่ามกลางภาวะการแข่งขันที่เข้มข้นในตลาด บวกกับเงื่อนไขด้านกระแสนิยม เทรนด์ปัจจุบันที่มาไวไปไวในระยะเวลาอันจำกัด การมีทีมงานสื่อสารการตลาดที่เชี่ยวชาญ เป็นส่วนหนึ่งของแบรนด์ เป็นเพื่อนคู่คิดที่พร้อมรับมือกับกลไกการตลาดในยุคปัจจุบัน มุ่งซัปพอร์ตเพื่อความสำเร็จตามเป้าหมาย เป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญสู่ความสำเร็จของแบรนด์ เฟรนด์เจนซี่พร้อมที่จะร่วมทำงานเป็นทีม Marketing Outsource ที่ให้บริการแบบครบจบในที่เดียว ทั้งออฟไลน์และออนไลน์ โดยให้น้ำหนักกับการตลาดออนไลน์แบบ People Based Marketing สร้างสรรค์บนผลงานที่แปลกใหม่ เพื่อให้เข้าถึงทุกกลุ่มเป้าหมายที่แตกต่าง ดึงดูดทุกความสนใจ ครอบคลุมในทุกแพลตฟอร์ม สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ของแต่ละกลุ่มได้อย่างลงตัว ซึ่งเป็นสิ่งที่หลายแบรนด์มองหา โดยเฉพาะด้านการนำนวัตกรรมใหม่ๆ มาใช้กับแคมเปญ เพื่อสร้างความทันสมัยและแตกต่างให้กับแบรนด์ รวมทั้งการทำงานออนไลน์แบบ Real-time Marketing ที่ทันต่อตลาดและกระแสต่างๆ ในปัจจุบัน” นางศิวลีกล่าวเพิ่มเติม

ในปัจจุบันแบรนด์ต่างๆ นิยมใช้ KOLs และ Influencers มาช่วยสร้างการรับรู้ แต่กลยุทธ์การตลาดดังกล่าวจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องอาศัยผู้ที่มีประสบการณ์ในการทำงานร่วมกับ KOLs หรือ Influencers ในรูปแบบ People Based Marketing โดยเป็นการบริหารจัดการที่ต้องเน้นการทำงานกับ “คน” เพื่อสร้าง “ความว้าว” ให้กับแคมเปญ นอกจากนี้ ปัจจุบันผู้บริโภครุ่นใหม่นิยมใช้แพลตฟอร์มออนไลน์ที่แตกต่าง อย่าง Tiktok และ Twitter หรือแพลตฟอร์มใหม่อื่นๆ ในอนาคต ดังนั้น แบรนด์จึงจำเป็นต้องเพิ่มช่องทางในการสื่อสารแบรนด์ไปตามแพลตฟอร์มที่กลุ่มเป้าหมายนิยมด้วยเช่นกัน

FRIENDGENCY ให้บริการสื่อสารการตลาดและแบรนด์แบบครบวงจร ตั้งแต่การให้คำปรึกษาทางธุรกิจ การกำหนดกลยุทธ์การสื่อสาร รวมทั้งกลยุทธ์ด้านสื่อ การสร้างแบรนด์ และการตลาด การทำแคมเปญแบบ IMC การจัดกิจกรรมส่งเสริมการขาย อีเวนต์ การสร้างนวัตกรรม และบริการดิจิทัลมาร์เกตติ้งในทุกแพลตฟอร์ม ทั้งนี้ FRIENDGENCY มีความเชี่ยวชาญด้านการทำงานร่วมกับ KOLs หรือ Influencers เพื่อมอบโซลูชันใหม่ๆ ที่สร้างความจำจดและว้าวกับแบรนด์ รวมทั้งการตลาดออนไลน์บนแพลตฟอร์มดิจิทัลของคนรุ่นใหม่ ด้วยการตลาดแบบเรียลไทม์ที่ทันกระแส ไม่ตกยุค


กำลังโหลดความคิดเห็น