xs
xsm
sm
md
lg

Ampverse ทุ่มเงินซื้อทีม "MiTH" พร้อมสปอนเซอร์ใหม่ Fullerton Markets

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์Ampverse คว้าทีมอีสปอร์ตระดับตำนานจากประเทศไทย MiTH (Made in Thailand) เข้าสังกัดเป็นที่เรียบร้อย พร้อมประกาศจับมือ Fullerton Markets แพลตฟอร์มการเทรดออนไลน์ ในฐานะผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการ

อีสปอร์ตและเกมมิ่งถือเป็นอีกหนึ่งตลาดที่กำลังมาแรงในประเทศไทย ด้วยจำนวนเกมเมอร์ที่มีมากถึง 34 ล้านคน นับเป็น 50% ของประชากรทั้งหมดในประเทศ อุตสาหกรรมเกมมิ่งมีอัตราการเติบโตอยู่ที่ 9.8% ต่อปี มีการประเมินว่ามูลค่าตลาดในปีนี้อาจเพิ่มขึ้นถึง 31,800 ล้านบาท การเติบโตแบบก้าวกระโดดนี้ทำให้แบรนด์ต่าง ๆ เริ่มหันมาสนใจและลงทุนทำการตลาดผ่านอีสปอร์ตและสื่อเกมมิ่งเพื่อเจาะฐานลูกค้ากลุ่ม Gen Z และ Millennials มากขึ้น

MiTH หรือ Made in Thailand ก่อตั้งโดยคุณชนิกนันท์ ทิพย์ไพโรจน์ หรือ "พี่แว่น" ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้บุกเบิกอีสปอร์ตยุคแรก ๆ ในเอเชีย ตลอดระยะกว่า 10 ปีที่ผ่านมา พี่แว่นลงมือปั้นทีมมาด้วยตัวคนเดียว แต่ตอนนี้พี่แว่นพร้อมพาลูกทีมเข้าสังกัด Ampverse เพื่อดันทีมให้ก้าวหน้าไปอีกขั้น โดยทีม MiTH เพิ่งคว้าแชมป์จากรายการ PUBG Thailand Open 2021 Winter มาหมาด ๆ และพร้อมลงสนามสู้ศึก PUBG Continental Series 5: Asia Pacific ที่จะถึงนี้ ซึ่งพอดีกับอีกหนึ่งทีมภายใต้สังกัด Ampverse อย่าง Bacon Time ที่เพิ่งคว้าชัยจาก Rov Pro League 2021 Summer มาในปีนี้ นับว่า Ampverse มีทีมอีสปอร์ตระดับแชมป์ไว้ในมือถึง 2 ทีม จาก 2 เกมดังทั้ง PUBG และ ROV

คุณชนิกนันท์ ทิพย์ไพโรจน์ (พี่แว่น)
นับจากนี้ Ampverse จะให้การสนับสนุนและพัฒนาผู้เล่นทุกคนของ MiTH เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับทุก ๆ การแข่งขันในอนาคต และเสริมลูกเล่นให้ทีมในเรื่องจุดขายและความเป็นไลฟ์สไตล์เพื่อเพิ่มโอกาสในการได้สปอนเซอร์จากแบรนด์ต่าง ๆ ประเดิมด้วย Fullerton Markets หนึ่งในโบรคเกอร์ที่เติบโตเร็วที่สุดในเอเชีย โดยมีแพลตฟอร์มที่ผู้ใช้สามารถเทรดฟอเร็กส์ โลหะ และดัชนีต่าง ๆ ซึ่งถือเป็นดีลที่อาจพลิกมุมมองเดิม ๆ ในการทำการตลาดไปโดยสิ้นเชิง

เกมเมอร์ถือเป็นกลุ่มที่มีกำลังซื้อมากกว่าที่ใครหลายคนคิด จึงเป็นเหตุผลที่ Fullerton Markets ตัดสินใจร่วมงานกับ MiTH และหวังเจาะฐานลูกค้ารุ่นใหม่ที่มีความสนใจในการลงทุนและเทรดออนไลน์ โดย Fullerton Markets ถือเป็นอีกหนึ่งแบบอย่างของบริษัทจากอุตสาหกรรมดั้งเดิมที่ปรับตัวและยอมรับในศักยภาพของอุตสาหกรรมใหม่อย่างอีสปอร์ตและเกมมิ่ง ในปัจจุบัน Gen Z และ Millennials เริ่มมีความรู้ความเข้าใจด้านการเงินมากขึ้น ซึ่งถือเป็นโอกาสที่ดีที่ Fullerton Markets จะเข้ามาเสนอโซลูชั่นให้กับกลุ่มคนที่สนใจเรื่องการลงทุนและการบริหารความมั่งคั่งส่วนตัว ในฐานะผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการ โลโก้ของ Fullerton Markets จะแปะเด่นอยู่บนเสื้อเจอร์ซีย์ของผู้เล่นทุก ๆ คน พร้อมด้วยเนื้อหาคอนเทนต์ และการ Tie-in แบรนด์อีกหลากหลายรูปแบบบนโซเชียลมีเดียของ MiTH

หากมองในแง่การตลาด การจับมือระหว่าง Fullerton Markets และ MiTH ในครั้งนี้มีความเหมาะสมมาก เพราะ MiTH มีฐานแฟนที่ค่อนข้างโตกว่าทีมอื่น ๆ ด้วยคาแรคเตอร์ของทีมที่มีความสุขุม เนี๊ยบ และคีพ ‘คูล’ ในทุก ๆ อิริยาบถ เมื่อร่วมงานกับ Ampverse แบรนด์สามารถเข้าถึงกลุ่มคนได้หลายรูปแบบ ผ่านทีมต่าง ๆ ที่มีคาแรคเตอร์และฐานแฟนที่หลากหลาย อย่าง Bacon Time เองก็เป็นทีมที่มีความ ‘แมส’ มาก สามารถเข้าได้กับทุกเพศทุกวัย และทั้งสองทีมเองก็มีฐานแฟนที่เหนียวแน่นและมี Engagement ในระดับที่ไม่น้อยหน้าใคร โดย MiTH มีผู้ติดตามมากถึง 7.5 ล้านคน ส่วน Bacon Time มีผู้ติดตามมากกว่า 10 ล้านคน

อนาคตของอุตสาหกรรมอีสปอร์ตในประเทศไทยกำลังเติบโตและเต็มไปด้วยโอกาส จากการสนับสนุนและลงทุนที่มากขึ้นจากฝั่งแบรนด์และฐานผู้ชมที่เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ตลอดหลายปีที่ผ่านมา การที่จะเจาะกลุ่มเกมเมอร์ได้สำเร็จ แบรนด์ต้องหาวิธีใหม่ ๆ ในการสื่อสารที่นอกจากสร้างสรรค์แล้วต้องทำคอนเทต์ที่ดึงดูดผู้ชมได้

หลังเริ่มต้นธุรกิจในปี 2019 Ampverse ได้ขยายตลาดไปยังหลายประเทศทั่วโลกและผ่านการร่วมงานกับลูกค้าชั้นนำระดับโลกมากมายทั้ง Samsung, Nestle, McDonalds, Lazada และ Grab โดยให้คำปรึกษาสำหรับแบรนด์ที่สนใจทำการตลาดผ่านอีสปอร์ต และมีเครือข่าย Influencers และ Creators ที่ใหญ่เป็นอันดับต้นๆ ของอุตสาหกรรมเกมมิ่งและอีสปอร์ต

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น