xs
xsm
sm
md
lg

เตรียมชอปของขวัญปีใหม่ในงาน “อัตลักษณ์แห่งสยาม” และ “Crafts Bangkok” 9-12 ธ.ค. ณ ไบเทค บางนา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์sacit โชว์ไฮไลต์เด็ด! ก่อนเดินงาน “อัตลักษณ์แห่งสยามครั้งที่ 12” และ “Crafts Bangkok 2021” 2 งานแสดงสินค้าศิลปหัตถกรรมไทยและงานคราฟต์สุดยิ่งใหญ่แห่งปี ณ ไบเทค บางนา 9-12 ธ.ค.นี้
นายพรพล เอกอรรถพร รักษาการผู้อำนวยการ สถาบันส่งเสริมศิลปหัตถกรรมไทย (องค์การมหาชน) หรือ sacit จัดแถลงข่าว งานอัตลักษณ์แห่งสยามครั้งที่ 12 และ Crafts Bangkok 2021 งานแสดงสินค้าศิลปหัตถกรรมไทยและงานคราฟต์สุดยิ่งใหญ่แห่งปีรวม 2 งานใหญ่ไว้ในงานเดียว ภายใต้แนวคิด “ความงามอันทรงคุณค่าและการพัฒนาที่ไม่สิ้นสุด” เพื่อส่งเสริมสนับสนุนและสร้างความแข็งแกร่งให้งานศิลปหัตถกรรมไทยให้สามารถแข่งขันได้ในตลาดสากล พร้อมผลักดันให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางงานศิลปหัตถกรรมในระดับภูมิภาคอาเซียน ระหว่างวันที่ 9-12 ธันวาคม 2564 ณ ฮอลล์ 98-100 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา


โดยภายในงานจะมีร้านค้าร่วมงานกว่า 550 บูท มีงานศิลปหัตถกรรมผลงานครูช่างในหลากหลายแขนงในรูปแบบงานดั้งเดิมและชิ้นงานร่วมสมัย รวมถึงสินค้างานคราฟต์ดีไซน์สวยๆ จากเหล่าศิลปินรุ่นใหม่ เช่น ของแต่งบ้าน เครื่องประดับ เสื้อผ้า ฯลฯ ประชาชนสามารถมาเดินชมเลือกซื้อสินค้าสำหรับเป็นของขวัญ ของฝาก ในช่วงเทศกาลปีใหม่ที่จะถึงนี้ได้อย่างมั่นใจ ภายใต้มาตรการเข้มงวดการคัดกรองผู้ประกอบการและผู้เข้างาน รวมถึงความสะอาดของพื้นที่จัดงาน โดยหวังว่าจะได้รับการตอบรับจากประชาชนออกมาจับจ่ายเพื่อช่วยกันกระตุ้นเศรษฐกิจให้มีเม็ดเงินหมุนเวียนสู่เศรษฐกิจฐานรากและสนับสนุนงานแฮนด์เมดของชุมชน สืบสานและต่อยอดงานศิลปหัตถกรรมชั้นสูงไม่ให้หายไปตามกาลเวลา ทั้งนี้คาดว่าจะสามารถสร้างเม็ดเงินสะพัดกว่า 150 ล้านบาท


สำหรับงานแถลงข่าวได้จัดแสดงไฮไลต์เด็ดเป็นน้ำจิ้ม เช่น ภาพวาดสีน้ำมันสุดพิเศษ “พระราชพิธีฉลองสิริราชสมบัติ ครบ 60 ปี ในปี พ.ศ. 2549” จากปลายพู่กันของอาจารย์สมาน คลังจัตุรัส ซึ่งยังไม่เคยจัดแสดงที่ไหนมาก่อน, แหวนนพเก้าลายผ้าซิ่น และแหวนลายผ้าซิ่นครามสกล จากแบรนด์ PORANA (โพรานา), กำไล เข็มกลัด ดีไซน์เก๋ด้วยเทคนิคโมกุเม, กาเน่สำหรับทำดาบซามูไรของชาวญี่ปุ่นผสานกับงานช่างฝีมือไทย จาก PONK SMITHI (พ้อง สมิทธี), กระเป๋าแฮนด์เมดแนวรักษ์โลกที่นำแรงบันดาลใจจากลวดลายเครื่องจักสานมาสร้างสรรค์อย่างมีดีไซน์ จากแบรนด์ Maka Design (มาฆะ ดีไซน์), กระเป๋าหนังที่ตกแต่งด้วยผ้าไหม จากแบรนด์ PATTRASARNN (พัสตราสานน์), ของแต่งบ้าน เซรามิกลายครามดีไซน์ทันสมัย จาก Lively Ware (ไลฟ์ลีแวร์), เครื่องประดับ ลงยาสีโบราณที่ประยุกต์ให้เข้ากับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ จากร้านแม่บุญมี จันอุไรรัตน์ และยังจัดเสวนาหัวข้อ “ทิศทางตลาดงานหัตถกรรมไทย จากภูมิปัญญาอันทรงคุณค่าพัฒนาสู่ธุรกิจส่งออก” โดย ครูแดง-อุทัย เจียรศิริ ครูศิลป์ของแผ่นดิน ปี 2562 (เครื่องถม และงานคร่ำโบราณ), ฐาณิญา เจนธุระกิจ แห่งแบรนด์ THANIYA และ หัสยา ปรีชารัตน์ ทายาทช่างศิลปหัตถกรรม แบรนด์ไทยเบญจรงค์ ณ ชั้น 1 โซนเซ็นทรัลคอร์ต (ลานลิฟต์แก้ว) ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เมื่อวันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 ที่ผ่านมา


เตรียมชอปของขวัญปีใหม่ พร้อมสัมผัสเสน่ห์งานศิลปหัตถกรรมไทยในแบบดั้งเดิมและดีไซน์ร่วมสมัยได้ที่ งานอัตลักษณ์แห่งสยามครั้งที่ 12 และ Crafts Bangkok 2021 งานแสดงสินค้าศิลปหัตถกรรมไทยและงานคราฟต์สุดยิ่งใหญ่แห่งปี โดยเป็นการรวม 2 งานใหญ่ไว้ในงานเดียว ระหว่างวันที่ 9-12 ธันวาคม 2564 เวลา 10.00-20.00 น. ณ ฮอลล์ 98-100 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Facebook: @sacitofficial


กำลังโหลดความคิดเห็น