xs
xsm
sm
md
lg

เปิดวิธีใหม่ของการวัดสินค้าด้วยดิจิทัล เรือธงของนีลเส็น

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ผู้จัดการรายวัน 360 - นีลเส็น (NYSE : NLSN) ประกาศถึงการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญอย่างมากในวิธีการวัดข้อมูลดิจิทัล ซึ่งเปิดประตูสู่ยุคใหม่ของการวัดที่มีศูนย์กลางอยู่ที่ความเป็นส่วนตัวของข้อมูล พร้อมมาตรวัดที่นักการตลาดและเจ้าของสื่อสามารถนำมาเปรียบเทียบข้ามแพลตฟอร์มได้ ซึ่งในการเปลี่ยนแปลงการวัดนี้ นีลเส็นได้นำเสนอข้อเสนอใหม่เพื่อให้แน่ใจว่าบริษัทมีความยืดหยุ่นต่อการปรับตัวและตอบสนองต่อการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องทั้งในด้านของเทคโนโลยีและความเป็นส่วนตัว

โลกดิจิทัลอยู่ในสถานะที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างสม่ำเสมอด้วยวิวัฒนาการของข้อจำกัดด้านความยินยอมของผู้บริโภคและการลดการพึ่งพาคุกกี้ ภายใต้เงื่อนไขเหล่านี้ บริษัทดิจิทัลต่างๆ ได้ปรับใช้การป้องกันความเป็นส่วนตัวแบบใหม่ซึ่งต้องใช้การออกแบบขั้นตอนการทำงานใหม่ และแนวทางที่แตกต่างออกไปในการประสานงานกับพันธมิตรด้านข้อมูล

ด้วยวิธีการในการวัดแบบใหม่ของนีลเส็นที่ประกาศเปิดตัววันที่ 23 กรกฎาคม เจ้าของสื่อจะสามารถสร้างรายได้จากสื่อของตนได้ดียิ่งขึ้น เพิ่มประสิทธิภาพในการใช้จ่ายสูงสุด และสามารถเปรียบเทียบข้อมูลข้ามสื่อต่างๆได้

นอกจากนี้ ผู้ซื้อสื่อจะได้รับประโยชน์จากความสามารถในการตรวจสอบความถูกต้องของการออกแคมเปญข้ามแพลตฟอร์ม และรับประกันการลงสื่อได้อย่างมั่นใจ โดยอ้างอิงจากข้อมูลการวัดเรตติ้งที่น่าเชื่อถือของนีลเส็น ซึ่งเป็นสิ่งที่อุตสาหกรรมใช้ในการซื้อขาย ณ ปัจจุบัน

“ในปีที่ผ่านมาเรามุ่งเน้นไปที่การเปลี่ยนนีลเส็นให้เป็นบริษัทแพลตฟอร์ม ด้วยการยึดเอาความเป็นส่วนตัวเป็นหัวใจสำคัญ เรากำลังสร้างแพลตฟอร์มที่มีความยืดหยุ่นซึ่งเปิดโอกาสให้เราสามารถปรับตัวให้เข้ากับเทคโนโลยีใหม่ การเปลี่ยนแปลงของข้อมูล และกฏระเบียบต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว” Karthik Rao, Chief Operating Officer ของนีลเส็น กล่าว “เราเชื่อว่าการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้จะทำให้ลูกค้าของเราสร้างรายได้จากสินทรัพย์ของพวกเขาในวันนี้และในอนาคต เราคาดหวังว่าการลงทุนเหล่านี้จะสร้างคุณค่าที่สำคัญอย่างมากสำหรับโลกดิจิตอลที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วนี้”

การเป็นเจ้าของโครงสร้างเทคโนโลยี เครือข่ายหลังบ้าน และการควบคุมแหล่งข้อมูลแบบเต็มพิกัดของนีลเส็นจะช่วยให้บริษัทสามารถเคลื่อนตัวได้อย่างรวดเร็วในการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ฟีเจอร์ต่างๆ และข้อมูลเชิงลึก ที่สามารถรักษาคุณภาพและความต่อเนื่องของบริการด้านการวัดและความสำเร็จในอนาคตของธุรกิจดิจิทัลได้

นอกจากนี้ การที่นีลเส็นรวมคลังข้อมูลของโทรทัศน์และดิจิทัลไว้ในแพลตฟอร์มเดียว ทำให้นีลเส็นสามารถทำการวัดวิดีโอพรีเมียมแบบองค์รวมได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ซึ่งกำลังจะกลายเป็นสิ่งสำคัญสำหรับเจ้าของสินค้าและอุตสาหกรรม

“การเปลี่ยนแปลงวิธีการวัดข้อมูลดิจิทัลของนีลเส็นนั้นมีความสำคัญต่อการส่งมอบการวัดแบบข้ามสื่อ (cross media measurement) ให้กับอุตสาหกรรม ที่ช่วยทำให้ผู้ซื้อและผู้ขายสามารถใช้จ่ายได้อย่างคุ้มค่าที่สุด” Mainak Mazumdar, Chief Data and Research Officer ที่นีลเส็น กล่าว “เรากำลังสร้างรากฐานที่จะช่วยให้เราสามารถปลูกฝังความเชื่อมั่นอย่างต่อเนื่อง ส่งมอบความสามารถในการเปรียบเทียบ และเปิดทางสู่โลกในอนาคตที่ไม่มีการใช้คุกกี้อีกต่อไป”

วิธีการวัดดิจิทัลแบบใหม่นี้จะทำให้แน่ใจได้ว่านีลเส็นสามารถส่งมอบความสามารถในการเปรียบเทียบและความโปร่งใสแก่บุคคลที่สาม (third-parties) และ open web รวมถึงขยายการครอบคลุม และเพิ่มความละเอียดในการรายงานข้อมูลของอุปกรณ์ส่วนบุคคลและอุปกรณ์เชื่อมต่อ ทั้งยังส่งเสริมความยืดหยุ่นในการวัดโดยลดการพึ่งพาบุคคลที่ 3 และเครื่องยืนยันตัวตนบนดิจิทัลที่ไม่น่าเชื่อถือ บริการการวัดข้อมูลดิจิทัลของนีลเส็นซึ่งประกอบด้วย Digital Content Ratings, Total Content Ratings, Digital in TV Ratings, Digital Ad Ratings และ Total Ad Ratings จะได้รับการส่งเสริมด้วย :

1. เซตกลุ่มตัวอย่างผู้ชมสื่อ (media panel) ที่ได้มาตรฐานสูงสุดของนีลเส็น, เทคโนโลยีการรวบรวมข้อมูลสำมะโนประชากร, วิธีการหักล้างอคติที่เป็นกรรมสิทธิ์ของนีลเส็น และโมเดลในการทำการสอบเทียบเครื่องมือวัด (calibration) และทรัพย์สินที่หลากหลายของบุคคลที่สามซึ่งเป็นพันธมิตรกับนีลเส็น

2. เครือข่ายของกลุ่ม Walled Garden และผู้ให้บริการข้อมูลแบบแพลตฟอร์มที่มีอยู่ทั่วโลก ซึ่งสามารถเข้าถึงข้อมูลผู้ชมที่หลากหลายเพื่อให้ได้มาซึ่งข้อมูลด้านปริมาตร (volumetrics) และข้อมูลทางประชากรศาสตร์ (demographics)

3. ระบบนิเวศขนาดใหญ่ของเจ้าของสื่อทั่วทั้งเว็บสาธารณะ (open web) พร้อมข้อมูลที่ผ่านการ scale มาแล้ว เสริมด้วยสถิติประชากรที่ผ่านการตรวจสอบของนีลเส็นและ

4. วิธีการใหม่ในการลดความซ้ำซ้อนในการวัดของผู้ชมที่ให้ความสำคัญกับความเป็นส่วนตัวเป็นหลัก

วิธีการวัดแบบใหม่จะถูกปล่อยออกมาเป็นระยะๆ เพื่อให้แน่ใจในความต่อเนื่องของการวัดที่ส่งมอบให้กับลูกค้า โดยจะเริ่มปล่อยตัวแรกออกมาในช่วงต้นของปี 2021


กำลังโหลดความคิดเห็น...