xs
xsm
sm
md
lg

อินฟอร์มา จัดฟูดแอนด์โฮเต็ลแบบไฮบริด เปิดตัว “สลัดเพลต” แพลตฟอร์มบีทูบี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ผู้จัดงานแสดงสินค้าระดับโลก อินฟอร์มา มาร์เก็ตส์ มองบวกธุรกิจงานแสดงสินค้าฟื้นหลังฉีดวัคซีนโควิด สร้างความมั่นใจให้ภาคธุรกิจมากขึ้น พร้อมยืนยันจัดงานฟูดแอนด์โฮเต็ล ไทยแลนด์ 2021 วันที่ 8-11 กันยายนนี้ แบบไฮบริดเอ็กซิบิชัน เสริมทัพการจัดงานฯ ด้วยการเปิดตัว “สลัดเพลต” ดิจิทัลแพลตฟอร์มเชื่อมโยงการค้าแบบบีทูบีสำหรับอุตสาหกรรมอาหารและการบริการ และ 2 โซนใหม่ธุรกิจมาแรง ร้านอาหาร-บาร์ และกาแฟ-เบเกอรี

นายสรรชาย นุ่มบุญนำ รองกรรมการผู้จัดการ อินฟอร์มา มาร์เก็ตส์ หนึ่งในผู้นำธุรกิจการจัดงานแสดงสินค้าระดับโลก และผู้จัดงานฟูดแอนด์โฮเต็ลไทยแลนด์ กล่าวถึงแนวโน้มธุรกิจงานแสดงสินค้าในปี 2564 ว่า สถานการณ์น่าจะดีขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา โดยเฉพาะในช่วงครึ่งปีหลังที่เริ่มมีการฉีดวัคซีนโควิด-19 ในประเทศไทย โดยจะส่งผลต่อความมั่นใจด้านการลงทุนและการขยายธุรกิจมากขึ้น ซึ่งจะส่งผลดีต่อเนื่องต่อธุรกิจงานแสดงสินค้า แต่การจัดงานยังคงต้องสอดคล้องกับชีวิตวิถีใหม่ (New Normal) 


สำหรับการจัดงานทั้งหมดของบริษัทฯ จะยึดตามนโยบายของบริษัทแม่จากประเทศอังกฤษ ที่กำหนดไว้ว่าต้องเป็นในรูปแบบผสมผสาน หรือไฮบริดเอ็กซิบิชัน โดยนำแพลตฟอร์มออนไลน์ต่างๆ ที่ถูกพัฒนาขึ้นมาใช้เชื่อมโยงธุรกิจ คู่ค้าและผู้ค้าจากทั่วโลก ให้สามารถพบปะและเจรจาการค้าร่วมกันได้อย่างเต็มที่ โดยการจัดงานฟูดแอนด์โฮเต็ล ไทยแลนด์ 2021 ที่จะจัดขึ้นปลายปีนี้จะมีการเปิดตัว “สลัดเพลต” ดิจิทัลแพลตฟอร์มที่เชื่อมโยงการค้าสำหรับอุตสาหกรรมอาหารและการบริการทั่วโลกอีกด้วย


ด้านนางสาวสุภาพร อังศรีสุรพร ผู้จัดการฝ่ายบริหารโครงการอาวุโส อินฟอร์มา มาร์เก็ตส์ กล่าวถึงการจัดงานฟูดแอนด์โฮเต็ล ไทยแลนด์ 2021 ว่า เป็นงานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมนานาชาติระดับพรีเมียมสำหรับอุตสาหกรรมอาหารและบริการ กลุ่มผู้เข้าร่วมชมงานหลักนั้นจะเป็นกลุ่มผู้ประกอบการ เจ้าของกิจการ และผู้สนใจในธุรกิจบริการ ร้านอาหาร คาเฟ่ และโรงแรม ซึ่งการจัดงานในปีนี้มีกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 8-11 กันยายน 2564 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค กรุงเทพฯ โดยเป็นในรูปแบบของไฮบริดเอ็กซิบิชัน เพื่อตอบสนองต่อการจัดงานในสถานการณ์โควิด-19 ทำให้ผู้ร่วมจัดแสดงงานและผู้เยี่ยมชมงานในรูปแบบปกติและจากทั่วโลกสามารถเจรจาการค้าและดำเนินธุรกิจร่วมกันได้ นอกจากนั้น ยังได้มีการนำเสนอแนวโน้มของการดำเนินธุรกิจสมัยใหม่ ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจออนไลน์ อีคอมเมิร์ซ และดีลิเวอรี ความปลอดภัยและสุขภาพ และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โดยแบ่งเป็น 6 โซนจัดแสดง ได้แก่ อาหารและเครื่องดื่ม ชาและกาแฟ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์และไวน์ อุปกรณ์และเครื่องใช้ในครัว อุปกรณ์และเครื่องใช้สำหรับธุรกิจโรงแรม สินค้าเทคโนโลยีและบริการสำหรับธุรกิจโรงแรมและค้าปลีก และ 2 โชว์ใหม่ ร้านอาหารและบาร์ (Restaurant & Bar Thailand) และกาแฟและเบเกอรี (Coffee & Bakery Thailand) ซึ่งเป็นกลุ่มธุรกิจที่ยังมีการเติบโตและได้รับความสนใจในการลงทุน


ส่วนความเพิเศษของการจัดงานฯ ในครั้งนี้จะมีการเปิดตัวและนำ “สลัดเพลต (Saladplate)” ดิจิทัลแพลตฟอร์มเชื่อมโยงการค้าแบบบีทูบี สำหรับอุตสาหกรรมอาหารและการบริการที่ถูกพัฒนาขึ้นโดยใช้เวลากว่า 3 ปี มาใช้เป็นครั้งแรกกับการจัดงานในประเทศไทย ซึ่ง “สลัดเพลต” คือตลาดกลางออนไลน์ขนาดใหญ่ที่มีฐานข้อมูลจาก 26 โชว์ของการจัดงานฟูดแอนด์โฮเต็ลทั่วโลก ภายในระบบประกอบด้วยโชว์รูมสินค้าที่แสดงทั้งรายละเอียด ภาพและวิดีโอ การร้องขอและจัดทำใบเสนอราคาแก่คู่ค้าได้สะดวกรวดเร็ว ระบบนัดหมายเพื่อเจรจาการค้าได้ทั้งแบบข้อความและวิดีโอ บริการจับคู่ธุรกิจ (Business Matching) ทำให้ผู้ค้าและผู้เข้าเยี่ยมชมสามารถเชื่อมต่อและทำธุรกรรมร่วมกันได้อย่างไร้ข้อจำกัด

ด้านความร่วมมือกับพันธมิตรองค์กรภาครัฐและภาคธุรกิจทั้งในและต่างประเทศนั้น ยังได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากหลายองค์กรในการจัดกิจกรรมต่างๆ ทั้งก่อนงานและในการจัดงาน เช่น หอการค้าอิตาลี สมาคมโรงแรมไทย สมาคมร้านอาหาร สมาคมเชฟประเทศไทย ฯลฯ พร้อมทั้งมีการยืนยันในส่วนของการจัดแสดงพาวิเลียนนานาชาติแล้ว 2 ประเทศ คือ ญี่ปุ่น และอิตาลี สำหรับในส่วนของผู้ร่วมจัดแสดงงานนั้น ขณะนี้ได้รับการยืนยันร่วมงานแล้วกว่า 450 แบรนด์ชั้นนำจากทั่วโลก 

สำหรับกิจกรรมให้ความรู้และพัฒนาผู้ประกอบการก่อนการจัดงานฯ นั้น จะเป็นไปในหลายรูปแบบทั้ง การสัมมนาออนไลน์ (Webinar) และเวิร์กชอป โดยกิจกรรมล่าสุดที่จะเกิดขึ้นในช่วงเดือนมีนาคม 2564 นั้นจะเป็นการสัมมนาออนไลน์ หัวข้อ “ปรับกลยุทธ์ธุรกิจพิชิตใจลูกค้า สร้างยอดขายด้วย Data Driven Marketing” และเวิร์กชอป “Coffee Flavorist Introduction” จัดร่วมกับกระทรวงการคั่ว ซึ่งผู้สนใจสามารถติดตามรายละเอียดการจัดงานฯ และกิจกรรมต่างๆ ได้ที่ www.foodhotelthailand.com
กำลังโหลดความคิดเห็น