xs
xsm
sm
md
lg

“สโตเรจซิตี้ฯ”เทคโอเวอร์”ArisLab” โควิด-19 บูมตลาด Live-Commerce

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ผู้จัดการรายวัน360- อานิสงส์โควิด-19 บูมตลาด Live-Commerce โตทะลัก “สโตเรจซิตี้ แพลตฟอร์ม” กินรวบซื้อกิจการ ArisLab live commerce หลังพบรายได้ปีนี้มีลุ้นแตะ 300 ล้านบาท ปูทางสู่สตาร์ทอัพระดับยูนิคอร์นใน4ปี หรือมีรายได้ทะลุ 4,000 ล้านบาทในอีก2ปีข้างหน้า

นายวรกร วีราพัชร์ ประธานคณะกรรมการ บริษัท สโตเรจซิตี้ แพลตฟอร์ม จำกัด ผู้ให้บริการด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยีด้านการเก็บข้อมูลและการลงทุนสําหรับภาคอุตสาหกรรมชั้นนําของประเทศไทย เปิดเผยว่า ตลาด Live-Commerce กำลังเติบโตมากในเอเชีย เริ่มจากจีนเมื่อ2-3ปีก่อน และไทยกำลังเติบโตเป็นอันดับต้นๆของโลกในวันนี้ บวกกับช่วงโควิด -19 ยิ่งทำให้ตลาด Live-Commerce โตขึ้นอีก2-3 เท่าตัว 

ด้วยเหตุนี้จึงทำให้บริษัทเล็งเห็นถึงโอกาสการเติบโตทางธุรกิจอีกแขนงหนึ่งในของตลาด E-commerce จึงได้เข้าซื้อกิจการ ArisLab แพลตฟอร์ม Live-Commerce อันดับหนึ่งของไทย เพื่อต่อยอดบริการโซลูชั่นของบริษัทให้ครบวงจร และตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคที่มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง 


“สโตเรจซิตี้ แพลตฟอร์ม เป็นบริษัทสตาร์ทอัพด้านการให้บริการระบบบริหารสัญญาเช่าพื้นที่ Cloud Storage ที่จะมาแทนที่ระบบเซิร์ฟเวอร์ และสายเคเบิล เพราะมีราคาเช่า และค่าใช้จ่ายถูกกว่า ปัจจุบันให้บริการอยู่ 3 หน่วยธุรกิจ ได้แก่ DotLive, DotPlay และ DotIO ภายในเดือนกันยายน2563นี้จะมีDotTVที่กำลังจะเปิดตัว นอกจากนี้ยังมองหาธุรกิจอื่นๆที่ต้องใช้ Cloud Storage เข้ามาเป็นพาร์ทเนอร์อีก เช่น กลุ่มบรอดคาสท์ และโปรดักส์ชั่นเฮ้าส์ อย่าง อสมท และทีวีช้อปปิ้ง เป็นต้น

ล่าสุดกับ ArisLab จะเข้ามาเป็น DotAris หนึ่งบริษัทในเครือ ซึ่งเมื่อเชื่อมทุกระบบเข้าด้วยกัน จะส่งผลให้บริษัทเติบโตเป็นยูนิคอร์นได้ภายใน4ปี หรือในอีก2ปีข้างหน้า มั่นใจว่าบริษัทจะมีรายได้ร่วม 4,000 ล้านบาท หลังจากสตาร์ทอัพมาได้2ปี”
ในส่วนของ DotAris ให้บริการระบบหลังบ้านและLive Commerce หรือการไลฟ์ขายของผ่านทาง เฟสบุค เป็นหลัก มีลูกค้าที่เป็นพ่อค้าแม่ค้าไลฟ์ขายของทางเฟสบุคราว 4,000-5,000 ราย ทำรายได้ให้Aris ที่ 10.5 ล้านบาทต่อเดือน หลังควบรวมกับทาง สโตเรจซิตี้ จะขยายธุรกิจทั้งในส่วนของการหาอินฟลูเอนเซอร์ และแพลตฟอร์มเพิ่ม เช่น อินตราแกรม ยูทูป และติ๊กต๊อก รวมถึงตลาดต่างประเทศอย่างเวียดนาม และจีน เป็นต้น”

นอกจากนี้ยังเพิ่มลูกค้าในส่วนของแบรนด์และองค์กร อย่าง โฮมโปร หรือ เวทีมิสแกรนด์ รวมถึงเวทีมิสเวิล์ด และมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ เป็นลำดับต่อไป ในการให้บริการด้านไลฟ์สตรีมมิ่ง การโหวตต่างๆ เป็นต้น มั่นใจว่าจะช่วยเพิ่มรายได้ช่วงไตรมาสสี่ เป็น 100 ล้านบาทต่อเดือน หรือภายในปีนี้ DotAris คาดว่าจะปิดรายได้ไม่ต่ำกว่า 300 ล้านบาทได้.


กำลังโหลดความคิดเห็น...