xs
xsm
sm
md
lg

“อานตี้ แอนส์” ส่ง At-Home Pretzel Kit รับนิวนอร์มัลขยายตลาดซื้อทำที่บ้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ผู้จัดการรายวัน 360 - อานตี้ แอนส์ ผู้นำตลาดซอฟต์เพรตเซลในประเทศไทย ปรับกลยุทธ์รับพฤติกรรมลูกค้าในยุคโควิด ล่าสุดแตกไลน์ผลิตภัณฑ์ใหม่ C.I.Y. Create Your Pretzel กับสินค้า At-Home Pretzel Kit ชุดแป้งสำหรับทำเพรตเซลง่ายๆ ได้ที่บ้าน ตั้งเป้าสร้างยอดขายกว่า 50 ล้านบาท

นายสุชีพ ธรรมาชีพเจริญ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่-ปฏิบัติการ บจก.เซ็นทรัล เรสตอรองส์ กรุ๊ป (ซีอาร์จี) เปิดเผยว่า เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ปัจจัยลบทางเศรษฐกิจที่กระทบต่อกำลังซื้อของผู้บริโภค ที่ต้องระมัดระวังในการใช้จ่ายมากขึ้น รับประทานอาหารนอกบ้านน้อยลง ส่งผลให้ตลาดเบเกอรีค่อนข้างชะลอตัว คนส่วนใหญ่เริ่มหันมาเข้าครัวทำอาหารรับประทานเองมากขึ้น 


แบรนด์จึงปรับกลยุทธ์ เช่น เน้นช่องทางการขายดีลิเวอรี, ขยายโลเกชันในรูปแบบของโมบายล์สโตร์ การแตกไลน์ผลิตภัณฑ์ใหม่ เช่น สินค้า Grab and Go Product (อัลมอนด์บัตเตอร์พาย, กัมมีเพรตเซล), Ready To Drink (เลมอนเนด ทูโก, เลมอนเนด เทกโฮม) และล่าสุดเป็นสินค้าประเภท Cooking at Home กับ At-Home Pretzel Kit ชุดแป้งสำหรับทำเพรตเซลที่บ้าน ในคอนเซ็ปต์ C.I.Y Create Your Pretzel ทำเองง่ายๆ ได้ที่บ้าน

ภายในกล่องประกอบด้วย ตัวแป้งเพรตเซล Pre-Mix, ยีสต์ และเบกกิ้งโซดา กล่องละ 199 บาท โดย 1 กล่องทำเพรตเซลได้ 17 ชิ้น เจาะกลุ่มเป้าหมายครอบครัว แม่และเด็กที่ชอบหากิจกรรมทำร่วมกันที่บ้าน กลุ่มคนที่ชอบทำเบเกอรี กลุ่มคนที่เป็นเพรตเซลเลิฟเวอร์ เริ่มขายเดือนมกราคม 2564 ที่ผ่านมา ที่หน้าร้านอานตี้ แอนส์ สาขาใน กทม.ก่อน 


หลังจากเปิดตัวก็ได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากทั้งลูกค้าและเพจรีวิวต่างๆ ซึ่งสามารถสร้างเอนเกจเมนต์ได้ดีและมีการแชร์คอนเทนต์กันอย่างแพร่หลาย จึงขยายช่องทางการจัดจำหน่ายให้ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น ปัจจุบันซื้อได้ที่ร้านอานตี้ แอนส์ ทุกสาขา, แอปพลิเคชันสั่งอาหารชั้นนำทุกแอปพลิเคชัน, เว็ปไซต์ชอปปิ้งออนไลน์ และช่องทาง LINE Official Account, Chat & Shop ใน Facebook และ IG ของอานตี้ แอนส์ ประเทศไทย ตั้งเป้าว่าสินค้าใหม่นี้ทำรายได้กว่า 50 ล้านบาท แบ่งเป็นยอดขายผ่านช่องทางหน้าร้าน 40%, อีคอมเมิร์ซ 40% และดีลิเวอรี 20%

การสื่อสารกับลูกค้าเน้นช่องทางโซเชียลมีเดียของแบรนด์ อาทิ ได้จัดทำคลิปวิดีโอขั้นตอนการทำลงใน YouTube Auntie Anne’s Thailand อีกทั้งยังมีคอนเทนต์ต่างๆ ใน Facebook, IG, Twitter, Line และ TikTok 

แผนการตลาด ทำการโปรโมตผ่านอินฟลูเอนเซอร์ในช่องทางออนไลน์มีเดียต่างๆ และจัดกิจกรรมออนไลน์ ด้วยการให้ผู้เข้าร่วมแข่งขันสร้างสรรค์เมนูจาก At-Home Pretzel Kit โดยแบ่งเป็น 2 ทีม คือ #TeamPro ที่รังสรรค์ At-Home Pretzel Kit กับวัตถุดิบอื่นๆ ที่คิดว่าเหมาะสมและสามารถรับประทานได้จริง และ #TeamShow ที่เน้นความแปลกใหม่ ซึ่งกิจกรรมนี้จะสามารถสร้างการรับรู้ในแบรนด์ และเป็นการต่อยอดเมนูได้อีกด้วย
กำลังโหลดความคิดเห็น...