xs
xsm
sm
md
lg

“แม็คโคร” เปิดแคมเปญรับตลาดดีลิเวอรี - WFH

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“แม็คโคร” เปิดตัวแคมเปญใหญ่ Happy Food @ Home หลังโควิดระลอกใหม่เกาะกระแสพฤติกรรมคนอยู่บ้าน ทำอาหารรับประทานเอง ส่งวัตถุดิบคุณภาพถึงบ้านรับปรากฏการณ์ฟูดดีลิเวอรีโตก้าวกระโดด

จากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบต่อพฤติกรรมผู้บริโภคให้เปลี่ยนไปอย่างที่หลายคนคาดไม่ถึง โดยเฉพาะตลาดฟูดดีลิเวอรีที่มีการเติบโตและแข่งขันกันอย่างดุเดือด โดยมีมูลค่าตลาดสูงถึง 4.1 หมื่นล้านบาท (ศูนย์วิจัยกสิกรไทย พ.ค. 2563) ผู้นำธุรกิจอาหารอย่าง “แม็คโคร” จึงไม่รอช้า ปล่อยแคมเปญแรงโดนใจ “Happy Food @ Home” ออกมาร่วมรับกระแสการบริโภคแบบ New Normal ด้วยเช่นกัน

Happy Food @ Home ความสุขพร้อมปรุง

นางศิริพร เดชสิงห์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานการสื่อสารองค์กร บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ด้วยรูปแบบการใช้ชีวิตที่เปลี่ยนไป นอกจากแม็คโครจะดำเนินการด้านความปลอดภัยเพื่อป้องกันโควิดอย่างเข้มข้นแล้ว เรายังมุ่งสรรหาวัตถุดิบอาหารคุณภาพในราคาคุ้มค่า เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าทุกรูปแบบ เช่นเดียวกับแคมเปญ Happy Food @ Home ที่จะช่วยสร้างปรากฏการณ์ให้ผู้บริโภคได้ทำอาหารที่ชอบ ตอบโจทย์ที่ใช่ ถึงที่บ้าน”

“เราเห็นแนวโน้มความต้องการของลูกค้าชัดเจน หลังการระบาดของโควิด-19 รอบแรก ช่วงล็อกดาวน์ประเทศ คนต้องทำงานที่บ้าน ทำอาหารรับประทานเอง ช่วงนั้นอาหารสดของแม็คโครเป็นที่พูดถึงมาก ในแง่การมีสินค้าอาหารสดหลากหลายและมีสต๊อกสินค้าจำเป็นต่อการดำรงชีวิตจำหน่ายเพียงพอ สินค้าหลายชนิดกลายเป็นไอเท็มเด็ดที่ถูกกล่าวขวัญถึง เกิดการมีส่วนร่วมในโลกโซเชียลสูง อาทิ เนื้อสัตว์พรีเมียม และอาหารทะเล ”

Happy Food @ Home มีสินค้าไฮไลต์ คือ กลุ่มอาหารสด ผักสด เนื้อสัตว์ เครื่องปรุงนานาชนิด พร้อมอุปกรณ์สร้างความสะดวก โดยใช้กลยุทธ์ “ราคาคุ้มค่า และความครบครัน” เป็นจุดขาย ใช้ช่องทางการสื่อสารและการจำหน่ายผ่านออฟไลน์-ออนไลน์รูปแบบออมนิแชนแนล ภายใต้บริการจัดส่งสินค้า “คุณสั่ง เราส่ง” ตามมาตรการความปลอดภัยป้องกันโควิดขั้นสูงสุด
กำลังโหลดความคิดเห็น