xs
xsm
sm
md
lg

“กรมพัฒน์” เปิดรับสมัครผู้ประกอบการ นำสินค้าและบริการขายบนเว็บไซต์ของดีทั่วไทย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กรมพัฒนาธุรกิจการค้าเปิดรับสมัครผู้ประกอบการนำสินค้าและบริการเข้าวางจำหน่ายในเว็บไซต์ของดีทั่วไทย ปี 64 ตั้งเป้า 300 กิจการ เผยผู้ผ่านการคัดเลือกจะได้รับสิทธิพิเศษ ทั้งประชาสัมพันธ์สินค้า ทำสื่อโฆษณา ติวเข้มด้านการตลาดออนไลน์กับโค้ชชื่อดัง ได้สิทธิออกบูธขายสินค้า และลุ้นรับรางวัล The Best Seller TOP 10 ของดีทั่วไทย

นายทศพล ทังสุบุตร อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เปิดเผยว่า กรมฯ ได้ดำเนินโครงการ “สร้างโอกาสทางการตลาดธุรกิจบริการ” ประจำปี 2564 และกำลังอยู่ในขั้นตอนการรับสมัครธุรกิจ เพื่อเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งใน 300 กิจการ ที่จะนำสินค้าหรือบริการเข้ามาสู่การตลาดออนไลน์บนเว็บไซต์ของดีทั่วไทย www.kongdeetourthai.com โดยเป็นเว็บไซต์ที่รวบรวมสินค้าและบริการจากทั่วประเทศ (e-Directory) ที่ผ่านการคัดสรรมาอย่างเข้มข้น และอยู่ภายใต้การดูแลของกรมฯ ซึ่งสินค้าและบริการที่ผ่านการคัดเลือกเข้ามาจำหน่ายในเว็บไซต์ จะมีช่องทางการจำหน่ายเพิ่มขึ้น มีโอกาสเพิ่มรายได้มากขึ้น และที่สำคัญ ผู้บริโภคมั่นใจได้ว่าสินค้าและบริการที่อยู่บนเว็บไซต์นี้มีคุณภาพ มาตรฐานที่ดี

สำหรับธุรกิจที่ได้รับการคัดเลือกเข้าร่วมกิจกรรม จะได้รับโอกาสและสิทธิพิเศษ เช่น 1. การประชาสัมพันธ์สินค้า บริการผ่านเว็บไซต์ของดีทั่วไทย 2. การจัดทำสื่อโฆษณาสำหรับนำไปเผยแพร่ผ่านทาง Social Media และ Platform ตลาดออนไลน์ ได้แก่ คลิปวิดีโอความยาว 30 วินาที การถ่ายภาพสินค้าให้น่าสนใจ การใช้ผู้มีอิทธิพลทางความคิด (Influencer) มาช่วยประชาสัมพันธ์เพื่อให้ผู้บริโภคได้พบเห็นของดีทั่วไทยมากขึ้นนำไปสู่การสร้างยอดขายที่เพิ่มขึ้นตามมา 3. การเข้าร่วมอบรมการตลาดออนไลน์กับคุณโซอี้ ภญ.โสภา พิมพ์สิริพาณิชย์ นักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จด้านการใช้สื่อออนไลน์ทำการตลาด 4. การเข้าร่วมออกบูธประชาสัมพันธ์ในกิจกรรมต่างๆ ที่จัดร่วมกับพันธมิตรของกรมฯ และ 5. โอกาสรับรางวัล The Best Seller TOP 10 ของดีทั่วไทย ซึ่งจะช่วยเป็นเครื่องหมายการันตีร้านค้าให้เป็นที่น่าเชื่อถือได้มากยิ่งขึ้น

“การดำเนินธุรกิจในยุคนี้ เป็นเรื่องง่าย เพียงแค่มีโทรศัพท์มือถือและอินเทอร์เน็ต ก็พร้อมที่จะนำเสนอสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ได้ แต่การที่จะทำให้ธุรกิจประสบความสำเร็จ สินค้าเป็นที่รู้จัก และสร้างยอดขายได้อย่างยั่งยืนนับเป็นเรื่องที่ท้าทาย ประกอบกับเทคนิคการนำเสนอสินค้า และการสร้างตลาด ก็ยังเป็นข้อจำกัดของธุรกิจขนาดเล็ก กรมฯ จึงได้เข้ามาช่วยเหลือให้ผู้ประกอบการมีช่องทางการขายออนไลน์เพิ่มขึ้น และช่วยพัฒนาทักษะการขาย ส่งเสริมการใช้เทคโนโลยี นวัตกรรมทางการตลาด เพื่อรองรับการตลาดยุค New Normal เพื่อช่วยให้เกิดการกระจายรายได้สู่ชุมชน และช่วยเสริมสร้างความเข้มแข็งแก่ธุรกิจไทยได้อย่างยั่งยืน” นายทศพล กล่าว

ทั้งนี้ ธุรกิจที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรม สามารถสมัครได้ตั้งแต่วันนี้-8 เม.ย. 2564 ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ โดยสามารถศึกษาข้อมูลและสมัครได้เว็บไซต์ www.dbd.go.th เลือกหัวข้อ ข่าวประชาสัมพันธ์ หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่กองธุรกิจบริการ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า หมายเลขโทรศัพท์ 063 935 8400
กำลังโหลดความคิดเห็น...