xs
xsm
sm
md
lg

สายการบิน อีวีเอ เปิดตัวเว็บไซต์ใหม่

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เมื่อวันที่ 15 กรกฎาคมที่ผ่านมา สายการบิน อีวีเอได้เปิดตัวเว็บไซต์ใหม่อย่างเป็นทางการ โดยถูกออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานและง่ายต่อการเข้าถึงข้อมูล รวมถึงข่าวสารจากทางสายการบิน ทั้งนี้ สายการบิน อีวีเอได้ใช้เทคโนโลยีที่เรียกว่า Responsive Web Design (RWD) ในการให้ข้อมูลต่างๆ ให้สอดคล้องกับอุปกรณ์ที่ใช้งานที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ตามสำนักงานหรือแม้กระทั่งอุปกรณ์พกพาอย่างโน้ตบุ๊กและโทรศัพท์มือถือ เป็นต้น นอกจากนี้ สายการบินยังนำระบบ User Interface (UI) รูปแบบใหม่ที่ผู้ใช้งานสามารถใช้งานได้ง่ายและสะดวกมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังนำเทคโนโลยีการจดจำลายนิ้วมือหรือใบหน้า Touch ID/Face ID เพื่อง่ายต่อการเข้าสู่ระบบหรือการลงชื่อเข้าใช้งานเช่นกัน ทั้งนี้ ผู้โดยสารสามารถสัมผัสเว็บไซต์รูปแบบใหม่ของทางสายการบิน อีวีเอ ได้แล้วที่ www.evaair.com

สายการบิน อีวีเอได้นำเทคโนโลยี (RWD) Responsive Web Design ในการจัดรูปแบบการจัดวางของหน้าเว็บไซต์ที่มีความถูกต้อง สวยงาม ใช้งานง่ายและน่าสนใจมากขึ้น ซึ่งเนื้อหาต่างๆ สามารถปรับขนาดไปตามรูปแบบของแพลตฟอร์มที่แตกต่างกันออกไป และยังสามารถปรับขนาดของรูปภาพ รวมถึงความคมชัด ให้มีความเหมาะสมกับขนาดของอปุกรณ์ที่แตกต่างกันออกไปอีกด้วย อีกทั้งเว็บไซต์ของทางสายการบิน อีวีเอยังให้บริการจากความต้องการของฐานลูกค้าถึง 12 ภาษาทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นภาษาอังกฤษ, จีน, เกาหลี, เวียดนาม รวมถึงภาษาไทย เป็นต้น ซึ่งผู้ใช้งานสามารถทำการเปลี่ยนภาษาตามความต้องการของตนเองได้อย่างง่ายดายและมีประสิทธิภาพมากที่สุด

สายการบิน อีวีเอ ได้ทำการอัพเดตซอฟต์แวร์ Mobile Application ของทางสายการบินเมื่อต้นปีที่ผ่านมา โดยสามารถทำการสแกนหนังสือเดินทางหรือ Passport รวมถึงสามารถทำการป้อนข้อมูลส่วนตัวของผู้โดยสารเพื่อง่ายต่อการ Check-in Online บนระบบโทรศัทพ์มือถือ รวมถึงยังสามารถเก็บบัตรโดยสาร Boarding Pass ไว้ในบัญชี Google Pay ได้อีกด้วย ทั้งนี้ ทาง Mobile Application ยังสามารถจดจำลายนิ้วมือของข้อมูลสมาชิก EVA AIR Infinity MileageLand ในการเข้าระบบด้วย Face ID หรือ Touch ID ได้เช่นกัน ยิ่งไปกว่านั้น สายการบิน อีวีเอยังได้ออกแบบระบบในการจองบัตรโดยสารหรือการตรวจสอบคะแนน Mileage รูปแบบใหม่ที่สะดวกและง่ายขึ้นกว่าเดิม โดยผู้โดยสารที่ไม่ได้เป็นสมาชิกของทางสายการบินก็สามารถเข้าถึงข้อมูลของทางสายการบิน เพียงแค่ลงทะเบียนเป็นเพื่อนกับเราผ่านทางระบบ Mobile Application

สายการบิน อีวีเอได้นำระบบ “User Experience Design (UX Design)” มาใช้ในการออกแบบตามความต้องการของผู้ใช้งานจริงตลอด 4 เดือนที่ผ่านมา โดยทีมออกแบบได้ทำการสำรวจผู้ใช้งานจริง ทั้งในรูปแบบ Internal User และ External User จำนวนกว่า 100 ท่าน ซึ่งจะมีอายุเฉลี่ยประมาณ 18-55 ปี เพื่อนำข้อมูลเชิงลึกที่เกี่ยวกับความต้องการในการใช้งานของผู้โดยสารมาวิเคราะห์และนำไปปรับใช้ในการออกแบบเว็บไซต์ใหม่ของทางสายการบิน ซึ่งพวกเขาเหล่านั้นจะได้ทดลองและใช้งานเว็บไซต์รูปแบบใหม่ของทางสายการบิน เพื่อให้แน่ใจว่าเว็บไซต์ของเราสามารถใช้งานได้ง่ายและสามารถตอบสนองตามความต้องการของผู้โดยสารได้จริง และมากไปกว่านั้น ทางสายการบินยังทำการเชิญนักท่องเที่ยวและกลุ่มนักธุรกิจมาใช้งานเว็บไซต์ใหม่ของทางสายการบิน เพื่อทำการทดสอบประสิทธิภาพในการใช้งานอีกด้วย

ทางสายการบิน อีวีเอ ยังช่วยให้ผู้โดยสารสามารถทำการ Check-in Online ล่วงหน้าได้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น โดยสามารถทำการ Check-in ล่วงหน้าได้ถึง 48 ชั่วโมง และ 70 นาที ก่อนเวลาเครื่องออกหรือ Departure Time ซึ่งผู้โดยสารสามารถทำการพรินต์บัตรโดยสาร Boarding Pass หรือทำการเลือกให้จัดส่งเป็นเอกสารผ่าน E-mail รวมถึงข้อความบนโทรศัพท์มือถือเพื่อเพิ่มความสะดวกในการใช้งาน

เว็บไซต์ใหม่ของสายการบิน อีวีเอ ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเส้นโค้งรูปยิ้มของปีกเครื่องบิน Boeing 787 Dreamliner โดยได้นำเส้นโค้งในการแบ่งข้อมูลต่างๆ ของทางสายการบิน หรือที่เรียกว่า “Lively Curve” ซึ่งทำให้รู้สึกน่าอ่านและน่าสนใจมากขึ้นกว่าเดิม รวมถึงได้นำสีพื้นหลังที่ดูสว่างสดใสมาใช้งาน เพื่อให้ง่ายต่อการอ่านข้อมูลบนหน้าเว็บไซต์ และยังคงคอนเซ็ปต์ในการออกแบบ Web Accessibility ซึ่งมีคุณสมบัติที่ช่วยให้ทุกท่านสามารถเข้าถึงการใช้งานได้ง่ายยิ่งขึ้น ซึ่งผู้พิการก็สามารถใช้งานเว็บไซต์ของเราได้เช่นกัน

สายการบิน อีวีเอได้ใช้เวลามากกว่า 2 ปีในการพัฒนาเว็บไซต์ในรูปแบบใหม่ โดยใช้เทคโนโลยีการออกแบบที่มีคุณสมบัติที่สร้างความสะดวกในการใช้งานสำหรับผู้โดยสารทุกท่านที่มีการใช้งานแตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็น การสำรองบัตรโดยสาร, การออกบัตรโดยสาร, การเลือกที่นั่ง, การเลือกอาหารล่วงหน้า หรือแม้กระทั่งการขอ Special request ของลูกเรือบนห้องโดยสาร ซึ่งทั้งหมดนี้ผู้โดยสารสามารถสัมผัสประสบการณ์ในรูปแบบใหม่ของสายการบิน อีวีเอ ได้ที่ www.evaair.com


กำลังโหลดความคิดเห็น...