xs
xsm
sm
md
lg

“ทีดีซี” จัดทัพรุกตลาดไลฟ์สไตล์ สยายปีกพันธมิตรลุย “อี-คอมเมิร์ซ”

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ผู้จัดการรายวัน360 - “ทีดีซี” จัดทัพใหม่ควบ 2 บริษัท ลุยตลาดสินค้าไลฟ์สไตล์ ไม่จำกัดแค่สินค้านาฬิกาเท่านั้น พร้อมสยายปีก อี-คอมเมิร์ซ เต็มที่ในปีหน้า 
 
นายภาณุ ณรงค์ชัยกุล กรรมการบริหาร บริษัท ทีดีซี คอร์ปอเรชั่น จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทฯได้ปรับโครงสร้างการทำงานใหม่ โดยได้รวมบริษัทในเครือ 2 แห่ง คือ บริษัท ไทม์เดคโค คอร์ปอเรชั่น จำกัด ที่เป็นผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายสินค้านาฬิกา กับ บริษัท ภาณาเมร่า แฟชั่น จำกัด ที่เป็นผู้จัดจำหน่ายสินค้าแฟชั่นทั้งหลาย เพื่อรวมกันมาเป็นบริษัทเดียวภายใต้ชื่อ บริษัท ทีดีซี คอร์ปอเรชั่น จำกัด เพื่อความคล่องตัวและความชัดเจนและประสิทธิภาพในการดำเนินงาน 

โดยวางนโยบายของบริษัทไว้ว่่าจะเป็นบริษัทการตลาด สร้างแบรนด์ และจัดจำหน่ายสินค้าที่เกี่ยวกับไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคในยุคใหม่มากขึ้น ไม่ใช่จำหน่ายเฉพาะแค่นาฬิกาเท่าน้ั้น เพราะชีวิตผู้บริโภคและพฤติกรรมของคนยุคใหม่นี้เปลี่ยนแปลงไปมาก ต้องการสินค้าที่เกี่ยวข้องกับการใช้ชีวิตที่ทันสมัยและตอบสนองความสะดวกสบายมากขึ้น ซึ่งขณะนี้ในพอร์ตโฟลิโอของเรามีสินค้านาฬิกาเป็นหลักเพราะเราทำมานาน แต่จากนี้จะขยายไปกลุ่มอื่นมากขึ้นเช่น สินค้าเกี่ยวกับบ้าน สินค้าสุขภาพ สินค้ากั๊ดเจ๊ท ต่างๆ เป็นต้น


รวมทั้งการขยายตลาดช่องทางจำหน่ายในโมเดล อี-คอมเมิร์ซ มากขึ้น เพื่อให้เป็นไปตามเทรนด์การจับจ่ายของผู้บริโภคที่ชอปปิ้งผ่านทางออนไลน์มากขึ้น ซึ่งในปีหน้า (2564) จะเริ่มทำอย่างจริงจัง หลังจากที่เริ่มทดลองตลาดมาประมาณ 2 ปีแล้วกับนาฬิกาบางแบรนด์และพบว่าตลาดไปได้ดี โดยเฉพาะแบรนด์ไทม์เม็กซ์ (TIMEX) ซึ่งปีหน้าก็จะมีความร่วมมือกับช้อปปี้มากขึ้นอีกด้วย 

ทั้งนี้ วางเป้าหมายภายใน 5 ปี จากนี้จะมีสัดส่วนยอดขายช่องทางออนไลน์ในทุกโมเดล ทั้งมาร์เก็ตเพลซ เว็บไซต์บริษัท และโซเชียลอื่นๆ ประมาณ 20-30% จากรายได้รวม ซึ่งนับว่าไม่น้อยทีเดียว ทั้งนี้ มูลค่าตลาดชอปปิ้งออนไลน์ของไทยยังมีน้อยมากแค่ 30,000 กว่าล้านบาทเท่านั้นเอง ยังมีโอกาสเติบโตได้อีกมาก

โดยปีหน้าจะเร่งขยายพันธมิตรในช่องทางใหม่ๆ เพิ่มเติม โดยจะขยายไปยังช่องทาง อี-คอมเมิร์ซ หลักท้ังในกลุ่มของเซ็นทรัล โรบินสัน เจดีเซ็นทรัล เป็นต้น จากปัจจุบันที่มีพันธมิตรแล้ว เช่น ลาซาด้า กับ ช้อปปี้ ซึ่งปีหน้าก็จะเร่งขยายสินค้ากับช้อปปี้อีกมากมาย เช่น หน้ากากอนามัยอิเลกทรอนิกส์ที่กรองฝุ่นได้และใช้ชาร์จไฟฟ้าได้

“ที่ผ่านมา เราได้ผนึกกำลังกับช้อปปี้ที่มีฐานลูกค้าออนไลน์อย่างมากมาย เราได้นำความแข็งแกร่งทางเทคโนโลยี โลจิสติกส์และช่องทางการชำระเงินออนไลน์ของช้อปปี้มาช่วยเสริมเพื่อให้สินค้าส่งตรงถึงมือลูกค้าได้อย่างรวดเร็วมากที่สุด โดยล่าสุดได้ร่วมกันกับช้อปปี้ ในแคมเปญShopee 12.12 Birthday Sale ด้วยการเปิดตัวคอลเลคชั่นใหม่ “Timex x Peanuts” สินค้ารุ่นเอ็กซ์คลูซีฟที่มีจำหน่ายเฉพาะในช่องทางของช้อปปี้เท่านั้น ซึ่งคาดว่าจะเป็นที่ต้องการและถุกใจของกลุ่มวันรุ่นหนุ่มสาวและจะทำให้ยอดขายเติบโต 20-30% จากแคมเปญนี้ และไดขยายฐานลูกค้ากลุ่มใหม่ด้วย”


กำลังโหลดความคิดเห็น