xs
xsm
sm
md
lg

“พาณิชย์” จัดเต็ม 10 หน่วยงานแจกของขวัญปีใหม่คนไทยทั้งประเทศ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“จุรินทร์” จัดของขวัญปีใหม่ให้คนไทยทั้งประเทศ เผย 10 หน่วยงานในสังกัดเดินหน้า ลด แลก แจก แถม ทั้งลดค่าบริการ ขยายการให้บริการ ปรึกษาฟรี อบรมฟรี และจับมือเอกชน ห้างลดราคาสินค้าสูงสุด 86% ช่วยลดภาระค่าครองชีพ

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า ได้มอบหมายให้หน่วยงานในสังกัดกระทรวงพาณิชย์จัดทำของขวัญปีใหม่ 2565 ให้พี่น้องประชาชนคนไทยทั้งประเทศ ซึ่งล่าสุด 9 หน่วยงานได้ดำเนินการจัดทำของขวัญออกมาแล้ว ส่วนใหญ่เป็นการพัฒนางานให้บริการในด้านต่าง ๆ การปรับลดค่าบริการ หรือให้บริการฟรี การให้คำปรึกษา การจัดอบรม โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย รวมไปถึงการร่วมมือกับภาคเอกชน ห้าง ในการลดราคาสินค้า เพื่อลดภาระค่าครองชีพให้แก่ประชาชน

สำหรับรายละเอียดของขวัญของแต่ละหน่วยงาน ได้แก่ สำนักงานปลัดกระทรวงพาณิชย์ ได้เพิ่มการให้บริการ MOC e-Service (Online One Stop Service) จากเดิม 85 บริการ เพิ่มเป็น 118 บริการ ซึ่งจะช่วยให้ประชาชนและภาคธุรกิจเข้าถึงงานบริการต่างๆ ของกระทรวงพาณิชย์ได้ง่ายขึ้น สะดวกขึ้น

กรมพัฒนาธุรกิจการค้าขยายเวลาการจดทะเบียนนิติบุคคลและบริการข้อมูลธุรกิจ เวลา 08.30-18.30 น. จนถึงวันศุกร์ที่ 24 ธ.ค. 2564 เฉพาะวันเสาร์ที่ 25 ธ.ค. 2564 ระหว่างเวลา 08.30-16.30 น. ลดค่าธรรมเนียมการขอบริการหนังสือรับรองผ่านธนาคารกรุงไทย เหลือ 100 บาท จนถึงวันที่ 31 ธ.ค. 2564 และแจกคูปองส่วนลด 50 บาท เมื่อซื้ออาหารครบ 100 บาท จากร้านที่ได้รับตราสัญลักษณ์ Thai SELECT ผ่านแพลตฟอร์ม Food Delivery ได้แก่ Grab , Lineman , Food Panda , True Food , Airasia Food และ Robinhood ตั้งแต่วันนี้-15 ม.ค. 2565 หรือจนกว่าคูปองจะหมด (4,000 คูปอง)

กรมทรัพย์สินทางปัญญาช่วยเพิ่มช่องทางการตลาดให้ผู้ประกอบการสินค้าสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ (GI) เปิดห้องแสดงงานลิขสิทธิ์ออนไลน์ และลดระยะเวลาต่ออายุเครื่องหมายการค้าเสร็จภายใน 30 นาที

กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศเตรียมจัดโครงการจับคู่กู้เงินลุยตลาด RCEP และให้คำปรึกษาเตรียมความพร้อมเชิงลึกลุยตลาด RCEP ฟรี

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศเตรียมเปิดให้บริการแอปพลิเคชันใหม่ DITP One App เริ่ม 1 ม.ค. 2565 ให้คำปรึกษาเพื่อการตลาดออนไลน์ระหว่างประเทศ ฟรี เริ่มเดือน ม.ค. 2565 และอบรมหลักสูตรออนไลน์ จำนวน 10 หลักสูตร เริ่ม ม.ค. 2565 ฟรี

กรมการค้าต่างประเทศขยายเวลาปฏิบัติงานการให้บริการออกฟอร์ม ใบอนุญาต ขึ้นทะบัตร ทำบัตร จนถึงเวลา 17.30 น. ตั้งแต่วันนี้ถึง 24 ธ.ค. 2564 และลดราคาค่าแบบพิมพ์ฟอร์มรับรองถิ่นกำเนิด (CO) จาก 30 บาท เหลือ 15 บาท ตั้งแต่วันที่ 27-30 ธ.ค. 2564

กรมการค้าภายในจัดงานพาณิชย์ลดราคา! ช่วยประชาชน New Year Grand Sale 2022 โดยร่วมมือกับภาคเอกชน ห้าง ลดราคาสินค้าและบริการสูงสุดกว่า 86% จนถึงวันที่ 31 ม.ค. 2565 เพื่อช่วยลดภาระค่าครองชีพให้แก่ประชาชน

สำนักงานนโยบายและยุทธศาสตร์การค้า (สนค.) ได้ให้บริการข้อมูลดัชนีเศรษฐกิจการค้า เป็นระบบให้บริการข้อมูลดัชนีเศรษฐกิจการค้าแก่ประชาชน ผ่านระบบ Mobile Application ประกอบด้วย ข้อมูลสถิติและบทวิเคราะห์ ดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) ดัชนีราคาผู้ผลิต (PPI) ดัชนีราคาวัสดุก่อสร้าง (CMI) และดัชนีราคาส่งออก-นำเข้า (EXMI) และให้บริการบทวิเคราะห์เศรษฐกิจการค้า บทวิเคราะห์ทางการค้าเชิงลึก (Trade Insight) สำหรับผู้ประกอบการใช้วางแผนธุรกิจ แสวงหาโอกาส และเพิ่มความสามารถทางการแข่งขันทางการค้า ผ่านเว็บไซต์ www.คิดค้า.com

สถาบันส่งเสริมศิลปหัตถกรรมไทย (องค์การมหาชน) เตรียมจัดฝึกอาชีพงานหัตถกรรมในงาน SACIT เพลินคราฟต์ วันที่ 9-15 ก.พ. 2565 ฟรี

สถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีและเครื่องประดับแห่งชาติ (องค์การมหาชน) ลดราคาบริการตรวจสอบอัญมณีแบบ Full Report กว่า 40% ถึงวันที่ 15 ม.ค. 2565 แต่ถ้าตรวจอัญมณีและเครื่องประดับแบบไม่รับใบรับรอง (Verbal Report) ให้บริการฟรี และสามารถเข้าชมพิพิธภัณฑ์และห้องสมุดอัญมณีและเครื่องประดับได้ฟรี


กำลังโหลดความคิดเห็น