xs
xsm
sm
md
lg

ดิจิทัลทรานสฟอร์มเมชั่นเสริมแกร่ง “สเฟียร์เอท” ชู 5 กลยุทธ์ ขยายฐาน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ผู้จัดการรายวัน360- ดิจิทัลทรานสฟอร์มเมชั่น เครื่องมือเสริมแกร่งธุรกิจสู่ยุคดิจิทัล "สเพียร์เอท" ชู 5 กลยุทธ์ ตอบโจทย์ความต้องการขององค์กร และเพิ่มศักยภาพให้ผู้ประกอบการไทยยุคหลังโควิด-19 เผยปีนี้เน้นกลุ่มสตาร์ทอัพ สู่เป้าการเติบโต 20% ในสิ้นปี65

นางสาวบุญศิริ หัสสรังสี กรรมการผู้จัดการ บริษัท สเฟียร์ 8 จำกัด กรรมการผู้จัดการบริษัท สเฟียร์เอท จำกัด (SPHERE8) ผู้เชี่ยวชาญด้านการวางกลยุทธ์พัฒนาธุรกิจสู่ยุคดิจิทัล และการจับคู่ทางธุรกิจด้วยเทคโนโลยีเพื่อเพิ่มศักยภาพให้องค์กรเติบโตอย่างยั่งยืน เปิดเผยว่า ดิจิทัลทรานสฟอร์มเมชั่นกำลังมีบทบาทสำคัญที่จะช่วยต่อยอดธุรกิจให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ในเรื่องของขั้นตอนการทำงานต่างๆ รวมถึงในส่วนของบุคคลากรและเครื่องจักร กับผลตอบรับทางด้านการลดต้นทุน กำไร และเปิดตัวสินค้าหรือบริการใหม่ๆ เป็นต้น
 
โดยพบว่ากลุ่มธุรกิจในไทยที่ตื่นตัวกับเรื่องของการนำเทคโนโลยี หรือดิจิทัลทรานสฟอร์มเมชั่นมาใช้ ได้แก่ 1.การเงิน ธนาคาร เพราะปัจจุบันเทคโนโลยีใหม่ๆเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา 2.ฟู้ดเทค เช่น การทำสมาร์ทฟาร์มมิ่งของทาง CP และ3.กลุ่มพลังงาน และภาคอุตสาหกรรมต่างๆ
 
“ดิจิทัลทรานสฟอร์เมชั่น เป็นเครื่องมือที่ลูกค้าให้ความสำคัญมากขึ้น โดยคาดหวังในเรื่องของการลดต้นทุน ที่จะเห็นภาพชัดเจนในระยะยาว ส่วนในเรื่องของกำไร จะพูดยากนิดว่าจะมากแค่ไหน ส่วนใหญ่ลูกค้าจะมองเป็นฟิวเจอร์โปรดักส์ มองเป็นรายได้ใหม่ที่จะเข้ามามากกว่า ขณะที่ในไทยบริษัทที่ให้บริการในด้านนี้แบบ สเฟียร์เอท อย่างครบวงจรยังไม่มี ส่วนใหญ่เน้นให้คำปรึกษาเป็นหลัก”


บริษัทจึงเห็นโอกาสที่จะช่วยผลักดันธุรกิจไทยให้เติบโตด้วย 5 กลยุทธ์ คือ 1. การจับคู่ทางธุรกิจ (Business Matching) 2. การนำ “เทคโนโลยี” มาใช้ 3. เรามี “เครือข่ายทั้งในและต่างประเทศ” ให้การสนับสนุน 4. การวางกลยุทธ์ที่ประสบความสำเร็จ จนเกิดผลลัพธ์ทางธุรกิจใหม่ๆ และ 5. ทักษะและประสบการณ์ ความเป็นมืออาชีพในการประสานงานและเป็นตัวกลางในการเชื่อมโยงบริษัท ลดข้อจำกัดทางภาษาและวัฒนธรรม เพื่อสร้างความสัมพันธ์ที่ยั่งยืนในระยะยาว

ทั้งนี้ตลอด 2 ปีที่ผ่านมา บริษัทมีความพร้อมที่จะรุกตลาด เพื่อขยายฐานลูกค้าองค์กรใหม่ๆ มากขึ้น ผ่านเครือข่ายต่างๆที่มี รวมทั้งการทำseminar/webinarกับพาร์ทเนอร์เพื่อเข้าถึงกลุ่มลูกค้าธุรกิจต่างๆ และในปลายไตรมาสที่ 2-3 จะขยายธุรกิจไปยังกลุ่มสตาร์ทอัพ เน้นผลักดันและช่วยเหลือสตาร์ทอัพไทย ผ่านทางหน่วยงานภาครัฐมหาวิทยาลัย นักลงทุน และพาร์ทเนอร์ คาดว่าถึงสิ้นปีบริษัทจะมีรายได้เติบโตขึ้น 20% จากปีก่อนปิดรายได้เป็นตัวเลข 8 หลัก
กำลังโหลดความคิดเห็น