xs
xsm
sm
md
lg

บางจากสนับสนุน PSG Esports ROV Team

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์บางจากฯ จับมือ PSG (Paris Saint Germain) Esports ROV แบรนด์ Esports ระดับโลกของทีมฟุตบอล PSG จากฝรั่งเศส มุ่งขยายฐานลูกค้ากลุ่ม Gen Z และ Millennials ตามเป้าหมายให้บางจากฯ เป็นจุดหมายปลายทางสำหรับคนทุกรุ่น

บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ได้จับมือกับ PSG Esports ROV ทีม Esports ระดับโลกของ Paris Saint Germain สโมสรฟุตบอลชื่อดัง ซึ่งเป็นทีม Esports ใหม่ที่กำลังมาแรงในประเทศไทย ซึ่งมีบางจากเป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ โดยแบรนด์บางจากฯ และกาแฟอินทนิลจะปรากฏบนเสื้อทีมกีฬาระดับโลกอย่าง Paris Saint Germain Esports ในสามฤดูกาลการแข่งขันจนถึงสิ้นปี 2565

นายชัยวัฒน์ โควาวิสารัช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จํากัด (มหาชน) (BCP) เปิดเผยว่า บางจากฯ ได้จับมือเป็นผู้สนับสนุนหลัก PSG Esports ROV Team ภายใต้แบรนด์ PSG ทีมฟุตบอลอันดับต้นๆ ของยุโรปเป็นรายแรกของไทย โดยเกม ROV เป็นหนึ่งในเกมที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในประเทศไทย มีการแข่งขันสูงในระดับมืออาชีพ และได้รับการบรรจุอยู่ในการแข่งขันเอเชียนเกมส์และซีเกมส์ จึงเป็นกีฬาที่มีศักยภาพในการเติบโต Esports ยังเป็นเครื่องมือในการสื่อสารเข้าถึงคนรุ่นใหม่ โดยเฉพาะ Gen Z และ Millennials


บางจากได้ร่วมสนับสนุนให้เยาวชนไทยได้พัฒนาสู่การเป็นนักกีฬา Esports มืออาชีพในระดับนานาชาติ ซึ่งแบรนด์บางจากได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีจากผู้บริโภคคนไทยอยู่แล้ว เพราะมีผลิตภัณฑ์และบริการที่ตอบโจทย์ความต้องการในชีวิตประจำวันของทุกคน ซึ่งนอกจากน้ำมันคุณภาพแล้ว กาแฟอินทนิลก็ยังเป็นแบรนด์กาแฟที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก การจับมือกับ PSG Esports ROV Team ในครั้งนี้จะยิ่งช่วยขยายฐานลูกค้าไปสู่กลุ่มคนรุ่นใหม่ๆ ได้มากขึ้น ตามเป้าหมายที่ต้องการให้สถานีบริการน้ำมันบางจากเป็น Greenovative Destination ของคนทุกรุ่น โดยบางจากฯ มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นพันธมิตรกับ PSG Esports ในประเทศไทย และมุ่งหวังที่จะร่วมสร้างความสำเร็จไปด้วยกัน

นายมาร์คัส ลูเออร์ ซีอีโอของ PSD (พันธมิตรด้านลิขสิทธิ์ของ PSG Esports ในประเทศไทย) กล่าวว่า รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่มีบริษัทชั้นนำของไทยเข้าร่วมในการเดินทางครั้งนี้ แสดงให้เห็นถึงพลังของแบรนด์ PSG และโอกาสครั้งใหญ่ในตลาดเกมและ Esports ในประเทศ Esports เป็นที่นิยมสำหรับเกมเมอร์คนรุ่นใหม่หลายล้านคน เราจึงมีแผนที่จะพัฒนาการแข่งขันร่วมกับแฟนคลับในประเทศไทย บนแพลตฟอร์ม Hubber.gg และมุ่งมั่นก้าวไปสู่ AOV World Cup ที่มีเงินรางวัล 8 ล้านเหรียญสหรัฐในปี 2565

แบรนด์กาแฟอินทนิลจะปรากฏที่ด้านหน้าเสื้อทีม PSG Esports ROV ตั้งแต่สัปดาห์นี้ และจะมีแบรนด์บางจากฯ ที่แขนเสื้อ รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับแคมเปญความร่วมมือจะมีการประชาสัมพันธ์ในเร็วๆ นี้

PSG Esports ROV ได้เข้าร่วมการแข่งขัน ROV Pro League ของประเทศไทยในช่วงที่ผ่านมา โดยทีมผู้เล่น PSG Esports ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในกลุ่มผู้เล่น Esports ของประเทศไทย ซึ่งมีเกมเมอร์กว่า 30 ล้านคนในประเทศ โดยทีม PSG Esports สวมเสื้อประจำทีมสีน้ำเงินและสีแดงซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของ Paris Saint Germain ในการแข่งขันเกมของ PSG Esports ROV ทีมผู้เล่น PSG ได้รับการติดตามจากแฟนเกมผ่านช่องทางการไลฟ์สตรีมทางมือถือและอุปกรณ์ต่างๆ โดยมีแฟนเกมเข้าชมมากกว่าหนึ่งแสนคนภายในหนึ่งสัปดาห์


กำลังโหลดความคิดเห็น