xs
xsm
sm
md
lg

“ศรีทองพาณิชย์” ปรับเกมซิติเซ็น ผนึกช้อปปี้รุกออนไลน์เป้า 30%

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ผู้จัดการรายวัน 360 - “ศรีทองพาณิชย์” ปรับกลยุทธ์รับโควิด-19 ร่วมกับช้อปปี้ เสริมทัพช่องทางการจำหน่ายนาฬิกาซิติเซ็น รุกอีมาร์เกตเพลส ตอบโจทย์นักชอปรุ่นใหม่ ตั้งเป้ายอดขายออนไลน์เติบโตอย่างก้าวกระโดดในครึ่งปีหลัง

น.ส.ศรินญา มหาดำรงค์กุล ผู้อำนวยการการตลาด บริษัท ศรีทองพาณิชย์ จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายนาฬิกา CITIZEN เปิดเผยว่า “จากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่ได้สร้างผลกระทบเป็นวงกว้างในทุกระดับและกระทบกับเศรษฐกิจและธุรกิจทั่วโลก อย่างไรก็ตาม ท่ามกลางวิกฤตย่อมมีโอกาส ทางบริษัทได้มองเห็นการเติบโตสวนกระแสของธุรกิจมากมาย โดยเฉพาะธุรกิจออนไลน์ หรืออีคอมเมิร์ซ

โดยในครึ่งปีหลัง 2563 บริษัทฯ ปรับกลยุกธ์การตลาดโดยจะรุกตลาดออนไลน์อย่างเต็มที่ โดยร่วมมือกับช้อปปี้ แพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซ วางจำหน่ายนาฬิกาแบรนด์ CITIZEN เพื่อสนองความต้องการของคนรุ่นใหม่ที่นิยมชอปปิ้งออนไลน์


“หลังเกิดวิกฤตไวรัสโควิด-19 ส่งผลให้พฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยนไปภายใต้ชีวิตวิถีใหม่ ผู้คนนิยมการซื้อสินค้าทางออนไลน์และกล้าที่จะช้อปสินค้าที่มีมูลค่าสูง รวมถึงนาฬิกาแบรนด์ที่ราคาสูงโดยไม่ต้องชมสินค้าก่อน เพราะผู้บริโภคยุคใหม่มีการศึกษาสินค้ามาเป็นอย่างดี ทำให้ยอดขายออนไลน์ในครึ่งปีเเรกเติบโตกว่า 250% เมื่อเทียบกับช่วงครึ่งปีแรกของปีที่แล้ว ทำให้มั่นใจว่าในครึ่งปีหลังยอดขายออนไลน์ก็จะเติบโตยิ่งขึ้นจากการที่มีการทำการตลาดและประชาสัมพันธ์ทางออนไลน์มากขึ้น โดยเฉพาะเมื่อทางบริษัทได้มีการจับมือกับพันธมิตรอย่างช้อปปี้ อีมาร์เกตเพลสยักษ์ใหญ่ระดับภูมิภาค ในการวางจำหน่ายนาฬิกาแบรนด์ CITIZEN ผ่านทาง CITIZEN Official Store ก็จะยิ่งมีแคมเปญใหม่ๆ ที่น่าสนใจและคุ้มค่าที่สุดทยอยมอบให้ลูกค้าตลอดครึ่งปีหลังนี้อย่างแน่นอน” น.ส.ศรินญากล่าว

ทั้งนี้ CITIZEN ได้เริ่มวางจำหน่ายในช้อปปี้มาตั้งแต่ปลายเดือนมิถุนายน ให้แบรนด์ได้เข้าถึงกลุ่มฐานลูกค้าคนรุ่นใหม่ อายุ 18-40 ปี ที่ตัดสินใจเร็วและศึกษาข้อมูลของสินค้ามาเเล้วอย่างดีก่อนตัดสินใจซื้อ ต้องการเสาะหาสินค้าของแบรนด์จากแหล่งออนไลน์ที่เข้าถึงได้ง่าย ซึ่งจะมีการออกโปรโมชันใหม่ และเพื่อดึงดูดฐานลูกค้าใหม่บนโลกออนไลน์มากขึ้น

นอกจากนี้ ศรีทองพาณิชย์คาดว่าจะสามารถปรับสัดส่วนการจำหน่ายในปีนี้เป็น 30% จากการขายออนไลน์ เเละ 70% จากการขายออฟไลน์ จากยอดจำหน่ายปีที่เเล้วที่เพิ่งบุกเบิกในตลาดออนไลน์และมีสัดส่วนจากการจำหน่ายออนไลน์เพียง 5% เท่านั้น

ศิวกร สิริวงศ์ภาณุพงศ์ หัวหน้าฝ่ายพัฒนาธุรกิจ ช้อปปี้ (ประเทศไทย) กล่าวว่า “ในช่วงที่ภาคธุรกิจและแบรนด์ต่างปรับตัวเพื่อตอบรับกับพฤติกรรมที่เปลี่ยนไปของผู้บริโภคในยุคนิวนอร์มัล CITIZEN เป็นพันธมิตรจะที่ช่วยเสริมแกร่งทางด้านการเชื่อมต่อและการเข้าถึงฐานลูกค้าบนโลกออนไลน์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับฐานลูกค้ายุคใหม่ ผ่านการใช้งานฟีเจอร์ยอดนิยมบนช้อปปี้ อย่าง Shopee Live และ Shopee Feed อีกด้วย
กำลังโหลดความคิดเห็น...