xs
xsm
sm
md
lg

ไม่ปิดเกาะล้าน! เลขาฯ ปธ.ชุมชนยันแม้มีผู้ป่วยโควิด-19 เข้าใช้บริการรีสอร์ต แต่ควบคุมพื้นที่แล้ว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวศรีราชา - ไม่ปิดเกาะล้าน! เลขานุการประธานชุมชนเกาะล้าน ยันแม้ สสจ.ชลบุรี รายงานมีผู้ติดเชื้อโควิด-19 เข้าใช้บริการรีสอร์ตในพื้นที่แต่เป็นคนนอก ทั้งยังควบคุมพื้นที่เสี่ยงแล้ว เผยหลังสงกรานต์หามาตรการเซฟเกาะ

จากกรณีที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดชลบุรี ได้ประกาศฉบับที่ 56 ลงวันที่ 11 เม.ย.2564 เรื่องข้อมูลสถานที่เสี่ยง จ.ชลบุรี ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ “เกาะล้าน” เมืองพัทยา สถานที่ท่องเที่ยวที่กำลังได้รับความนิยมและมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาในพื้นที่ช่วงวันหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์ จนทำให้สถานที่พักบนเกาะมียอดการจองเป็นจำนวนมากนั้น

วันนี้ (12 เม.ย.) นายสรศักดิ์ ทองบงเพชร เลขานุการประธานชุมชนเกาะล้าน ได้ออกมายืนยันว่า การท่องเที่ยวบนเกาะล้านยังเป็นไปตามปกิตและไม่มีการประกาศปิดเกาะแต่อย่างใด แม้จะมีไทม์ไลน์ผู้ติดเชื้อโควิด-19 เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในพื้นที่

พร้อมยืนยันว่าขณะนี้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องบนเกาะล้านได้ประสานเจ้าหน้าที่สำนักการสาธารณสุข เมืองพัทยา เข้าสืบสวนโรคและซักประวัติบุคคลที่เกี่ยวข้องซึ่งถูกระบุในไทม์ไลน์ของผู้ติดเชื้อ พร้อมให้คำแนะนำในการปฏิบัติตัวกับผู้เกี่ยวข้องรวมทั้งให้พนักงานรีสอร์ตที่ผู้ติดเชื้อโควิด-19 เข้าพัก ทำการกักตัวและมั่นสังเกตอาการ พร้อมวัดไข้และให้รายงานต่อศูนย์แพทย์เป็นระยะเวลา 14 วัน


นอกจากนั้น สาธารณสุขเมืองพัทยายังได้ส่งเจ้าหน้าที่เข้าติดตามผลการเช็กอาการของกลุ่มเสี่ยงในทุกๆ 3 วัน รวมทั้งทำความสะอาดและฆ่าเชื้อในสถานที่และห้องที่พักของผู้ติดเชื้อเข้าใช้บริการ และให้ปิดงดรับลูกค้าเป็นเวลาอย่างน้อย 2 วันแล้ว

แต่ถึงอย่างไรกระแสข่าวที่เกิดขึ้นแม้จะไม่กระทบต่อการเดินทางเข้ามาของนักท่องเที่ยว แต่ก็ทำให้ยอดการจองห้องพักในรีสอร์ตบนเกาะล้านในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ซึ่งเดิมมียอดจองยาวเหยียดตั้งแต่วันที่ 13-17 เม.ย.64 มียอดหายไปกว่าครึ่ง

นายสรศักดิ์ ยังกล่าวอีกว่า ขณะนี้นักท่องเที่ยวที่เดินทางมายังเกาะล้านมีประมาณวันละ 3,000-4,000 คนต่อวัน ซึ่งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องบนเกาะล้าน ได้ขอความร่วมมือประชาชนและนักท่องเที่ยวให้ปฏิบัติตามมาตรการด้านสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด

“หน่วยงานที่เกี่ยวข้องบนเกาะล้านจะได้ประเมินสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ระลอกใหม่เป็นระยะ และหากหลังสงกรานต์แล้วสถานการณ์ยังไม่ดีขึ้น หรือมีการแพร่ระบาดบนเกาะ คงจะจัดประชุมชาวบ้านเพื่อหามติว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อไป เพื่อเซฟพื้นที่เกาะล้าน แต่วันนี้ยังขอยืนยันว่า เกาะล้านยังไม่มีนโยบายปิดเกาะแต่อย่างใด” นายสรศักดิ์ กล่าว
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...