xs
xsm
sm
md
lg

Wazzadu.com จัดงาน “Wazzadu World Virtual Exhibition” บนโลกออนไลน์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์Wazzadu.com เปิดประสบการณ์ใหม่ให้วงการสถาปัตยกรรม จัดงานแสดงสินค้า นวัตกรรม และการออกแบบงานสถาปัตยกรรมบนโลกออนไลน์ครั้งแรกของไทย ภายใต้ชื่อ “Wazzadu World Virtual Exhibition” ระหว่างวันที่ 9-15 ก.ย.นี้

นายจุลเกียรติ สินชัยชูเกียรติ ผู้ก่อตั้ง Wazzadu.com และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บารามีชี่ กรุ๊ป เปิดเผยว่า จากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 นับตั้งแต่ช่วงไตรมาส 1 ของปีนี้ ทำให้กิจกรรมทางเศรษฐกิจมีการชะลอตัว แต่ปัจจุบันสถานการณ์มีแนวโน้มในทิศทางที่ดี ส่งผลให้ภาคธุรกิจต่างๆ เริ่มกลับมาลงทุนเพิ่มขึ้น บริษัทจึงมีแนวคิดที่จะจัดงาน Exhibition ซึ่งเป็นงานแสดงสินค้าและการเจรจาธุรกิจ นวัตกรรม และการออกแบบงานสถาปัตยกรรมผ่านระบบออนไลน์ นับเป็นครั้งแรกของประเทศไทย ภายใต้ชื่องาน WAZZADU World Virtual Exhibition จัดขึ้นภายใต้คอนเซ็ปต์ Nature Retreat เพื่อให้เกิดบรรยากาศที่ผ่อนคลายและสนุกสนานราวกับได้เดินทางท่องเที่ยวพร้อมกับการสร้างธุรกิจ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อกระตุ้นให้ธุรกิจสามารถเชื่อมต่อกันได้อย่างรวดเร็วขึ้น หลังจากเกิดสถานการณ์โควิด-19 ทั้งในฝั่งของผู้ซื้อและผู้จัดจำหน่ายสินค้า และเพื่อให้กลุ่มสถาปนิก วิศวกร ผู้รับเหมา รวมถึงเจ้าของโครงการที่ต้องการอัปเดตนวัตกรรมด้านวัสดุ สินค้า และงานทางด้านสถาปัตยกรรม ตลอดจนเทคโนโลยีใหม่ๆ ได้มาเจรจาธุรกิจกันได้สะดวกมากขึ้นบนโลกออนไลน์
นอกจากนี้ ทางเจ้าของแบรนด์สินค้าและผู้จัดจำหน่ายยังมีพื้นที่ในการนำเสนอนวัตกรรมบนแพลตฟอร์มออนไลน์ได้อย่างไร้ขีดจำกัด จากเดิมที่การจัดงาน Exhibition แบบปกติไม่สามารถนำสินค้าไปจัดแสดงได้ ซึ่งจะช่วยให้มียอดขายเพิ่มมากขึ้นในอนาคต พร้อมทั้งมีโอกาสในการขยายธุรกิจและช่วยลดต้นทุนของผู้ประกอบการ ด้วยการนำเทคโนโลยีทางดิจิทัลมาใช้ให้เกิดประสิทธิภาพ

“สิ่งที่งาน WAZZADU World Virtual Exhibition ทำได้โดดเด่นกว่างาน Virtual Exhibition ทั่วไปคือ การส่งมอบสุนทรียภาพของงานสถาปัตยกรรมให้เข้ากับเทคโนโลยีในการนำเสนอในรูปแบบ Virtual 3D ผู้เข้างานจะได้รับประสบการณ์ที่แตกต่างและมีความเพลิดเพลินในการเข้าชมงานได้มากขึ้น เช่น การนำเสนอสินค้าให้เสมือนจริงผ่านภาพ 3D ที่มีการสร้างสรรค์ไอเดียที่น่าตื่นตาตื่นใจ การสร้าง User Experience ที่มีปฏิสัมพันธ์กับผู้เข้าชมงาน ผู้แสดงสินค้าสามารถพูดคุยกับผู้เข้าชมงานผ่านทางการ Chat และการพูดคุยแบบเห็นหน้า เป็นการจัดงานที่ไร้รอยต่อตั้งแต่การลงทะเบียนเข้างาน การแวะชมงาน การเจรจาธุรกิจ ตลอดจนสามารถเชื่อมต่อธุรกิจผ่านแพลตฟอร์ม wazzadu.com เราจะเห็นได้ว่า digitize กำลังจะกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตคน ซึ่งจะช่วยให้ทุกคนใช้ชีวิตได้สะดวกขึ้น และโลกใบนี้ก็จะดีขึ้นจากการที่เราไม่ต้องทำลายสิ่งแวดล้อมในการทำ Exhibition เพียงไม่กี่วัน ในขณะเดียวกันความปลอดภัยทางอินเทอร์เน็ตเป็นสิ่งที่เราให้ความสำคัญเป็นอย่างมากในการดำเนินงานออนไลน์ของการจัดงานครั้งนี้” นายจุลเกียรติ กล่าว


สำหรับงาน WAZZADU World Virtual Exhibition กำหนดจัดขึ้นในวันที่ 9-15 กันยายน 2563 ซึ่งภายในงานจะมีโซนต่างๆ เพื่อให้ผู้เข้าชมงานได้เข้าชมนวัตกรรมใหม่ๆ แล้วนำไปต่อยอดงานโครงการให้มีคุณภาพที่ดีขึ้น โดยแบ่งเอาไว้ 3 โซน ได้แก่ Brand Showcase โซนจัดแสดงสินค้าและนวัตกรรมของแบรนด์ รองรับการเข้าชมตลอด 24 ชั่วโมง และสามารถเจรจาธุรกิจผ่านระบบได้ทันที Professional Showcase โซนจัดแสดงผลงานของบริษัทสถาปนิก อินทีเรีย และผู้รับเหมาที่น่าสนใจ WAZZADU World Innovation & Design Forum งานสัมมนาออนไลน์ที่คุณจะได้พบกับการอัปเดตนวัตกรรมทางด้านวัสดุศาสตร์ การออกแบบทางสถาปัตยกรรมและวิศวกรรมจากผู้เชี่ยวชาญ

“การเข้าร่วมแสดงผลงานในรูปแบบออนไลน์มีต้นทุนที่ถูกกว่าการออกบูทภายใน Exhibition ปกติถึง 10 เท่า และยังได้กลุ่มผู้เข้าชมได้จากทั่วประเทศและทั่วโลก ซึ่งทำให้มีผู้เห็นสินค้าที่มากกว่า โดยเฉพาะกลุ่มผู้ตัดตามของ Wazzadu.com ก็มีกว่า 5 แสนราย ปัจจุบันมีบริษัทที่สแดงความจำนงในการร่วมจัดแสดงสินค้าแล้วกว่า 20 ราย ซึ่งสามารถรองรับได้ถึง 100 ราย” นายจุลเกียรติ กล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น