xs
xsm
sm
md
lg

“พีแอนด์จี” ผนึก ก.พาณิชย์ เร่งช่วยโชวห่วยเหยื่อพิษโควิด

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ผู้จัดการรายวัน 360 - พีแอนด์จี (P&G) ได้ให้ความช่วยเหลือผู้คนทั่วโลกที่ได้รับผลกระทบทางเศรษฐกิจที่ผู้ประกอบการขนาดกลางและขนาดเล็กได้รับจากสถานการณ์โควิด-19 ร่วมมือกับกระทรวงพาณิชย์เพื่อช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ บริจาคผลิตภัณฑ์พีแอนด์จีมูลค่ารวมกว่า 3 ล้านบาทเพื่อให้กระทรวงพาณิชย์ได้นำไปแจกจ่ายแก่ร้านค้าปลีกขนาดเล็กจำนวน 10,000 ร้านค้า

มร.นิทิน ดาร์บารี รองประธานและผู้จัดการทั่วไป บริษัท พรอคเตอร์ แอนด์ แกมเบิล เทรดดิ้ง (ประเทศไทย) กล่าวว่า “พีแอนด์จี ประเทศไทย ได้ให้ความร่วมมือกับรัฐบาลไทยมาอย่างต่อเนื่องกว่า 30 ปี ในการช่วยพัฒนาเศรษฐกิจผ่านการสนับสนุนให้พันธมิตรธุรกิจค้าส่งและค้าปลีกของเราได้เติบโต ในครั้งนี้เรารู้สึกยินดีที่ได้ร่วมมือกับกระทรวงพาณิชย์อีกครั้ง ซึ่งความร่วมมือครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของพันธกิจระยะยาวเพื่อก้าวสู่ไทยแลนด์ 4.0 โดยในช่วง 2 ปีที่ผ่านมาเราได้ร่วมกับกระทรวงพาณิชย์จัดการประชุมธุรกิจค้าส่งและค้าปลีก 4.0 ประจำปี ที่จัดขึ้นเพื่อธุรกิจขนาดกลางและขนาดเล็กจำนวน 250 ธุรกิจ ในปีนี้เราตระหนักดีถึงผลกระทบทางเศรษฐกิจที่ธุรกิจค้าปลีกขนาดเล็กได้รับในช่วงวิกฤตนี้ เราจึงได้หันไปให้ความช่วยเหลือพวกเขาในขณะที่พวกเขากำลังฟื้นตัวจากวิกฤตครั้งนี้

พีแอนด์จีตั้งใจที่จะให้ความช่วยเหลือรัฐบาลและคนไทยที่ได้รับผลกระทบทางเศรษฐกิจจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในครั้งนี้ ช่วยเหลือร้านค้าปลีกขนาดเล็กที่กำลังประสบปัญหาขาดทุนจากวิกฤตนี้ 


ตั้งแต่มีการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 พีแอนด์จีได้ทำงานร่วมกับพันธมิตรหลายหน่วยงานเพื่อให้ความช่วยเหลือแก่คนไทย หน่วยงานบรรเทาทุกข์ และผู้คนที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์นี้ทั่วโลก จนถึงปัจจุบันนี้พีแอนด์จีและแบรนด์ภายใต้พีแอนด์จีทุกแบรนด์ทั่วโลกได้ทำการมอบสินค้าอุปโภค อีกทั้งวางแผนที่จะมอบสินค้าอุปโภคและบริจาคเงินมูลค่ารวมกว่า 480 ล้านบาท (15 ล้านเหรียญสหรัฐ) ซึ่งการบริจาคเหล่านี้จะช่วยสนับสนุนด้านการเงิน การให้ความรู้ด้านสุขอนามัย อีกทั้งอุปกรณ์และผลิตภัณฑ์ทางการแพทย์ที่จำเป็นสำหรับผู้ที่เดือดร้อนและผู้ที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤตโควิด-19

นอกจากนี้ยังผลิตเจลอนามัยสำหรับล้างมือ และหน้ากากอนามัยเพื่อช่วยเหลือโรงพยาบาล หน่วยงานทางการแพทย์ และหน่วยงานบรรเทาทุกข์ รวมถึงพนักงานของหน่วยงานเหล่านั้นที่กำลังทำงานอยู่แถวหน้าเพื่อยับยั้งการระบาดของโรคโควิด-19 ทั่วโลก

มร.นิทิน ดาร์บารี กล่าวต่อว่า “บริษัทพีแอนด์จีและพนักงานทุกคนทำงานอย่างหนักเพื่อที่คนไทยจะสามารถมีสินค้าอุปโภคจากแบรนด์ผลิตภัณฑ์ในหมวดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ดูแลส่วนบุคคล, ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ และผลิตภัณฑ์เพื่อสุขอนามัย เช่น ดาวน์นี่, เฮดแอนด์โชว์เดอร์, วิคส์, วิสเปอร์, และยิลเลตต์ ใช้อย่างเพียงพอ เพื่อให้พวกเขาสามารถดำรงชีวิตที่มีสุขอนามัยในสภาพแวดล้อมที่สะอาด โดยเฉพาะในช่วงเวลาที่สุขอนามัยส่วนตัวและความสะอาดในบ้านเป็นเรื่องสำคัญ โรงงานของเราในประเทศไทยได้เริ่มผลิตเซฟการ์ด สบู่กำจัดแบคทีเรีย ซึ่งเซฟการ์ดถือเป็นผลิตภัณฑ์สำหรับการล้างมือเพื่อสุขภาพที่ดีและความปลอดภัยเสมอมา ช่วยลดความเสี่ยงในการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้เซฟการ์ดเป็นที่ต้องการมากยิ่งขึ้น


ในครั้งนี้ ทางแบรนด์ต่างๆ ได้ร่วมมือกับนิตยสารลอฟฟีเซียล ประเทศไทย (L’Officiel Thailand) และ ค่ายเพลงวอต เดอะ ดั๊ก (What the Duck) เพื่อผลิตมิวสิกวิดีโอพิเศษขึ้น ซึ่งมีชื่อว่า “ห่างเพื่อรักเธอ” หรือ “Distancing for Love” ร้องนำโดย สิงโต นำโชค อีกทั้งยังได้เชิญแบรนด์แอมบาสซาเดอร์ของแบรนด์ต่างๆ ในเครือพีแอนด์จีมาร่วมแสดงด้วย เช่น ชมพู่ อารยา, ญาญ่า อุรัสยา, มาริโอ้ เมาเร่อ, เจนี่ อัลภาชน์ ณ ป้อมเพชร, เจมส์ จิรายุ, แต้ว ณฐพร, แสตมป์ อภิวัชร์ และเอ๋ พรทิพย์ ทุกคนมาร่วมกันส่งต่อความรักผ่านเสียงเพลง เพื่อเป็นกำลังใจและเพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้คนไทยทุกคนในช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้

มร.นิทิน ดาร์บารี สรุปว่า “ในช่วงเวลาที่ท้าทายเช่นนี้ เรายิ่งต้องช่วยเหลือกันเพื่อให้ผ่านช่วงเวลาวิกฤตนี้ไปได้และกลับมาเข้มแข็งกว่าเดิม พีแอนด์จียังมุ่งมั่นในการเป็นตัวแทนของการเป็นพลเมืองที่ดี เราจะยังคงช่วยเหลือคนไทยต่อไป ทั้งการบริจาคอุปกรณ์ป้องกันส่วนบุคคลให้แก่กระทรวงสาธารณสุขเพื่อนำไปให้แก่บุคลากรทางการแพทย์ที่ทำงานอยู่แถวหน้า และการบริจาคผลิตภัณฑ์ของเราให้กระทรวงพาณิชย์เพื่อนำไปให้ร้านค้าปลีกขนาดเล็ก หรือการให้ความสุขผ่านเสียงดนตรีที่สร้างรอยยิ้ม คลายความเครียดให้แก่ผู้คน เราจะยังคงยืนหยัดอย่างเข้มแข็งไปกับคนไทยทั้งประเทศ”


กำลังโหลดความคิดเห็น...