xs
xsm
sm
md
lg

โรบินสันผนึกรัฐฯ ดัน ‘ตลาดรวมใจ…ไทยช่วยไทย’ ช่วยคนไทยฝ่าโควิด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์โรบินสัน ผนึกกำลังภาครัฐ ชูยุทธศาสตร์ Rebuild Thailand Rebuild Economy ตามนโยบายของกลุ่มเซ็นทรัล ร่วมฟื้นคืนเศรษฐกิจและสร้างรายได้ให้แก่เกษตรกร ชุมชน SMEs และคนไทยอย่างยั่งยืน โดยเฟส 1 (มิ.ย.-ส.ค. 2563) สนับสนุนพื้นที่ให้เกษตรกร-ชุมชนนำสินค้ามาจำหน่ายกว่า 700 ครัวเรือน 17 จังหวัด คาดสร้างเศรษฐกิจหมุนเวียนในชุมชนรวมไม่ต่ำกว่า 8 ล้านบาท พร้อมลุยต่อเฟส 2 และช่องทางอีคอมเมิร์ซ ตอบรับกระแส New Normal และเมื่อสิ้นสุดโครงการในเฟส 2 (สิ้นปี 2563) จะช่วยผลักดันให้มีรายได้สู่ชุมชนไม่ต่ำกว่า 20 ล้านบาท และมีกลุ่มเกษตรกร-ชุมชน นำสินค้ามาจำหน่ายไม่ต่ำกว่า 2,000 ครัวเรือน

นายสุรกิจ อารยรังษี ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายปฏิบัติการ บริษัท โรบินสัน จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ‘ตลาดรวมใจ...ไทยช่วยไทย’ เป็นการผนึกกำลังของกลุ่มเซ็นทรัลและภาครัฐที่เล็งเห็นไปในทิศทางเดียวกัน ในการช่วยสนับสนุนผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด โดยสำหรับโรบินสันได้ร่วมมือกับทางพาณิชย์จังหวัด และพัฒนาชุมชนจังหวัด จัดกิจกรรม “ตลาดรวมใจ...ไทยช่วยไทย” ขึ้นในโรบินสัน 18 สาขา (รวม 17 จังหวัด ที่มีโรบินสันตั้งอยู่) สนับสนุนพื้นที่จำหน่ายสินค้าโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย เพื่อเป็นช่องทางที่สร้างรายได้และมอบโอกาสให้ประชาชนได้มีอาชีพ และเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจให้เกิดการหมุนเวียนในแต่ละจังหวัด


สำหรับเฟสแรก เปิดตลาดที่ศูนย์การค้าโรบินสันไลฟ์สไตล์ ตั้งแต่เดือนมิถุนายน-สิงหาคม 2563 รวม 18 สาขา 17 จังหวัด ได้แก่

- โรบินสันไลฟ์สไตล์ สุพรรณบุรี (มิ.ย.-31 ส.ค. 2563)
- โรบินสันไลฟ์สไตล์ ร้อยเอ็ด ทุกวันศุกร์-วันอาทิตย์ (มิ.ย.-2 ส.ค. 2563)
- โรบินสันไลฟ์สไตล์ ศรีสมาน ทุกวันศุกร์-วันอาทิตย์ (มิ.ย.-31 ก.ค. 2563)
- โรบินสันไลฟ์สไตล์ ปราจีนบุรี ทุกวันศุกร์-วันอาทิตย์ (มิ.ย.-2 ส.ค. 2563)
- โรบินสันไลฟ์สไตล์ มุกดาหาร (ก.ค.-ส.ค. 2563)
- โรบินสันไลฟ์สไตล์ บุรีรัมย์ ทุกวันศุกร์-วันอาทิตย์ (มิ.ย.-ส.ค. 2563)
- โรบินสันไลฟ์สไตล์ ตรัง (มิ.ย.-ส.ค. 2563)
- โรบินสันไลฟ์สไตล์ เพชรบุรี วันศุกร์-วันอาทิตย์ (มิ.ย.-ก.ค. 2563) **สัปดาห์ เว้น สัปดาห์**
- โรบินสันไลฟ์สไตล์ สกลนคร วันศุกร์-วันอาทิตย์ (มิ.ย.-ก.ค. 2563)
- โรบินสันไลฟ์สไตล์ ราชบุรี (มิ.ย.-ก.ค. 2563)
- โรบินสันไลฟ์สไตล์ แม่สอด (มิ.ย.-ส.ค. 2563)
- โรบินสันไลฟ์สไตล์ ลพบุรี (มิ.ย.-ก.ค. 2563)
- โรบินสันไลฟ์สไตล์ กำแพงเพชร วันศุกร์-วันอาทิตย์ (มิ.ย.-ก.ค. 2563)
- โรบินสันไลฟ์สไตล์ ชลบุรี วันศุกร์-วันอาทิตย์ (มิ.ย.-ก.ค. 2563 )
- โรบินสันไลฟ์สไตล์ ชัยภูมิ วันศุกร์-วันอาทิตย์ (มิ.ย.-ก.ค. 2563)
- โรบินสันไลฟ์สไตล์ ลาดกระบัง (มิ.ย.-ก.ค. 2563 )
- โรบินสันไลฟ์สไตล์ บ่อวิน (มิ.ย.-ก.ค. 2563)
- และโรบินสันไลฟ์สไตล์ กาญจนบุรี (มิ.ย.-ก.ค. 2563) **ศุกร์-อาทิตย์ ต้นเดือน และปลายเดือน**)


ส่วนเฟสที่ 2 เราวางแผนจะขยายระยะเวลาไปจนถึงสิ้นปี และจะมีการเพิ่มจำนวนสาขาให้ครบ 24 จังหวัดที่มีโรบินสันไลฟ์สไตล์ตั้งอยู่ และนอกจากนี้ ในเฟสที่ 2 จะมีการเพิ่มช่องทางการจำหน่ายสินค้าชุมชน และ SMEs ในช่องทาง e-commerce “โรบินสันออนไลน์” ด้วย เพื่อตอบรับกระแส New Normal และสร้างรายได้ สร้างอาชีพที่มั่นคงของเกษตรกร และผู้ที่ได้รับผลกระทบโควิดในระยะยาว

สำหรับกลุ่มสินค้าที่จะเลือกมาจำหน่ายใน “โรบินสันดอทคอม” ในเฟสที่สองนั้น จะเน้นการสนับสนุนกลุ่มธุรกิจขนาดเล็กหรือธุรกิจท้องถิ่น ประเภทงานหัตถกรรม งานฝืมือ งานช่างต่างๆ เช่น เครื่องจักสาน เฟอร์นิเจอร์, ของตกแต่งบ้านและสวน ซึ่งสินค้ากลุ่มนี้ยังไม่มีจำหน่ายในโรบินสันดอทคอม ซึ่งสำหรับ SMEs ที่สนใจสามารถติดต่อผ่านไปทางโรบินสันดอทคอมได้ ซึ่งในช่วงเริ่มต้นอาจจะต้องมีการทำงานร่วมกันเกี่ยวกับเรื่องของมาตรฐานการผลิต การออกแบบผลิตภัณฑ์ที่มีความร่วมสมัย มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว โดดเด่น และมีคุณภาพที่ได้มาตรฐาน รวมถึงเรื่องของสต๊อกสินค้าและการจัดส่ง ก็จะต้องมีการควบคุมดูแลเพื่อสร้างมาตรฐานร่วมกันกับร้านค้าอีกครั้ง ส่วนกลุ่มเกษตรกร หรือ SMEs ที่สนใจเข้าร่วมงาน “ตลาดรวมใจ…ไทยช่วยไทย” ในโรบินสันไลฟ์สไตล์ ก็สามารถติดต่อไปยังพาณิชย์จังหวัด พัฒนาชุมชนจังหวัด เกษตรจังหวัด หรือติดต่อไปยังฝ่ายการตลาดของโรบินสันสาขาต่างๆ ที่ร่วมโครงการฯ ได้ หรือติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.centraltham.com/TaladRuamjai

เราคาดว่าการจัดกิจกรรม “ตลาดรวมใจ...ไทยช่วยไทย” ในพื้นที่ของโรบินสันไลฟ์สไตล์ ทั้งเฟส 1 และเฟส 2 รวมถึงช่องทางอีคอมเมิร์ซ จะช่วยให้เกิดเศรษฐกิจหมุนเวียนในชุมชนในระยะยาว และสามารถช่วยสนับสนุนเกษตรกร-ชุมชนได้กว่า 2,000 ครัวเรือน และสร้างเศรษฐกิจหมุนเวียนในชุมชนไม่ต่ำกว่า 20 ล้านบาท


กำลังโหลดความคิดเห็น...