xs
xsm
sm
md
lg

รพ.ราชบุรีขอบคุณซีพีเอฟ เดินหน้าส่งอาหารจากใจร่วมต้านภัยโควิด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นพ.นิคม มะลิทอง รองผู้อำนวยการฝ่ายการแพทย์ โรงพยาบาลราชบุรี รับมอบอาหารพร้อมรับประทาน จากบริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอฟ ในโครงการ “CPF ส่งอาหารจากใจ ร่วมต้านภัยโควิด-19” ตามนโยบายเครือเจริญโภคภัณฑ์ ภายใต้โครงการ "ซีพีร้อยเรียงใจ สู้ภัยโควิด-19" เพื่อสร้างแรงกายและเสริมพลังใจในการปฏิบัติหน้าที่และลดภาระการจัดเตรียมอาหารแก่บุคลากรทางการแพทย์ โดยมี นายวิชานนท์ บุญประเสริฐ ผู้แทนซีพีเอฟ นำชาวซีพีเอฟจิตอาสาโรงงานอาหารสัตว์ราชบุรี ร่วมกิจกรรม

นพ.นิคม มะลิทอง รองผู้อำนวยการฝ่ายการแพทย์ รพ.ราชบุรี เปิดเผยว่า วิกฤตโควิด-19 โดยเฉพาะในระลอกใหม่นี้ ที่ผ่านมา รพ.ราชบุรีได้เปิดรับการสนับสนุนสิ่งของจากภาคเอกชนให้แก่บุคลากรทางการแพทย์และผู้ป่วยจากผู้มีจิตศรัทธาเพื่อร่วมกันสู้ภัยโควิด ดังเช่นการส่งมอบอาหารปลอดภัยที่ซีพีเอฟมอบให้ในวันนี้นับว่าเป็นโครงการที่ดำเนินการอย่างต่อเนื่อง ถือเป็นการส่งกำลังใจสนับสนุนการปฏิบัติงานดูแลผู้ป่วยของโรงพยาบาลได้เป็นอย่างดี

“ขอขอบคุณเครือซีพี และซีพีเอฟที่เล็งเห็นปัญหาของบุคลากรทางการแพทย์ในด้านการจัดเตรียมอาหาร จึงเดินหน้าช่วยเหลือสังคมในภาวะวิกฤต ในวันที่ทุกคนต่างเผชิญปัญหาเดียวกันคือวิกฤตโควิด-19 ทั้งแพทย์ พยาบาล บุคลากรทางการแพทย์ อสม. รวมถึงพี่น้องประชาชนทุกคนที่ต้องเหน็ดเหนื่อยกับการต่อสู้กับโรคร้ายนี้ตามหน้าที่ของตนเอง อาหารพร้อมรับประทานที่บริษัทมอบให้ในวันนี้ถือว่าตรงความต้องการของทางโรงพยาบาลในด้านอาหารปลอดภัยเพื่อบุคลากรทุกคน และถือเป็นอีกหนึ่งกำลังใจที่ได้รับจากภาคเอกชน” นพ.นิคมกล่าว

ด้าน นายวิชานนท์ บุญประเสริฐ ผู้แทนซีพีเอฟ กล่าวว่า บริษัทดำเนินโครงการ “CPF ส่งอาหารจากใจ ร่วมต้านภัยโควิด-19” อย่างต่อเนื่องตั้งแต่การระบาดของโควิด-19 เมื่อปี 2563 จนถึงปัจจุบัน ด้วยการส่งมอบอาหารปลอดภัยและมีคุณภาพรวม 38,000 แพก น้ำดื่มซีพี 17,410 ขวด และเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ 3,500 ขวด เพื่อสนับสนุนการปฏิบัติหน้าที่ของบุคลากรทางการแพทย์ และลดภาระแพทย์ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ โดยนำความเชี่ยวชาญทั้งด้านการผลิตอาหารปลอดภัยและการกระจายอาหารด้วยระบบโลจิสติกส์ของบริษัท ออกมาช่วยเหลือสนับสนุนบ้านเมืองทั้งในยามปกติ และยามวิกฤต

“สำหรับการระบาดระลอกใหม่นี้ ซีพีเอฟยังคงสานต่อนโยบายเครือเจริญโภคภัณฑ์ สอดคล้องหลักปรัชญา 3 ประโยชน์ สู่ความยั่งยืน เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการดูแลด้านอาหารปลอดภัยส่งตรงถึงมือแพทย์พยาบาลซึ่งเปรียบเหมือนนักรบชุดขาว ผู้เป็นด่านหน้าต่อสู้กับโรคโควิด-19 การมอบอาหารปลอดภัย น้ำดื่ม เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ และอาหารสดต่างๆ แทนคำขอบคุณของคนไทยที่มีต่อบุคลากรทางการแพทย์ ที่ดูแลประชาชนคนไทยทุกคนอย่างเต็มกำลังความสามารถ” นายวิชานนท์กล่าว
กำลังโหลดความคิดเห็น