xs
xsm
sm
md
lg

เปิดดีล “บอย” ซื้อคอนเทนต์ GMM25

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ผู้จัดการรายวัน 360 - แกรมมี่ยังเป็นเจ้าของช่อง GMM25 “บอย ถกลเกียรติ” เจ้าพ่อช่องวัน แจงยิบรายละเอียดแผนฮุบจีเอ็มเอ็ม แชนแนลฯ ย้ำชัดๆ ซื้อเฉพาะกลุ่มคอนเทนต์กับ 4 บริษัท และร่วมทำตลาดให้ช่อง GMM25 พร้อมแยกคอนเทนต์ชัดเจนไม่ให้ทั้ง 2 ช่องทับซ้อนกัน ปักหมุดช่องจีเอ็มเอ็ม25 มุ่งเจาะวัยรุ่น ส่วนช่องวันจับกลุ่มโมเดิร์นแมส

นายถกลเกียรติ วีรวรรณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด เปิดเผยว่า ดีลการเข้าซื้อ บริษัท จีเอ็มเอ็ม แชนแนล โฮลดิ้ง จำกัด เป็นการพูดคุยมาสักระยะแล้ว โดยต้องการขยายงานให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมายแบบครบวงจร จึงเข้าซื้อกลุ่ม บริษัท จีเอ็มเอ็ม แชนแนล โฮลดิ้ง จำกัด ซึ่งเป็นการซื้อเฉพาะกลุ่มคอนเทนต์ รวม 4 บริษัท คือ เช้นจ์2561, จีเอ็มเอ็มทีวี, จีเอ็มเอ็ม มีเดีย และ จีเอ็มเอ็ม สตูดิโอส์ อินเตอร์เนชั่นแนล ซึ่งทางแกรมมี่ยังเป็นเจ้าของช่อง GMM25 เหมือนเดิม


กล่าวคือ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์ซื้อเฉพาะคอนเทนต์ โดยจะมุ่งผลิตคอนเทนต์ให้กับช่อง GMM25 และดูแลเรื่องทำการตลาด มีจุดเป้าหมายหลักคือ ปรับคอนเทนต์ให้ตรงกับทาร์เกต โดยช่อง GMM25 จะจับกลุ่มวัยรุ่น เทรนดี้ ขณะที่ช่องวันจะเป็นโมเดิร์นแมส

“การเข้าผนึกกิจการครั้งนี้มองเป็นโอกาสและเป็นการซินเนอร์ยีของกลุ่มแกรมมี่ เพราะช่องวันกับช่อง GMM25 ถือเป็นพี่เป็นน้องกัน การบริหารคอนเทนต์ให้ตรงกับช่องและกลุ่มผู้ชมจึงสำคัญ รวมถึงเพื่อไม่ให้ทับซ้อนกัน เช่น คอนเทนต์จากทางเช้นจ์ 2561 ที่ พี่ฉอด-สายทิพย์ ดูแล ตรงกับทาร์เกตช่องวันมากกว่า ก็จะย้ายมาอยู่ช่องวัน ส่วนรายการแฉ ยังอยู่ช่อง GMM25 รวมถึงจะเพิ่ม แฉข่าวเช้า ขึ้นมาอีก 1 รายการ เป็นต้น ขณะที่ในแง่สัดส่วนการถือหุ้นนั้น ทางวัน เอ็นเตอร์ไพรส์ถือหุ้น 17% แกรมมี่ 33% และทางประนันท์ภรณ์ถือหุ้น 50%”


อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นคอนเทนต์ละคร คลับฟรายเดย์ จากทางเช้นจ์ 2561 จะเริ่มออกอากาศทางช่องวันเดือน ม.ค. ปีหน้า ทุกคืนวันศุกร์ เวลา 21.30 น.เป็นต้นไป โดยในส่วนของเช้นจ์ 2561 ยังคงดำเนินงานตามแผนเดิมที่วางไว้ ไม่ว่าจะเป็นการผลิตคอนเทนต์ละครให้ช่องอัมรินทร์ทีวี รวมถึงช่องอื่นๆ เพิ่มเติมในปีหน้า และการรุก OTT ขณะที่ทางจีเอ็มเอ็มทีวีที่ดูแลคอนเทนต์ละครวัยรุ่น ในปี 2564 จะมีละครออนแอร์ช่วงไพรม์ไทม์ตลอด 7 วัน โดยจะมีซีรีส์วายเพิ่มเป็น 6 เรื่อง มากกว่าปีนี้ที่มี 3 เรื่อง จากทั้งหมดผลิต 10 เรื่องต่อปี

ส่วนทางจีเอ็มเอ็ม สตูดิโอส์ฯ มุ่งเน้นการเป็นเกตเวย์ออริจินัลไทยคอนเทนต์ ทำงานร่วมกับพาร์ตเนอร์ เพื่อเน้นส่งออกคอนเทนต์จากกระแสสตรีมมิ่งและ OTT ที่มาแรง จากปีนี้ที่มีคอนเทนต์ผลิตให้กับทางเน็ตฟลิกซ์ไปแล้ว 1 เรื่อง และสำหรับจีเอ็มเอ็ม มีเดีย ที่ดูแลเอไทม์ จะเน้นการบียอนเรดิโอ หรือการต่อยอดคอนเทนต์วิทยุไปสู่ออนไลน์และรายการทีวีอย่าง คลุมโปง ที่จะออกอากาศทางช่อง GMM25 รวมถึงรายการแฉ ที่จะมีเพิ่มอีก 1รายการ คือ แฉข่าวเช้า ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 08.30 น.
กำลังโหลดความคิดเห็น...