xs
xsm
sm
md
lg

PRINC ผนึก “เฮลท์แคร์-อสังหาฯ” ลุย Hospitel รับผู้ป่วยโควิด-19 พุ่ง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นายธานี มณีนุตร์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท พริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ จำกัด ในฐานะผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัท พริ้นซิเพิล แคปิตอล จำกัด (มหาชน) หรือ PRINC ระบุว่า ด้วยสถานการณ์แพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ระลอกใหม่นั้น โรงพยาบาลพริ้นซ์ สุวรรณภูมิ โรงพยาบาลในเครือของ PRINC ได้ขยายเวลาการเปิดให้บริการตรวจโควิด-19 เป็นทุกวัน (ไม่เว้นวันหยุดสงกรานต์) ตั้งแต่เวลา 08.00-20.00 น. ผ่านระบบ Drive Thru ด้วยวิธี RT-PCR โดยจะแจ้งผลให้ทราบภายใน 48-72 ชั่วโมง จากเดิมในช่วงปกติสามารถรายงานผลได้ภายใน 12 ชั่วโมงเท่านั้น

 ปัจจุบันมีผู้เข้ารับบริการการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ที่โรงพยาบาลพริ้นซ์ สุวรรณภูมิ ประมาณ 400-500 เคสต่อวัน ขณะเดียวกัน โรงพยาบาลในเครือทั่วประเทศที่มี 12 แห่งใน 10 จังหวัดที่มีความพร้อมได้ดำเนินการตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยเฉลี่ยอีกประมาณวันละ 150 ถึง 200 เคสต่อวัน


ขณะเดียวกัน ได้เพิ่มประสิทธิภาพของห้องปฏิบัติการเพื่อรองรับปริมาณการตรวจต่อวันมากขึ้น จัดหาน้ำยาตรวจโควิด-19 ไว้รองรับอย่างเพียงพอ เร่งแผนการขยายเตียงรองรับไม่ต่ำกว่า 60 เตียงในโรงพยาบาลพริ้นซ์ สุวรรณภูมิภายในสัปดาห์หน้า และประสานโดยดึงบุคลากรทางการแพทย์ในเครือรพ.พริ้นซ์ฯ จาก 12 แห่งทั่วประเทศ และคลินิกใกล้บ้านใกล้ใจที่มีกว่า 10 แห่งในกรุงเทพฯ เพื่อเสริมทัพบุคลากรการแพทย์ให้บริการ

ล่าสุดอยู่ระหว่างดำเนินการจัดหา Hospitel ประมาณ 100-200 ห้อง ซึ่งบริษัท พริ้นซิเพิล แคปิตอล จำกัด (มหาชน) หรือ PRINC มีอีกส่วนธุรกิจที่เป็นอสังหาริมทรัพย์ให้เช่าหลายแห่ง และบางส่วนเมื่อวานนี้ (12 เม.ย.) มีการเข้าตรวจสอบโดยกรมสนับสนุนบริการสุขภาพแล้ว คาดว่าจะสามารถให้บริการรองรับสำหรับผู้ป่วยโควิด-19 ที่อาการไม่มากหรือไม่แสดงอาการภายใน 1 สัปดาห์นับจากนี้ และมีบุคลากรการแพทย์คอยให้บริการตลอด 24 ชั่งโมงอย่างครอบคลุมเพื่อเป็นทางเลือกให้แก่ผู้รับบริการ และเตรียมความพร้อมเพื่อรับมือกับสถานการณ์ระบาดหลังสงกรานต์และจำนวนผู้ติดเชื้อที่มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นในแถบพื้นที่กรุงเทพฯ ฝั่งตะวันออก และจังหวัดสมุทรปราการ

ทั้งนี้ เครือ รพ.พริ้นซ์ฯ ยังยืนหยัดดำเนินการตรวจคัดกรองโควิด-19 เพื่อแบ่งเบาภาครัฐในการรับมือสถานการณ์ระบาด ในกรณีที่มีผู้รับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ผลตรวจเป็น Positive ทางเครือ รพ.พริ้นซ์ ได้ดำเนินการตามขั้นตอนทางสาธารณสุข พร้อมจัดหาเตียงในการรองรับ ทั้งภายในเครือโรงพยาบาลพริ้นซ์ Hospitel เครือข่ายสมาคมโรงพยาบาลเอกชน หรือประสานส่งต่อโรงพยาบาลสนามในการรองรับผู้ป่วยโควิด-19 ตามกลไกของภาครัฐ พร้อมการแบ่งเบาภาระด้านสาธารณสุข และยืนหยัดอยู่เคียงข้างคนไทยในสถานการณ์การระบาดที่เกิดขึ้นกำลังโหลดความคิดเห็น...