xs
xsm
sm
md
lg

มีเดียคอม เอเยนซีหนึ่งเดียวจากไทย คว้า 2 รางวัลใหญ่จากเวที THE FESTIVAL OF MEDIA GLOBAL AWARDS 2020

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์มีเดียคอม (ประเทศไทย) บริษัทตัวแทนผู้บริหารการวางแผนกลยุทธ์และการซื้อสื่อโฆษณาในเครือกรุ๊ปเอ็ม สร้างประวัติศาสตร์อีกครั้งด้วยการเป็นมีเดียเอเยนซีหนึ่งเดียวจากประเทศไทยที่สามารถฝ่าคู่แข่งจากทั่วทุกมุมโลกเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศบนเวทีประกวดผลงานโฆษณา The Festival of Media Global 2020

The Festival of Media Global Awards เป็นเวทีประกวดผลงานโฆษณาและผลงานการสื่อสารทางการตลาดที่โดดเด่นทั่วโลกระหว่างปี 2019 ถึง 2020 มีการจัดการแข่งขันทั้งในระดับภูมิภาค ได้แก่ เอเชียแปซิฟิก ละตินอเมริกา อเมริกาเหนือ และในระดับโลกต่อเนื่องกันมาเป็นปีที่ 14 โดยการประกาศผลรางวัล The Festival of Media Global ประจำปี 2020 ได้ถูกจัดขึ้น ณ เมืองมิลาน ประเทศอิตาลี และทำการถ่ายทอดผ่านระบบออนไลน์เมื่อวันที่ 1 ตุลาคมที่ผ่านมา

สำหรับปีนี้ 2 ผลงานจากมีเดียคอม ประเทศไทย ได้แก่ Second Shave โดยยิลเล็ตต์ และ Vitamilk's 55 Provinces โดยไวตามิ้ลค์ ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลในรอบสุดท้ายถึง 5 ประเภท โดยทั้ง 2 ผลงานมีความโดดเด่นจนสามารถได้รับการคัดเลือกให้เป็นผู้ครองรางวัล Bronze ใน 2 ประเภทรางวัลคือ Best Campaign of a Celebration, Observation or Awareness Campaign และ Best Campaign for a Local Brand


แคมเปญ Second Shave จากยิลเล็ตต์ ที่ได้รับเลือกให้เป็นผู้ชนะรางวัลในประเภท Best Campaign of a Celebration, Observation or Awareness Campaign จากวิดีโอแคมเปญที่ถูกปล่อยออกมาในช่วงวันพ่อ ผ่านอินไซต์ของความรักและความผูกพันระหว่างพ่อกับลูก รวมไปถึงความเชื่อในขนบธรรมเนียมประเพณีที่สืบต่อกันมายาวนานของไทยที่ผู้ชายจะต้องบวชเพื่อทดแทนบุญคุณของบุพการี โดยทางแบรนด์ได้เห็นถึงความสำคัญของการสืบสานความเชื่อจึงได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ที่เข้ามาช่วยปกป้องส่วนที่บอบบางแพ้ง่ายอย่างบริเวณหนังศีรษะ

ทางด้านแคมเปญ Vitamilk's 55 Provinces ซึ่งได้รับรางวัลในประเภท Best Campaign for a Local Brand จากการที่ ไวตามิ้ลค์ เป็นสื่อกลางที่ช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวใน 55 จังหวัดเมืองรองผ่านเทคโนโลยีใหม่มาให้ผู้บริโภคได้ค้นหาประสบการณ์ที่หลากหลาย เพื่อที่จะได้สัมผัสวิถีชีวิตไทยสุดอะเมซิ่งและได้เห็นเมืองไทยในมุมมองที่แตกต่าง โดยมีผลิตภัณฑ์ไวตามิ้ลค์เป็นคู่หูเชื่อมการเดินทางผ่านการสแกนฉลากบนผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบมาเป็นพิเศษสำหรับแต่ละจังหวัด และยังเป็นกิจกรรมที่ผู้บริโภคสามารถสะสมแสตมป์อิเล็กทรอนิกส์เพื่อรับของรางวัลอีกด้วย


คุณสุภรณ์ อรุณภาคมงคล กรรมการผู้จัดการ บริษัท มีเดียคอม (ประเทศไทย) กล่าวว่า “การเป็นเอเยนซีไทยหนึ่งเดียวที่สามารถคว้าถึง 2 รางวัลบนเวทีระดับโลกอย่าง THE FESTIVAL OF MEDIA GLOBAL AWARDS เป็นการสะท้อนและตอกย้ำความเป็นผู้นำของมีเดียคอม ทั้งในด้านการพัฒนากลยุทธ์การวางแผนสื่อและการสื่อสารที่แข็งแกร่ง และความพร้อมในการปรับตัวให้เข้ากับการตลาดยุคใหม่”

“รางวัลนี้ยังเป็นการสร้างความมั่นใจให้ลูกค้าของมีเดียคอม ว่าบริษัทมีความพร้อมและความสามารถที่จะช่วยสร้างสรรค์ผลงานเพื่อเพิ่มยอดขายในฐานะพันธมิตรทางธุรกิจ โดยเฉพาะในช่วงความท้าทายจากวิกฤต COVID-19 ที่บริษัทมีนโยบายที่ชัดเจนในการให้ความสำคัญต่อบุคลากร ส่งผลต่อไปยังการสร้างสรรค์ผลงานคุณภาพเยี่ยม พร้อมมอบผลลัพธ์ทางธุรกิจที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้า และอุตสาหกรรมโฆษณาของประเทศไทย”

ทั้งนี้ มีเดียคอมจากประเทศต่างๆ ยังสามารถกวาดรางวัลใหญ่จากงานประกวดในปีนี้รวมทั้งสิ้น 17 รางวัล ส่งผลให้มีเดียคอมได้รับการเสนอชื่อให้เป็นเจ้าของรางวัล Network of the Year 2020 ซึ่งนับเป็นครั้งที่ 3 แล้วที่มีเดียคอมสามารถพิชิตตำแหน่งสูงสุดจากเวที The Festival of Media Global Awards


กำลังโหลดความคิดเห็น