xs
xsm
sm
md
lg

“ส่งพลังงาน สร้างพลังใจ” เคียงข้างคนไทยสู้โควิด ตอกย้ำภาพลักษณ์ 60 ปีไทยออยล์ เชื่อมโยงคุณค่าสู่สังคม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ไทยออยล์ร่วมเป็นพลังเคียงข้างสังคมไทยสู้วิกฤตโควิด-19 โดยร่วมให้ความช่วยเหลือในด้านต่างๆ กว่า 30 ล้านบาทในช่วงไวรัสแพร่ระบาด 1 ปีที่ผ่านมา ล่าสุดโครงการ “ส่งพลังงาน สร้างพลังใจ” ของไทยออยล์ได้ให้การสนับสนุนน้ำมันเชื้อเพลิงและเคมีภัณฑ์ทำความสะอาดซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ของกลุ่มไทยออยล์แก่หน่วยงานด้านสาธารณสุข รวมมูลค่ากว่า 12 ล้านบาท พร้อมเดินหน้าให้ความช่วยเหลืออย่างไม่หยุดยั้ง สานต่อปณิธาน “Bonding Human Life เชื่อมโยงคุณค่าสู่สังคม” ตลอด 60 ปีที่มุ่งมั่นสร้างความมั่นคงทางพลังงานให้แก่ประเทศ

เพราะตระหนักถึงความเสียสละทุ่มเทและความเหนื่อยยากของหน่วยงานทางการแพทย์ซึ่งถือเป็นหน่วยรบด่านหน้าในการต่อสู้กับภัยโรคระบาดโควิด-19 ทั้งการดูแลรักษาผู้ป่วย และระดมสรรพกำลังเพื่อให้ประชาชนได้รับการฉีดวัคซีนโดยเร็วที่สุด รวมถึงการตรวจคัดกรองเชิงรุก และงานสาธารณสุขด้านอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งทั้งหมดนี้คือภารกิจอันหนักหน่วงของหน่วยงานทางการแพทย์ในภาวะวิกฤตการณ์โควิด-19 ที่คุกคามคนไทยอยู่ในเวลานี้


“ไทยออยล์” ในฐานะผู้สร้างความมั่นคงทางพลังงานมาตลอดระยะเวลา 60 ปี ไม่นิ่งนอนใจ ร่วมเป็นแรงหนุนและกำลังใจให้แก่บุคลากรทางการแพทย์ให้สามารถรับมือและคลี่คลายวิกฤตการณ์นี้ในเร็ววัน ภายใต้โครงการ “ส่งพลังงาน สร้างพลังใจ” ส่งมอบน้ำมันเชื้อเพลิงและเคมีภัณฑ์ทำความสะอาดให้แก่หน่วยงานสาธารณสุขต่างๆ ด้วยความตั้งใจที่จะร่วมเป็นพลังในการช่วยให้การกระจายและการเข้าถึงวัคซีนของประชาชนเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น รวมทั้งการขนส่งหรือเคลื่อนย้ายทางการแพทย์ต่างๆ ในช่วงที่กำลังเกิดวิกฤตการณ์ครั้งนี้


ที่ผ่านมา ไทยออยล์ได้เร่งให้การสนับสนุนน้ำมันเชื้อเพลิง รวมทั้งมอบเคมีภัณฑ์เพื่อทำความสะอาดฆ่าเชื้อโรคซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ของกลุ่มไทยออยล์ ให้แก่หน่วยงานสาธารณสุขและผู้ที่เกี่ยวข้องในหลายภาคส่วน เช่น กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข, สภากาชาดไทย, โรงพยาบาลศิริราช, โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ อีกทั้งยังร่วมกับกลุ่ม ปตท.ในการสนับสนุนน้ำมันเชื้อเพลิงให้แก่ 13 จังหวัด และการจัดตั้งหน่วยคัดกรอง และโรงพยาบาลสนามครบวงจร (End-to-End) รวมถึงการสนับสนุนน้ำมันเชื้อเพลิงให้สำนักงานเลขานุการสมเด็จพระสังฆราชเพื่อนำไปใช้สนับสนุนโครงการการฌาปนกิจสงเคราะห์ผู้เสียชีวิตจากโรคติดเชื้อโควิด-19 ให้แก่วัดต่างๆ ทั่วประทศ และสนับสนุนน้ำมันเชื้อเพลิงในการจัดส่งกล่องห่วงใย (กล่องอุปกรณ์ยังชีพ) กับสภาอุตสาหกรรมเพื่อส่งต่อให้ผู้ป่วยที่อยู่ระหว่างแยกกักตัวอยู่ที่บ้าน (Home Isolation) หรือรอเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล


นอกจากนี้ โครงการ “ส่งพลังงาน สร้างพลังใจ” ส่งมอบน้ำมันเชื้อเพลิงให้แก่ “หมอแล็บแพนด้า” ทนพ.ภาคภูมิ เดชหัสดิน เพื่อสนับสนุนภารกิจโครงการ “Back Home” โดยการใช้น้ำมันเชื้อเพลิงซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญในการส่งต่อผู้ป่วยโควิดที่มีภูมิลำเนาอยู่ต่างจังหวัด แต่อาศัยอยู่ที่กรุงเทพฯ ได้กลับไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลในจังหวัดบ้านเกิด และการนำรถเข้าตรวจคัดกรองเชิงรุกในพื้นที่ต่างๆ รวมถึงการสนับสนุนน้ำมันเชื้อเพลิงให้แก่สาธารณสุขจังหวัดชลบุรี และสาธารณสุขอำเภอศรีราชา สำหรับใช้ในงานขนส่งทางการแพทย์ที่จำเป็นต่างๆ รวมถึงการเข้าร่วมสนับสนุนการพัฒนาระบบบริหารและจัดการศูนย์ฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้แก่ประชาชนในพื้นที่เทศบาลนครแหลมฉบังและศรีราชา ณ ศาลาประชาคมอ่าวอุดม จังหวัดชลบุรี เพื่อให้บริการฉีดวัคซีนแก่ประชาชนในพื้นที่ได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว อีกทั้งยังเล็งเห็นถึงความสำคัญของคุณภาพชีวิตในชุมชนรอบโรงกลั่นด้วยการแจกจ่ายเจลแอลกอฮอล์และหน้ากากอนามัยเพื่อแทนความห่วงใยและความปลอดภัยด้านสุขอนามัยอีกด้วย


จากการเป็นผู้สร้างความมั่นคงทางพลังงานให้แก่ประเทศไทยมาตลอด 60 ปี ภายใต้แนวคิด “Bonding Human Life เชื่อมโยงคุณค่าสู่สังคม” ที่จะสร้างอนาคตบทใหม่ รวมทั้งความมุ่งมั่นที่จะช่วยสร้างสรรค์คุณภาพชีวิตให้แก่สังคมและชุมชนในระยะยาวและต่อเนื่อง

นายวิรัตน์ เอื้อนฤมิต ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไทยออยล์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า จากสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในปัจจุบัน ไทยออยล์ได้ตระหนักถึงความสำคัญของการขับเคลื่อนให้เกิดการกระจายและเข้าถึงวัคซีนได้อย่างมีประสิทธิภาพ และนี่ก็เป็นที่มาของโครงการ “ส่งพลังงาน สร้างพลังใจ” ซึ่งได้เร่งสนับสนุนและให้ความช่วยเหลือในด้านต่างๆ ไปแล้วกว่า 12 ล้านบาท

“โครงการ ส่งพลังงาน สร้างพลังใจ ก่อตั้งจากความตั้งใจของไทยออยล์ที่ต้องการเข้าช่วยเหลือสังคมและประชาชนให้ก้าวข้ามผ่านวิกฤตการณ์นี้ โดยได้เล็งเห็นถึงความสำคัญในการกระจายและการเข้าถึงวัคซีนเพื่อสร้างภูมิคุ้มกันให้แก่ประชาชน เราจึงทำงานร่วมกับหน่วยงานสาธารณสุขทั้งภาครัฐหลากหลายหน่วยงานเพื่อสนับสนุนกระจายการฉีดวัคซีนให้ทั่วถึงมากที่สุด”


นายวิรัตน์ เอื้อนฤมิต กล่าวอย่างเชื่อมั่น พร้อมยืนยันว่าไทยออยล์พร้อมจะเป็นอีกหนึ่งแรงที่เชื่อมโยงความช่วยเหลือและความห่วงใย เพื่อให้เราคนไทยก้าวผ่านวิกฤตการณ์ครั้งนี้ไปด้วยกันโดยเร็วที่สุด และนับตั้งแต่การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ระลอกแรกจนถึงปัจจุบัน ไทยออยล์ได้ร่วมให้ความช่วยเหลือสังคมผ่านโครงการต่างๆ อย่างต่อเนื่อง เช่น ส่งมอบเครื่องออกซิเจน ไฮโฟลว์ การบริจาคหน้ากากป้องกันใบหน้า (Face Shield) ชุด PPE เจลแอลกอฮอล์ มอบถุงกำลังใจให้แก่โรงพยาบาลและประชาชนที่อยู่อาศัยรอบชุมชนโรงกลั่น ตลอดจนอุปกรณ์ทางการแพทย์อื่นๆ รวมมูลค่ากว่า 30 ล้านบาท

แน่นอนว่า ภารกิจในการช่วยเหลือสนับสนุนเพื่อการต่อสู้กับภัยไวรัสโควิด-19 จะยังคงเดินหน้าต่อเนื่องด้วยความมุ่งมั่นและปณิธานของไทยออยล์ที่ดำเนินมาตลอดระยะเวลา 60 ปี ในการที่จะ “สร้างสรรค์คุณภาพชีวิตของชุมชนและสังคมอย่างยั่งยืน” โดยในวาระครบรอบ 60 ปีนี้ ไทยออยล์ยังคงแน่วแน่ในปณิธานและความตั้งใจในการส่งต่อความช่วยเหลือแก่คนไทยด้วยความหวังและความมั่นใจว่าประเทศไทยจะกลับมาปลอดภัยและก้าวผ่านวิกฤตการณ์นี้ไปด้วยกัน
กำลังโหลดความคิดเห็น...