xs
xsm
sm
md
lg

ซีพีเอฟเดินสายมอบอาหารจากใจ ส่งถึงมือแพทย์-พยาบาล จ.สุราษฎร์ธานี สู้โควิด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอฟ เดินสายลงพื้นที่สุราษฎร์ธานี ส่งมอบอาหารพร้อมรับประทาน คุณภาพปลอดภัย ในโครงการ “CPF ส่งอาหารจากใจ ร่วมต้านภัยโควิด-19” แก่โรงพยาบาลท่าโรงช้าง และโรงพยาบาลสนามมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี เพื่อเติมแรงกายและเป็นกำลังใจแก่แพทย์ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ที่ร่วมกันต่อสู้กับวิกฤตโควิด-19
นายแพทย์ ฌอชนา วิเชียร ผู้อำนวยการโรงพยาบาลท่าโรงช้าง เปิดเผยภายหลังรับมอบอาหารจากทีมซีพีเอฟจิตอาสา ว่า รู้สึกดีใจมากที่บริษัทฯ เล็งเห็นถึงภารกิจดูแลประชาชนในวิกฤตโควิด-19 เช่นนี้ โดยเฉพาะจังหวัดสุราษฎร์ธานี มีการประกาศควบคุมพื้นที่งดออกจากเคหสถาน ช่วงเวลา 22.00-04.00 น. ทำให้บุคลากรทางการแพทย์เวรดึกค่อนข้างลำบากในการจัดหาอาหาร การได้รับอาหารพร้อมรับประทานที่มีคุณภาพ สะอาด ปลอดภัย ที่สำคัญยังรับประทานสะดวกและจัดเก็บง่าย จึงช่วยลดภาระจัดเตรียมอาหาร ทำให้สามารถทุ่มเทเวลาในการดูแลรักษาผู้ป่วยได้อย่างเต็มที่

“ขอบคุณซีพีเอฟเป็นอย่างมากที่สนับสนุนอาหารให้แก่โรงพยาบาล ถือว่าตอบโจทย์ทั้งเรื่องคุณภาพสินค้าและความสะดวกในการรับประทาน นับเป็นกำลังใจที่บริษัทฯ มอบให้แก่แพทย์ พยาบาล และบุคลากรทุกคนที่เป็นด่านหน้าในการดูแลประชาชน อย่างไรก็ตาม ขอให้ทุกคนตั้งการ์ดสูง มุ่งเน้นมาตรการป้องกันและแนวปฏิบัติเพื่อการดูแลสุขภาพตนเอง ทั้งใส่มาสก์ หมั่นล้างมือ เว้นระยะห่าง และอยู่บ้านหยุดเชื้อเพื่อชาติ ซึ่งจะช่วยลดความเสี่ยงการติดเชื้อ เป็นการสนับสนุนการทำงานของแพทย์ได้เช่นเดียวกัน” นายแพทย์ ฌอชนากล่าว
ด้าน นายแพทย์ มนู ศุกลสกุล นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสุราษฎร์ธานี รับมอบอาหารจากซีพีเอฟ เพื่อสนับสนุนการทำงานของแพทย์ พยาบาล และผู้ป่วยที่รักษาตัวในโรงพยาบาลสนามมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ซึ่งในแต่ละวันมีผู้ป่วยเป็นจำนวนมาก การส่งอาหารจากใจในครั้งนี้จึงเป็นกำลังใจที่ดียิ่งให้แก่บุคลากรทุกคน

“ขอบคุณซีพีเอฟที่มีน้ำใจสนับสนุนอาหารแก่บุคลากรทางการแพทย์และผู้ป่วย ช่วยแบ่งเบาภาระครัวกลางของโรงพยาบาลได้เป็นอย่างมาก อาหารของบริษัทฯ มีคุณภาพ และเป็นอาหารพร้อมรับประทาน จึงเหมาะสมกับสถานการณ์ที่ต้องเร่งรีบเช่นนี้ เชื่อมั่นว่าหากทุกภาคส่วน ทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน และคนไทยทุกคนร่วมแรงร่วมใจ ช่วยเหลือซึ่งกันและกันตามกำลังความสามารถ จะทำให้ประเทศของเราสามารถฝ่าวิกฤตนี้ไปได้อย่างแน่นอน” นายแพทย์ มนูกล่าว
สำหรับโครงการ “CPF ส่งอาหารจากใจ ร่วมต้านภัยโควิด-19” ดำเนินการอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปี 2563 จนถึงปัจจุบัน ตามนโยบายของเครือเจริญโภคภัณฑ์ ซีพีเอฟเล็งเห็นถึงความเสียสละของบุคลากรทางการแพทย์ที่เป็นด่านหน้ายืนหยัดต่อสู้กับโควิด-19 อย่างเต็มกำลัง บริษัทฯ ขอร่วมเป็นกำลังหนุนภาครัฐบาลต่อสู้กับวิกฤตโควิดระลอกใหม่ได้อย่างเต็มที่ ด้วยการเดินหน้าส่งมอบอาหารปลอดภัยเพื่อช่วยแบ่งเบาภาระการจัดเตรียมอาหาร ช่วยเสริมกำลังกาย สร้างกำลังใจให้แก่ผู้ที่เสียสละตนเองเพื่อคนไทยทุกคน

ที่ผ่านมาบริษัทฯ ได้สนับสนุนอาหารสำเร็จรูปพร้อมรับประทานหลากหลายเมนูให้แก่ รพ.สนามเอราวัณ 1 (ศูนย์กีฬาเฉลิมพระเกียรติฯ บางบอน), ศูนย์เอราวัณ, รพ.สนามธรรมศาสตร์, รพ.สนาม จ.นนทบุรี, รพ.จุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย, รพ.วังน้อย อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา, รพ.ค่ายธนะรัชต์ อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์, รพ.สนาม มหาวิทยาลัยแม่โจ้, รพ.สนาม ปตอ. และสนามบินน้ำ, รพ.ศูนย์การแพทย์ ม.แม่ฟ้าหลวง และล่าสุดที่ รพ.ท่าโรงช้าง และ รพ.สนามมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี รวมมอบอาหารกว่า 27,000 แพก และน้ำดื่ม 6,000 ขวด นอกจากนี้ ยังสนับสนุนวัตถุดิบจาก CPF ได้แก่ เนื้อหมูสด เนื้อไก่สด ไข่ไก่ น้ำดื่ม และข้าวสาร สำหรับปรุงเป็นอาหารพร้อมรับประทานแก่ รพ.สนามทั่วไทย เช่น จ.นครราชสีมา จ.สระบุรี จ.ลำพูน จ.สมุทรปราการ และวัดสัมพันธวงศารามวรวิหาร
กำลังโหลดความคิดเห็น