xs
xsm
sm
md
lg

“นับแคล”ร้านสุขภาพ ชูกลยุทธ์ "LIFE NOW NORMAL"บูมย่านฝั่งธนกว่า10 สาขา พร้อมเปิดโมเดลแฟรนไชส์ใหม่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เจาะกลยุทธ์เทรนด์สุขภาพยุค NEW NORMAL “นับแคล” แบรนด์ร้านอาหารและขนมเพื่อสุขภาพ เปิดแผนกลยุทธ์ "LIFE NEW NORMAL" เจาะกลุ่มลูกค้าที่สนใจด้านสุขภาพ เริ่มบูมย่านฝั่งธนบุรีมากกว่า 10 สาขา พร้อมทั้งเตรียมเปิดตัวร้านโมเดลในรูปแบบแฟรนไชส์

นายจิรทีปต์ ต้วงพิพัฒน์ กรรมการผู้จัดการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ หนึ่งในผู้ก่อตั้ง นับแคล แบรนด์ร้านอาหารและขนมเพื่อสุขภาพ เปิดเผยว่า NEW NORMAL ยุคที่ทุกคนต้องพร้อมแบกรับการเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา เทรนด์สุขภาพและการให้ความสำคัญต่อตัวเองจึงเป็นสิ่งที่ทุกคนบนโลกล้วนให้ความสำคัญมากขึ้นกว่า 80% ตลาดสุขภาพจึงมีการเติบโตขึ้นอย่างเห็นได้ชัด “นับแคล” แบรนด์ร้านสุขภาพย่านฝั่งธนบุรี (กรุงเทพฯ ฝั่งตะวันตก) ร้านที่มีความโดดเด่นในเรื่องไลฟ์สไตล์ที่ตอบโจทย์ผู้บริโภค พร้อมสินค้าที่สรรหามาให้ลูกค้าอย่างหลากหลายมากกว่า 300 แบรนด์ โดยยึดหัวหาดทำเลย่านราชพฤกษ์-ฝั่งธน ให้บริการกลุ่มลูกค้าผู้รักสุขภาพ

"จุดเริ่มต้นของการสร้างแบรนด์ "นับแคล" เกิดจากความตั้งใจเล็กๆ ที่อยากจะสร้างร้านเพื่อเลือกสรรของกินอร่อยและดีต่อสุขภาพ เพื่อลบภาพที่หลายคนมักคิดว่าการกินให้สุขภาพดีนั้นมักไม่อร่อย ซึ่งผลิตภัณฑ์ที่นำมาจำหน่ายนั้นนอกจากคุณภาพที่ดีแล้ว เรื่องความอร่อยก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทางร้านให้ความสำคัญ"


สำหรับกลยุทธ์ในการทำธุรกิจร้านอาหารและขนมเพื่อสุขภาพ ในเบื้องต้นจะเน้นการสื่อสารกับกลุ่มลูกค้าในช่องทางออนไลน์ที่ทางร้านมี ส่วนด้านการบริการจะเน้นการบริการลูกค้าทุกคนเสมือนเพื่อนพี่น้องคนในครอบครัว ที่คอยแนะนำดูแลเรื่องอาหารการกินและเรื่องสุขภาพให้แก่กันและกัน จึงเกิดเป็นความผูกพันและการบอกต่อ ทำให้เกิดการเติบโตและขยายจากสาขาแรกที่ราชพฤกษ์เป็น 3 สาขาภายใน 1 ปี อีกทั้งยังมีการวางแผนกลยุทธ์โดยการดึงพาร์ตเนอร์เข้ามาช่วยดูแลการสร้าง Content ด้านการสื่อสารในวงกว้าง, Promotion และสิทธิประโยชน์ที่ดีเพื่อมอบเป็นเอกสิทธิ์สำหรับลูกค้า (CRM) พร้อมวางระบบการดูแลสาขาที่เพิ่มขึ้นให้อยู่ในมาตรฐานเดียวกัน เพื่อสร้าง Top Of Mind ในกลุ่มลูกค้าให้ได้มากที่สุด

"ในยุค NEW NORMAL ร้าน "นับแคล" มีแผนจะขยายสาขาเพิ่มในอีก 2 ปีต่อจากนี้ เราจะยังคงเน้นทำเลเดิม คือ ย่านราชพฤกษ์-ฝั่งธนฯ (กรุงเทพฯ ฝั่งตะวันตก) ให้ได้ 5-10 สาขา เพื่อตอบสนองความต้องการและสร้างความสะดวกสบายให้แก่กลุ่มลูกค้าย่านฝั่งธนบุรี พร้อมรุกธุรกิจจัดส่งอาหารดีลิเวอรีในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล รวมทั้งการจัดส่งสินค้าไปทั่วประเทศ ควบคู่ไปกับเปิดตัวร้านค้าแฟรนไชส์ ซึ่งตอนนี้เรากำลังจะเปิดรับคู่ค้าเพื่อร่วมธุรกิจในเร็วๆ นี้ โดยจะเน้นหาคู่ค้าแฟรนไชส์ในพื้นที่กรุงเทพฯ โซนอื่นๆ และพื้นที่ตามหัวเมืองใหญ่ๆ ทั่วประเทศ นอกจากนี้ เรากำลังสร้างรูปแบบ Business Model และแผนกลยุทธ์ต่างๆ เพื่อรองรับคู่ค้าที่สนใจเข้ามาร่วมลงทุนกับเรา" นายจีรทีปต์กล่าว

ร้าน “นับแคล” ปัจจุบันมี 3 สาขาในพื้นที่ราชพฤกษ์-ฝั่งธนบุรี จัดจำหน่ายขนมและอาหารพร้อมรับประทานเพื่อสุขภาพ ตอบโจทย์คนยุคใหม่ที่ต้องการดูแลสุขภาพแบบไม่ยุ่งยาก มีตัวเลือกหลากหลาย สะดวกซื้อ ราคามิตรภาพ รสชาติที่อร่อยและยังดีต่อสุขภาพ
กำลังโหลดความคิดเห็น...