xs
xsm
sm
md
lg

ร.ฟ.ท.ร่วมกับ ปชช.จิตอาสา ปรับปรุงภูมิทัศน์ นิคม กม.11 เฉลิมพระชนมพรรษา ร.๑๐

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ร.ฟ.ท.ร่วมกับ ปตท.และประชาชนจิตอาสา จัดกิจกรรมพัฒนาปรับปรุงภูมิทัศน์ ทำความสะอาดพื้นที่นิคมรถไฟ กม.11 เพื่อบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ ถวายแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา และยกระดับคุณภาพชีวิตพนักงานรถไฟ และประชาชน

วันนี้ (17 ก.ค.) เวลา 08.30 น. ณ บริเวณอาคารอเนกประสงค์ นิคมรถไฟ กม.11 (ชุมชนวิถีใหม่) นายนิรุฒ มณีพันธ์ ผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย (ร.ฟ.ท.) ได้เป็นประธานพิธีเปิดกิจกรรมจิตอาสาพัฒนาปรับปรุงภูมิทัศน์และทำความสะอาดพื้นที่บริเวณนิคมรถไฟ กม.11 เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในกิจกรรมบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ถวายแด่พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม 2563

โดยมีนายสมยุทธิ์ เรือนงาม รองผู้อำนวยการฝ่ายบริหารทรัพย์สิน ประธานคณะทำงานแก้ไขปัญหาผู้บุกรุก บริหารจัดการ และจัดระเบียบการใช้พื้นที่บริเวณบ้านพักนิคมรถไฟ กม.11 นิคมรถไฟมักกะสัน บางซื่อ และจิตรลดา พร้อมด้วย ผู้บริหารบริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) กองบังคับการตำรวจรถไฟ ผู้บริหารการรถไฟฯ เจ้าหน้าที่ และจิตอาสา เข้าร่วมกิจกรรม พร้อมกับแต่งกายด้วยชุดจิตอาสา และเสื้อสีเหลืองอย่างพร้อมเพรียง เพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดีต่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

นายนิรุฒ มณีพันธ์ ผู้ว่าฯ ร.ฟ.ท.เปิดเผยว่า ตามที่การรถไฟแห่งประเทศไทยมีนโยบายพัฒนาพื้นที่ของการรถไฟฯ ให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อส่วนรวม พร้อมกับยกระดับดูแลคุณภาพชีวิตของพนักงานให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น โดยได้นำร่องเข้าไปจัดระเบียบการใช้พื้นที่บริเวณบ้านพักนิคมรถไฟ กม.11 เป็นพื้นที่แรก ที่ผ่านมาได้ร่วมมือกับกองพลพัฒนาที่ 1 กองทัพบก ดำเนินการโครงการขุดลอกแก้มลิง และระบบระบายน้ำภายในชุมชนรถไฟ เพื่อใช้เป็นพื้นที่รองรับน้ำแก้ไขปัญหาน้ำท่วมบนถนนวิภาวดีรังสิต และในเขตจตุจักร รวมถึงการร่วมมือกับบริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) ในการพัฒนาพื้นที่ตลาดโดม ปตท.ให้เป็นตลาดนัดตัวอย่างด้านสุขอนามัย

ทั้งนี้ ในการจัดกิจกรรมในวันนี้ การรถไฟฯ ได้มีการสนับสนุนมอบอุปกรณ์ทำความสะอาดให้แก่จิตอาสา เพื่อพัฒนาปรับปรุงภูมิทัศน์ ทำความสะอาดพื้นที่ถนนโดยรอบ ด้วยการทาสีเส้นจราจรบนพื้นถนน ทาสีขาว-แดงแถบสีขอบฟุตปาธ การทำความสะอาดและปรับปรุงพื้นที่บริเวณตลาดโดม ปตท. และชุมชนใกล้เคียง ตลอดจนเยี่ยมชมพื้นที่โครงการแก้มลิงซึ่งเป็นพื้นที่รองรับน้ำแก้ปัญหาน้ำท่วมบนถนนวิภาวดีรังสิต

การรถไฟฯ ขอขอบคุณทุกฝ่ายที่เข้าร่วมกิจกรรมจิตอาสาพัฒนาปรับปรุงภูมิทัศน์และทำความสะอาดพื้นที่บริเวณนิคมรถไฟ กม.11 ให้สำเร็จลุล่วงไปด้วยดี และกลายเป็นพื้นที่ต้นแบบของการพัฒนาให้กับพื้นที่อื่นของการรถไฟฯ ในอนาคต โดยหลังจากนี้การรถไฟฯ มีความมุ่งมั่นที่จะนำพื้นที่ของการรถไฟฯ มาปรับปรุงพัฒนาให้เกิดประโยชน์สูงสุดแก่สังคมส่วนรวม ควบคู่กับการพัฒนาคุณภาพชีวิตของพนักงานรถไฟให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น...