xs
xsm
sm
md
lg

“อัลไลแอนซ์ฯ” ชู 4 กลยุทธ์ ปูพรมสะดวกซักทุกอำเภอ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ผู้จัดการรายวัน360 -อัลไลแอนซ์ ลอนดรี้ มั่นทใจตลาดรวมเครื่องซักผ้าอบผ้าอุตสาหกรรมระดับสากล โตต่อเนื่อง ประกาศแผนธุรกิจเปิดตัวสินค้า 2 รุ่นใหม่ ปั๊มยอดขายทั้งในไทยและต่างประเทศ และชูกลยุทธ์เด็ด “1 อำเภอ1 ร้านสะดวกซัก” บุกตลาดเวียดนาม, อินโดนีเซีย, ฟิลิปปินส์, ลาวและกัมพูชาเพิ่ม ตั้งเป้ายอดขายในกลุ่มประเทศ APAC รวม 4,800 ล้านบาท
 


นายเบนจามิน ลีโอ ดอบส์ กรรมการผู้จัดการภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค บริษัท อัลไลแอนซ์ ลอนดรี้ ซิสเต็มส์ แอลแอลซี กล่าวว่า ประเทศไทย เป็นตลาดที่่ใหญ่และมีความสำคััญอย่างมากของอัลลายแอนซ์ฯในภูมิภาคภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคและเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ เป็นทั้งศูนย์กลางการทำตลาด เป็นสำนักงานใหญ่ของภูมิภาค เป็นฐานการผลิตโดยมีสัดส่วนรายได้มากถึง 25% ของตลาดภูมิภาคนี้ของอัลลายแอนซ์จากรายได้รวมกว่า 145 ล้านเหรียญสหรัฐ โดยตั้งเป้าหมายจากนี้จะสร้างรายได้รวมเพิ่มเป็น 200ล้านเหรียญสหรัฐให้ได้ภายใน 5 ปีจากนี้ซึ่งไทยก็จะเป็นฐานสำคัญในการาสร้างการเติบโตด้วยเช่นกัน


นายสุกรี กีไร ผู้จัดการฝ่ายขายอาวุโสประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัท อัลไลแอนซ์ ลอนดรี้ ซิสเต็มส์ แอลแอลซี (Alliance Laundry Systems LLC) ผู้นำด้านการผลิตและจำหน่ายเครื่องซักผ้าอบผ้าอุตสาหกรรมที่ใหญ่ที่สุดในโลก คาดการณ์ว่าภาพรวมยอดขายเครื่องซักผ้าอบผ้าอุตสาหกรรมในตลาดประเทศไทยปี 2566 จะมียอดขายเครื่องรวม 1,750 ล้านบาท เติบโตจากปีที่แล้ว 18%

การที่ร้านสะดวกซักเติบโตต่อเนื่อง มาจากพฤติกรรมของผู้บริโภคที่นิยมเข้ามาใช้บริการมากขึ้นทุกปี นโยบายเปิดประเทศจากภาครัฐ เกิดการฟื้นตัวของภาคการท่องเที่ยว มีจำนวนนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้น ดีมานด์ในตลาดซักผ้าอบผ้าเชิงอุตสาหกรรมเพิ่มขึ้น จึงมีการลงทุนในกลุ่มจังหวัดท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้น

“จำนวนร้านสะดวกซักในปี 2565 พบว่ามีในไทย 3,414 ช็อป เป็นร้านเปิดใหม่ 1,058 ช็อป และเป็นร้านที่ใช้เครื่องของ อัลไลแอนซ์ ลอนดรี้ จำนวน 681 ช็อป และคาดการณ์ ปี 2566 ภาพรวมร้านสะดวกซักเปิดใหม่จะเพิ่มขึ้น 1,150 ช็อป คาดว่าเป็นร้านที่ใช้เครื่องของบริษัทฯ 750 ช็อป ซึ่งหากเป็นไปตามที่วางแผนไว้จะทำให้บริษัทฯ มียอดขาย 1,320 ล้านบาท หรือเติบโตเพิ่มขึ้นประมาณ 20% จากปีที่ผ่านมาที่มียอดขาย 1,100 ล้านบาท”

กลยุทธ์การดำเนินธุรกิจในปี 2566 อัลไลแอนซ์ ลอนดรี้ ได้วางไว้ 4 แกนหลัก ได้แก่ การเปิดตัวสินค้าใหม่, การอัพเกรดเครื่องซักผ้าอบผ้าอุตสาหกรรมในตลาดต่างประเทศที่เปิดมามากกว่า 10 ปี, การขยายตลาดต่างประเทศ และการผลักดันให้ประเทศไทยในทุกอำเภอมีร้านสะดวกซักภายใต้แคมเปญ “1 อำเภอ 1 ร้านสะดวกซัก”


นายเบนจามิน ลีโอ ดอบส์ เปิดเผยถึงผลิตภัณฑ์ใหม่ว่า บริษัทฯ เตรียมออกสินค้านวัตกรรม 2 รุ่นใหม่ ภายใต้แบรนด์ IPSO® และ Primus® เพื่อตอบโจทย์ผู้ใช้บริการร้านสะดวกซักที่มักมองหาเทคโนโลยีที่ทันสมัยซึ่งทั้ง 2 รุ่นมีแผนพร้อมจำหน่ายอย่างเป็นทางการในเดือนเมษายน 2566 ทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ พร้อมกันนี้บริษัทฯ มีการลงทุนพัฒนาระบบซอฟท์แวร์ Apps Payment System อย่างต่อเนื่อง

นายเบนจามิน กล่าวว่า บริษัทฯ เตรียมเพิ่มกำลังการผลิต โดยตั้งเป้ากำลังการผลิตสำหรับฐานการผลิตในประเทศไทยเพิ่มขึ้นเป็น 25,000 เครื่องต่อปี เพื่อรองรับการเติบโตของตลาด APAC โดยปีนี้บริษัทฯ จะทำการรุกตลาดในประเทศเวียดนาม, อินโดนีเซีย, ฟิลิปปินส์, ลาวและกัมพูชา อย่างจริงจังมากขึ้น พร้อมกันนี้สำหรับร้านสะดวกซักต่างประเทศที่เปิดมามากกว่า 10 ปี บริษัทฯ มีแผนที่จะเข้าไปอัพเกรดเครื่องซักอบผ้าเพื่อให้ ทันต่อเทคโนโลยีปัจจุบันและอนาคต ทั้งนี้บริษัทฯ ตั้งเป้ายอดขายรวมของตลาด APAC ในปี 2566 จำนวน 4,800 ล้านบาท และปี 2565 ตลาด APAC มียอดขายรวม 4,400 ล้านบาท ส่วนตลาดทั่วโลกมียอดขายรวม 47,000 ล้านบาท”
กำลังโหลดความคิดเห็น