xs
xsm
sm
md
lg

“สลัดแฟคทอรี่” รุกตลาด RTE เจาะช่องทางท็อปส์ นำร่อง 6 สาขา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ผู้จัดการรายวัน 360 - สลัดแฟคทอรี่ (Salad Factory) ภายใต้งานบริหารงานโดย บริษัท กรีนฟู้ด แฟคทอรี่ มั่นใจตลาดอาหารพร้อมรับประทาน หรือ Ready to Eat (RTE) ยังเติบโตไม่หยุด จึงเร่งเพิ่มช่องทางจำหน่ายเพื่อให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงอาหารคุณภาพได้สะดวกที่สุด พร้อมส่งเมนูสลัดพร้อมรับประทานสไตล์โฮมเมด 6 เมนูซิกเนเจอร์ จัดจำหน่ายในท็อปส์ มาร์เก็ต และเซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์

นายปิยะ ดั่นคุ้ม กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท กรีนฟู้ด แฟคทอรี่ จำกัด ผู้บริหารร้านสลัดแฟคทอรี่ เปิดเผยว่า ด้วยสถานการณ์โควิด-19 ในช่วงที่ผ่านมาส่งผลให้กลุ่มผลิตภัณฑ์อาหารพร้อมรับประทาน หรือ Ready to Eat (RTE) เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีแนวโน้มเติบโตสูงขึ้น ซึ่งสอดรับกับพฤติกรรมของผู้บริโภคยุคปัจจุบัน จึงเล็งเห็นโอกาสในการแตกไลน์สินค้าเพื่อสร้างรายได้ให้แก่แบรนด์ได้อีกทางหนึ่ง จึงเร่งทำการพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้เป็นเมนูสลัดพร้อมรับประทาน เพื่อตอบโจทย์ความสะดวกสบาย และการเข้าถึงที่ง่ายขึ้น
 


รวมทั้งยังดำเนินการผนึกกำลังกันภายในกลุ่มธุรกิจระหว่างซีอาร์จี (CRG) โดยแบรนด์สลัดแฟคทอรี่ กับท็อปส์ (TOPS) ร่วมผนึกกำลังเพิ่มช่องทางในการจัดจำหน่าย และขานรับเทรนด์สุขภาพที่ยังคงมาแรงในขณะนี้วางจำหน่ายเมนูสลัดพร้อมรับประทาน ในราคาเริ่มต้นที่ 99 บาท ที่ท็อปส์ มาร์เก็ต และ เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ นำร่องที่ 6 สาขา ได้แก่ เซ็นทรัล ชิดลม, เซ็นทรัล อีสต์วิลล์, เซ็นทรัล บางนา, เซ็นทรัล ลาดพร้าว, เมกา บางนา และเซ็นทรัล พระราม 3 ( ทั้งนี้เซ็นทรัล พระราม 3 จัดจำหน่ายเฉพาะในช่องทางออนไลน์)

โดยสินค้าที่วางจำหน่ายในท็อปส์ มาร์เก็ต เป็นสินค้าที่ผลิตจากโรงงานของทางแบรนด์เอง ซึ่งถือเป็นจุดแข็งของทางแบรนด์ที่ช่วยให้แบรนด์สามารถพัฒนาผลิตภัณฑ์ และต่อยอดโมเดลใหม่ๆ ได้มากขึ้น อีกทั้งผู้บริโภคยังสามารถมั่นใจได้ในคุณภาพ ด้วยมาตรฐานการผลิตผลิตภัณฑ์อาหารที่สะอาด ปลอดภัย และยังคงความอร่อยเสมือนรับประทานที่ร้าน ช่วงแรกประเดิมตลาดใหม่ด้วยเมนูสลัดซิกเนเจอร์ 6 เมนู ได้แก่ สลัดมังสวิรัติ สลัดหมูย่างงาญี่ปุ่น สลัดไก่ย่างอบน้ำผึ้ง สลัดซีซาร์ สลัดร็อกเก็ตผักรวมย่าง และสลัดควินัวอกไก่ และยังตั้งเป้าในการพัฒนาเมนูใหม่ๆ ให้หลากหลาย และมองหาช่องทางใหม่ๆ เพิ่มอยู่เสมอ

สลัดแฟคทอรี่พร้อมคุมเข้มมาตรการรับมือโควิด-19 ในทุกขั้นตอนการบริการ เพื่อให้ลูกค้าที่ใช้บริการมั่นใจในความสะอาด ปลอดภัย ถูกสุขอนามัย ซึ่งแบรนด์ สลัดแฟคทอรี่ เป็นร้านสลัดเพื่อสุขภาพ เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี 2556 ด้วยคอนเซ็ปต์ รับประทานผักจากแหล่งผลิตอาหารที่ดี ไร้สารพิษ คัดสรรจากฟาร์มออร์แกนิกที่เจ้าของฟาร์มเป็นผู้ปลูกและส่งขายเองไม่ผ่านพ่อค้าคนกลาง จัดเสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำสลัดและซอสแบบโฮมเมดกว่า 20 ชนิด หลายเมนู เช่น ข้าว, สเต๊ก, สปาเกตตี ฯลฯ ปัจจุบันมีจำนวนสาขา 18 สาขา (ประกอบด้วยร้านแบบ Full Service 12 สาขา, Mini Store 3 สาขา และ Cloud Kitchen 3 สาขา)กำลังโหลดความคิดเห็น...